CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA
Với khát vọng kết hợp các bài thuốc gia truyền, cổ truyền với công nghệ tiên tiến

Thuốc điều trị hen phế quản: Cắt cơn hen cấp và giải pháp lâu dài

Tác giả: Hòa Nguyễn
Tham vấn Y khoa: BS. Trần Quang Đạt

Hen phế quản là căn bệnh viêm đường hô hấp mãn tính ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, tinh thần của người bệnh. Các loại thuốc điều trị hen phế quản trong y học hiện đại ngày nay có thể giúp người bệnh cắt cơn hen tạm thời, nhưng để loại bỏ căn bệnh này, bạn cần nhiều hơn thế, hãy tìm hiểu lời giải đáp qua bài viết sau.

Thuốc điều trị hen phế quản tây y

1. Thuốc giãn phế quản và thuốc chống viêm

Thuốc điều trị hen suyễn thường chia thành hai nhóm: Thuốc giãn phế quản và thuốc chống viêm.

Cơ chế tác dụng của hai nhóm thuốc này là điều trị vào hai triệu chứng chính của bệnh hen phế quản:

 • Thuốc giãn phế quản nhắm vào các cơ co thắt trong phổi đang gây ra co hẹp, vít tắc đường thử của bạn. Những loại thuốc này giúp thư giãn các cơ phổi, làm mở rộng đường thở và giúp thở dễ dàng hơn. Thuốc giãn phế quản được sử dụng để cắt cơn hen suyễn ngay lập tức
 • Các thuốc chống viêm sẽ giúp làm giảm sưng, giảm viêm và kích ứng phổi, giúp cải thiện đường thở của bệnh nhân hen phế quản. Thuốc chống viêm được sử dụng duy trì hàng ngày giúp ngăn ngừa các triệu chứng hen phế quản.

thuốc xịt hen phế quản

Ống hít định liều dùng khi cơn hen bùng phát bất chợt

2. Các dạng thuốc điều trị hen phế quản và cách sử dụng

Thuốc tây điều trị hen phế quản có nhiều dạng khác nhau, bao gồm viên nén, dạng chất lỏng, thuốc tiêm và thuốc hít. Cách sử dụng chúng cũng khác nhau, có dạng sử dụng ống hít hoặc hỗ trợ bằng khí dung. Cả 2 dạng đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

>> Xem ngay: Các loại thuốc xịt cho người bệnh hen suyễn

2.1. Dạng ống hít

Đây là các thiết bị cầm tay được sử dụng để bơm thuốc vào phổi của bệnh nhân hen phế quản. Thiết bị này cần sự phối hợp của người dùng, bạn phải nhấn vào nút đẩy và sau đó hít thuốc.

Dạng ống hít này nhỏ nhẹ và có thể mang theo người, nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng có thể bị thất lạc. Nếu bạn hoặc con bạn sử dụng ống hít, hãy chắc chắn có dự phòng. Bạn sẽ không muốn phát hiện ra mình đã đánh mất ống hít khi bùng phát cơn hen.

Ống hít có hai loại: Ống hít định lượng liều và ống hít bột khô.

 • Loại ống hít định lượng liều: sẽ cung cấp một lượng thuốc được định sẵn khi bạn nhấn ống hít. Loại này rất phù hợp khi dùng cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.
 • Đối với ống hít dạng bột khô: nó sẽ giải phóng thuốc ở dạng bột. Để sử dụng, bạn buộc phải hít bột ta khỏi ống hít. Phương pháp này không phù hợp khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

2.2. Dạng khí dung

Khí dung là thiết bị cắm điện hoặc chạy bằng pin có thể biến thuốc hen suyễn dạng lỏng thành dạng sương mù dễ hít vào. Chúng đặc biệt phù hợp cho trẻ em vì thiết bị chạy hoàn toàn tự động.

Để sử dụng, bạn hãy đeo mặt nạ của máy, sau đó hít hơi sương từ từ. Thường mất từ 5 đến 10 phút để hít thở thuốc từ máy khí dung. Nhược điểm của thiết bị này là cần nguồn điện, cồng kềnh bất tiện để di chuyển xa.

khí dung cho người bị hen suyễn

Thiết bị khí dung 

Hiện nay các loại thuốc tây y thường chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng khó thở cấp tính và chống viêm chứ chưa có thuốc đặc trị bệnh hen phế quản. Nhưng đừng lo lắng, vẫn còn những giải pháp khác cho người bị hen phế quản có cơ hội hồi phục ở dưới đây.

