CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA
Học tập và làm theo lời dạy của Thánh Y Hải Thượng Lãn Ông

Top 15+ thuốc điều trị hen phế quản và giải pháp lâu dài

Tác giả: Hòa Nguyễn
Tham vấn Y khoa: BS. Trần Quang Đạt

Tỷ lệ người mắc hen phế quản tại Việt Nam tăng lên không ngừng những năm gần đây do tình trạng ô nhiễm nặng hơn. Sử dụng thuốc điều trị hen phế quản là điều cực kỳ cần thiết để kiểm soát bệnh. Vậy loại thuốc điều trị hen phế quản nào nên sử dụng? Cách sử dụng như thế nào để dứt điểm các cơn hen? Tất cả những điều này đã được chúng tôi nghiên cứu tổng hợp. Mong rằng bài tổng hợp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

thuốc điều trị hen phế quản là mối quan tâm lớn của người bệnh

Thuốc điều trị hen phế quản - mối quan tâm lớn của bệnh nhân

Đôi nét về các nhóm thuốc điều trị hen phế quản

Hen phế quản là căn bệnh viêm đường hô hấp mãn tính ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, tinh thần của người bệnh. Hai loại thuốc điều trị hen phế quản trong y học hiện đại ngày nay có thể giúp người bệnh cắt cơn hen tạm thời là thuốc giãn phế quản và thuốc chống viêm. 

1. Nhóm thuốc giãn phế quản

Thuốc giãn phế quản sẽ giúp giảm các cơn co thắt trong phổi - tác nhân gây ra co hẹp, vít tắc đường thở - bằng cách giúp thư giãn các cơ phổi, mở rộng đường thở. Từ đó giúp cho người bệnh có thể thở dễ dàng hơn. Khi sử dụng thuốc hen phế quản loại này các cơn ho hen sẽ cắt ngay lập tức. 

Thuốc giãn phế quản thường là thuốc cường beta 2 adrenergic và được chia thành 2 loại để phù hợp hơn với người bệnh. Đó là nhóm thuốc có tác dụng cắt cơn khó thở nhanh, ngắn và nhóm thuốc tác dụng chậm, kéo dài. 

2. Nhóm thuốc chống viêm

Các thuốc chống viêm sẽ giúp làm giảm sưng, giảm viêm và kích ứng phổi, giúp cải thiện đường thở của bệnh nhân hen phế quản. Thuốc chống viêm được sử dụng duy trì hàng ngày giúp ngăn ngừa các triệu chứng hen phế quản.

Top 15+ các thuốc điều trị hen phế quản không thể bỏ qua 

1. Salbutamol: chống dị ứng bằng cách tác dụng lên dưỡng bào làm ức chế sự phóng thích các hóa chất trung gian gây co thắt phế quản như histamin

2. Fenoterol: giảm nhẹ co thắt phế quản, giảm sức kháng đường hô hấp

3. Terbutaline: làm giãn phế quản, làm tăng sự giảm thanh thải hệ thống lông chuyển nhầy trong bệnh phổi tắc nghẽn và làm cho sự vận chuyển các chất tiết nhầy dễ dàng hơn.

 Đây là 3 dòng thuốc thuộc nhóm Thuốc có tác dụng cắt cơn khó thở nhanh và ngắn. Các loại thuốc này tác dụng ngay lập tức và phát huy trong 20 phút sau khi uống và sẽ kéo dài trong khoảng 4-6 tiếng. Chính vì thuốc có tác dụng nhanh nên chỉ sử dụng trong các trường hợp cấp thiết. Nhất là với những người có triệu chứng nhanh và nặng.  

4. Bambuterol: Bambuterol là tiền chất của terbutaline, có khả năng làm giãn cơ trơn phế quản, ức chế phóng thích các chất gây co thắt nội sinh, ức chế các phản ứng phù nề gây ra bởi các chất trung gian hóa học nội sinh và làm tăng sự thanh thải của hệ thống lông chuyển nhầy.

5. Salmeterol: sử dụng duy trì điều trị để ngăn ngừa hoặc giảm triệu chứng thở khò khè và khó thở do hen suyễn hoặc bệnh phổi mãn tính.