 

Bài thuốc ứng dụng nguyên lý Đông y loại bỏ Hen suyễn tận gốc

Theo Y học Cổ Truyền, hen suyễn là do các tạng Tỳ - Phế - Thận hoạt động kém. Khí huyết không được lưu thông, đờm nhầy tích tụ gây ra tình trạng ho, khó thở. Vì thế, khác với tây y chỉ điều trị triệu chứng của bệnh, Đông y chú trọng điều trị vào gốc rễ, bồi bổ chức năng Tỳ - Phế - Thận, nguyên nhân gây ra bệnh để loại bỏ hen suyễn.

 • Tạng Tỳ: Tạng Tỳ (Lá lách) là một bộ phận quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Khi tạng Tỳ yếu sẽ khiến cơ thể dễ bị vi khuẩn, virus tấn công, nhất là đối với người có đường hô hấp dễ bị kích ứng.
 • Tạng Phế: Phế (Phổi) chủ khí, chủ hô hấp đóng vai trò quan trọng giúp luân chuyển không khí đi nuôi cơ thể. Khi tạng Phế suy giảm, khiến chức năng đường thở suy yếu, dễ mắc các bệnh hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản. 
 • Tạng Thận: Thận là nơi nạp khí từ phế xuống. Chức năng thận suy yếu dẫn tới khí không nạp được để nuôi cơ thể, sẽ ngược lên gây khó thở. 

Do đó, để loại bỏ tận gốc hen suyễn, không chỉ loại bỏ các triệu chứng, giảm đau, mà còn chú trọng chức năng bồi bổ Tỳ - Phế - Thận, khôi phục chức năng, tăng cường đề kháng cho người bệnh, phòng chống hen suyễn quay trở lại. 

PQA Hen suyễn là sản phẩm ứng dụng bài thuốc “Định Suyễn Thang” nổi tiếng trong Đông y chủ trị bệnh hen suyễn. Sản phẩm được nghiên cứu bởi hội đồng chuyên môn của Công ty Dược Phẩm PQA.

pqa hen suyễn

Sản phẩm với các thành phần từ thảo dược quý 

PQA Hen suyễn giúp loại bỏ hen suyễn tận gốc: 

 • Tác dụng vào tạng phế, đào thải toàn bộ đờm nhầy vít tắc trong các phế nang để thông thoáng đường thở cho người bệnh. 
 • Tăng cường chức năng thận cho quá trình nạp khí hoạt động tốt, đồng thời hỗ trợ quá trình thải độc ra khỏi cơ thể qua đường phân, nước tiểu.
 • Bồi bổ tỳ vị, giúp bệnh nhân hen suyễn ăn ngủ tốt, tăng đề kháng, khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, không còn suy nhược cơ thể do các cơn hen.

1. Quá trình sử dụng PQA Hen Suyễn

Hen suyễn là bệnh lý mãn tính, khó điều trị, đặc biệt xảy ra ở những người đề kháng yếu, cơ địa dị ứng với nhiều tác nhân. Bản chất cần phục hồi chức năng của các cơ quan Tỳ - Phế - Thận để cân bằng các chức năng bên trong cơ thể, đẩy lùi bệnh tật. 

Do đó, quá trình sử dụng sản phẩm cần diễn ra trong thời gian dài. Có thể ngay từ những ngày đầu bệnh nhân đã cảm nhận được hiệu quả, nhưng vẫn cần một quá trình sử dụng ít nhất 3 tháng để loại bỏ tận gốc hen suyễn.

** Lưu ý: Trong quá trình sử dụng PQA Hen suyễn, giai đoạn phát tán phong hàn diễn ra là vô cùng quan trọng, người bệnh cần lưu ý, quá trình phát tán để loại bỏ toàn bộ độc tố ra khỏi cơ thể qua các con đường như sau: 

Tháng thứ nhất: Quá trình phát tán phong hàn, bệnh nhân có biểu hiện phát tán, khó thở hơn do đờm nhầy đang được đẩy lên để loại bỏ hoàn toàn ra ngoài. 

Một số bệnh nhân có biểu hiện đỡ sau 3-7 ngày, tuy nhiên TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC THẤY ĐỠ MÀ DỪNG LIỆU TRÌNH. 

Quá trình phát tán phong hàn diễn ra qua 4 con đường: 

 • Qua bì mao: Cơ thể nóng lên, toát mồ hôi để thải độc qua da 
 • Qua đờm dãi: Người bệnh ho, khạc ra toàn bộ đờm nhầy 
 • Qua đường tiêu hóa: Phân nát, lẫn chất nhầy (đờm dãi) 
 • Qua nước tiểu: Nước tiểu đục một vài lần là hết. 

Bệnh nhân thường trải qua vài đợt phát tán phong hàn trong quá trình điều trị của mình. Qua mỗi đợt phát tán, cơ thể chuyển biến tích cực, đờm nhầy được đào thải toàn bộ ra ngoài, thông thoáng phổi, dễ thở, cơ thể thoải mái, ăn ngon hơn. 

Tháng thứ 2: Đờm nhầy được loại bỏ hoàn toàn, đường thở thông thoáng, các triệu chứng ho, khó thở không còn xuất hiện. 

Tháng thứ 3: Hỗ trợ bồi bổ cơ thể, tăng cường chức năng phổi, thận, chức năng tiêu hóa, giúp người hen suyễn ăn ngon, ngủ ngon, tăng cân, không còn suy nhược do hen suyễn.

Đối với người bị hen suyễn do dị ứng, cơ địa yếu, suy nhược do hen suyễn lâu năm nên duy trì sử dụng 4-6 tháng để bồi bổ cơ thể, loại bỏ và phòng ngừa hen suyễn tái phát. 

Trong suốt quá trình điều trị, ngoài tuân thủ liệu trình của dược sĩ, người bệnh cần kiêng kỵ những tác nhân dễ làm tái phát cơn hen, ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh. 

2. Ưu điểm của PQA Hen suyễn trong hỗ trợ điều trị hen phế quản:

 • Chữa bệnh từ gốc, dứt điểm nguyên nhân gây ra bệnh, từ đó hen suyễn không thể tái phát 
 • Hiệu quả nhanh chóng từ 2 - 4 tuần sử dụng sản phẩm
 • Nguyên liệu 100% thảo dược tự nhiên, an toàn, không gây bất kỳ tác dụng phụ với người sử dụng 
 • Sử dụng cho mọi đối tượng, từ trẻ nhỏ tới phụ nữ cho con bú 
 • Dạng siro và cốm phù hợp với tình trạng cũng như bệnh lý nền của từng bệnh nhân 
 • Sản phẩm được Bộ Y tế cấp chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm 
 • Đạt giải thưởng Top 5 Sản phẩm Vàng - Dịch vụ Vàng
 • Sản xuất tại Nhà máy sản xuất thuốc Đông dược đạt chuẩn quốc tế GMP-WHO.

PQA Hen Suyễn

Sản phẩm đã được hàng triệu người bệnh trên cả nước tin dùng và đạt hiệu quả:

Cô Tuất 59 tuổi tại Vĩnh Phúc bị hen từ nhỏ, kéo dài hơn 40 năm. Cô đã điều trị nhiều bệnh viện tuyến tỉnh, trung ương, sử dụng đủ loại thuốc Nam thuốc Bắc mà không khỏi. Thật may mắn, cô đã tìm thấy sản phẩm PQA Hen Suyễn của công ty Dược Phẩm PQA, sau quá trình kiên trì sử dụng, cô đã hoàn toàn khỏe mạnh, loại bỏ hen suyễn tận gốc:

Chú Học ở Khâm Thiên, Hà Nội bị bệnh hen suyễn đã hơn chục năm nay. Là một người có điều kiện sinh sống ở nước ngoài, chú Học tìm tới nhiều phương pháp chữa bệnh tiên tiến mà đều không khỏi. 

Quyết tâm trở về Việt Nam và tìm ra cách chữa bệnh, chú tự tìm hiểu trên mạng và tìm tới dược sĩ PQA tư vấn về bệnh hen và lộ trình sử dụng PQA hen suyễn. Thế mà, chỉ sau 3 tháng điều trị, chú Học đã vui mừng gọi tới dược sĩ của PQA báo tin khỏe mạnh trở lại. Chú kiên trì sử dụng PQA hen suyễn thêm 3 tháng và tới nay đã khỏi bệnh, da dẻ hồng hào, vui vẻ cùng con cháu.