6. Formoterol: có tác dụng nới rộng các cơ và mở đường dẫn khí để cải thiện việc hô hấp, đặc biệt hiệu quả cho việc kiểm soát hen phế quản dài lâu. 

7. Aclidinium: thuốc hoạt động bằng cách thư giãn các cơ xung quanh đường thở để chúng mở rộng và bạn có thể thở dễ dàng hơn.

8. Tiotropium: Thuốc phải được sử dụng thường xuyên để ngăn thở khò khè và khó thở  bằng cách thư giãn các cơ xung quanh đường hô hấp để chúng mở ra và giúp thở dễ dàng hơn

9. Umeclidinium: làm giảm các triệu chứng hen phế quản để giảm triệu chứng cấp tính.  

Các dòng thuốc thuộc nhóm thuốc tác dụng chậm, kéo dài, thường phải mất hơn 1 tiếng sau khi sử dụng mới phát huy tối đa tác dụng. Nhưng đổi lại thuốc có thời gian hiệu quả kéo dài hơn 12 tiếng. Dòng thuốc này thường chỉ phù hợp sử dụng để phòng ngừa cắt cơn. Còn đối với những trường hợp bệnh nặng, cơn hen bộc phát thì các dòng thuốc này không đem lại hiệu quả. 

Tuy nhiên, các sản phẩm thuốc chữa hen phế quản đồng vận beta 2 cần phải được sử dụng theo đúng liều lượng chỉ dẫn của bác sĩ. Đặc biệt thận trọng sử dụng thuốc cho nhóm đối tượng Mắc các bệnh cường giáp, tuyến giáp phải hoạt động quá mức. Hay gặp các vấn đề về tim mạch như tăng huyết áp, loạn nhịp tim, các bệnh lý ở tim và mạch máu. Hoặc Bệnh đái tháo đường (tiểu đường) bởi có thể khiến cho bệnh nặng hơn. 

10. Aminophylin: làm giãn cơ trơn nhất là cơ phế quản, kích thích hệ thần kinh trung ương, có hiệu lực đối với hen.

11. Theophylin: có hiệu lực trên tính co thắt của cơ hoành ở người bình thường và vì đó cải thiện sự co thắt ở bệnh nhân bị bệnh tắc nghẽn đường thở mạn tính.

12. Ipratropium bromid: thuốc có tác dụng chọn lọc gây giãn cơ trơn phế quản mà không ảnh hưởng đến sự bài tiết dịch nhầy phế quản.

13. Nedocromil: được sử dụng để ngăn ngừa các cơn hen suyễn và các tình trạng khác liên quan đến chứng viêm mô phổi.

14. Zafirlukast: thuốc ngăn chặn hoạt động của các chất trung gian gây viêm (leukotrienes) có thể là nguyên nhân hoặc làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn.

15. Zileuton: làm giảm các triệu chứng hen suyễn thông qua sự ức chế chọn lọc 5-lipoxygenase, enzyme xúc tác cho sự hình thành leukotrien từ axit arachidonic, giảm phù nề, tiết chất nhầy và co thắt phế quản trong đường thở của bệnh nhân hen.  

Đây là các loại thuốc chống viêm thuộc nhóm corticoid được sử dụng đều đặn để ngăn ngừa các phản ứng dị ứng của phế quản. 

** Lưu ý: Các sản phẩm thuốc Tây có khả năng cắt các cơn hen hiệu quả, thế nhưng cũng cần phải lưu ý rất nhiều trong quá trình sử dụng:

 • Cần phải xác định được chính xác mức độ, tình trạng hen phế quản của mình để chọn lựa sử dụng thuốc cho phù hợp. 
 • Tuyệt đối không tự ý mua thuốc giãn phế quản mà phải sử dụng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Thuốc giãn phế quản dạng hít tác dụng nhanh, ngắn nhưng chỉ hiệu quả đối với những người mới khởi phát bệnh. Do đó cần phải chuyển từ dạng hít sang dạng uống khi bệnh có dấu hiệu tiến triển nặng hơn.
 • Những người bị bệnh tim mạch, đái tháo đường, cường tuyến giáp,...cần phải cẩn trọng khi sử dụng
 • Trong khi sử dụng thuốc giãn phế quản có thể xuất hiện các tác dụng phụ như run tay, chuột rút, nhịp tim nhanh, hạ kali máu, ngộ độc,...Do đó nếu như thấy các tác dụng phụ xuất hiện với tần suất lớn cần gọi ngay cho bác sĩ để xử lý kịp thời. 