Cùng xem quá trình điều trị của chú qua video dưới đây:

Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan chia sẻ về bệnh hen và sản phẩm PQA Hen suyễn:

Các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn của PQA gồm: PQA Ho Hen, PQA Hen Suyễn, PQA Hen người lớn, PQA Hen trẻ em. Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân mà Dược sĩ PQA sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp và kê đơn để quá trình chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất

siro pqa hen suyễn

Các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn của Dược phẩm PQA

Qua bài viết trên chắc bạn đã biết các loại thuốc điều trị hen phế quản để cắt cơn hen cấp và giải pháp lâu dài, an toàn từ thảo dược quý. Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh hen suyễn, vui lòng gọi điện đến hotline 0818.288.717 của công ty dược phẩm PQA. Hoặc điền thông tin đăng ký tư vấn bằng cách click vào nút bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn miễn phí cho bạn!

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Bệnh hen suyễn có chữa khỏi được không? Chuyên gia giải đáp

Bệnh hen suyễn có chữa khỏi được không? Chuyên gia giải đáp

Ngày đăng:11/01/2021, Bởi: Hòa Nguyễn
Tại Việt nam, hiện có hơn 4 triệu người mắc bệnh hen suyễn tương đương với 5% dân số và có ít nhất 3000 người tử vong do hen mỗi năm. Đây là con số đáng báo động và chúng ta cần phải...
Xem chi tiết
Cách chữa bệnh hen suyễn bằng thuốc Nam dân gian hiệu quả cực cao bạn đã biết?

Cách chữa bệnh hen suyễn bằng thuốc Nam dân gian hiệu quả cực cao bạn đã biết?

Ngày đăng:22/01/2021, Bởi: Hòa Nguyễn
Xu hướng sử dụng thảo dược thay thế thuốc Tây đang dần lên ngôi theo đúng nhu cầu “tiêu dùng xanh” của hiện đại. Vậy bạn đã biết cách chữa hen phế quản (hen suyễn) bằng các bài thuốc Nam...
Xem chi tiết
Bệnh hen suyễn có nguy hiểm không? Cách phòng ngừa Hen Suyễn

Bệnh hen suyễn có nguy hiểm không? Cách phòng ngừa Hen Suyễn

Ngày đăng:30/12/2020, Bởi: Hòa Nguyễn
Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO, trên thế giới có khoảng 235 triệu người bị hen suyễn. Hen suyễn là bệnh phổ biến ở mọi quốc gia, mọi đối tượng. Theo các bác sĩ chuyên khoa về...
Xem chi tiết
Bị hen suyễn khi mang thai – cách chữa hen suyễn cho bà bầu

Bị hen suyễn khi mang thai – cách chữa hen suyễn cho bà bầu

Ngày đăng:28/12/2020, Bởi: Hòa Nguyễn
Bà bầu khi mang thai cần giữ gìn sức khỏe tốt cho bản thân cũng như thai nhi. Việc thời tiết thay đổi, sức đề kháng khi mang thai giảm đi dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Nếu bị hen suyễn...
Xem chi tiết
Viêm phế quản, hen phế quản và hen suyễn khác nhau như thế nào?

Viêm phế quản, hen phế quản và hen suyễn khác nhau như thế nào?

Ngày đăng:28/12/2020, Bởi: Hòa Nguyễn
Viêm phế quản là gì? Hen phế quản có phải hen suyễn? Đây là những thắc mắc được hàng ngàn độc giả đặt ra. Vậy hôm nay, thuocnampqa.vn xin được giải đáp về các khái niệm viêm phế...
Xem chi tiết
Trẻ bị hen suyễn nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Trẻ bị hen suyễn nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Ngày đăng:28/12/2020, Bởi: Hòa Nguyễn
Trẻ em là đối tượng có tỷ lệ mắc hen suyễn cao nhất, gấp đôi người lớn, khoảng 10% dân số. Một trong số những vấn đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng hen suyễn ở trẻ là...
Xem chi tiết
0818 288 717