Vậy đâu là giải pháp lâu dài? Hiện nay phương pháp chữa hen phế quản bằng Đông y đang được hầu hết người bệnh lựa chọn bởi tính an toàn, hiệu quả cao và đặc biệt là không tái phát. Mời bạn tìm hiểu chi tiết về cách chữa này trong phần viết dưới đây.

Bài thuốc ứng dụng nguyên lý Đông y điều trị Hen Phế Quản tận gốc

Theo Y học Cổ Truyền, hen suyễn là do các tạng TỲ - PHẾ - THẬN hoạt động kém. Khí huyết không được lưu thông, đờm nhầy tích tụ gây ra tình trạng ho, khó thở. Vì thế, khác với tây y chỉ điều trị triệu chứng của bệnh, Đông y chú trọng điều trị vào gốc rễ, bồi bổ chức năng Tỳ - Phế - Thận, nguyên nhân gây ra bệnh để loại bỏ hen suyễn.

 • TẠNG TỲ: Tạng Tỳ (Lá lách) là một bộ phận quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Khi tạng Tỳ yếu sẽ khiến cơ thể dễ bị vi khuẩn, virus tấn công, nhất là đối với người có đường hô hấp dễ bị kích ứng.
 • TẠNG PHẾ: Phế (Phổi) chủ khí, chủ hô hấp đóng vai trò quan trọng giúp luân chuyển không khí đi nuôi cơ thể. Khi tạng Phế suy giảm, khiến chức năng đường thở suy yếu, dễ mắc các bệnh hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản. 
 • TẠNG THẬN: Thận là nơi nạp khí từ phế xuống. Chức năng thận suy yếu dẫn tới khí không nạp được để nuôi cơ thể, sẽ ngược lên gây khó thở. 

Do đó, để điều trị tận gốc hen suyễn, không chỉ loại bỏ các triệu chứng, giảm đau, mà còn chú trọng chức năng bồi bổ Tỳ - Phế - Thận, khôi phục chức năng, tăng cường đề kháng cho người bệnh, phòng chống hen suyễn quay trở lại. 

Để hiểu thêm về căn nguyên của bệnh hen phế quản, bác sĩ Phạm Hòa Lan đã có những chia sẻ cụ thể trong video dưới đây:

Video bác sĩ Phạm Hòa Lan chia sẻ bệnh

PQA Hen suyễn là sản phẩm ứng dụng bài thuốc “Định Suyễn Thang” nổi tiếng trong Đông y chủ trị bệnh hen suyễn. Sản phẩm được nghiên cứu bởi hội đồng chuyên môn của Công ty Dược Phẩm PQA.

pqa hen suyễn

Sản phẩm với các thành phần từ thảo dược quý 

PQA Hen Suyễn giúp loại bỏ tận gốc bệnh nhờ cơ chế: 

 • Tác dụng vào tạng Phế, đào thải toàn bộ đờm nhầy vít tắc trong các phế nang để bệnh nhân hết khó thở, thông thoáng đường thở cho người bệnh. 
 • Tăng cường chức năng Thận cho quá trình nạp khí hoạt động tốt, đồng thời hỗ trợ quá trình thải độc ra khỏi cơ thể qua đường phân, nước tiểu.
 • Bồi bổ Tỳ vị giúp bệnh nhân hen suyễn ăn ngủ tốt, tăng đề kháng, khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, không còn suy nhược cơ thể do các cơn hen.

1. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao

Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, PQA Hen Suyễn đã được giới chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. 

+ Đài TH HTV9 đưa tin về hội thảo công bố sản phẩm

+ Bs. Trần Ích Quân - Nguyên PGĐ bệnh viện y học cổ truyền (Bộ Công an) đã có nhiều năm nghiên cứu các bài thuốc cổ truyền và ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị bệnh cũng đã nghiên cứu về PQA Hen Suyễn

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Trần Ích Quân trả lời phỏng vấn

Sản phẩm đạt chuẩn An toàn vệ sinh thực phẩm của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ y tế công nhận và có kết quả chứng minh, kiểm nghiệm hiệu quả rõ ràng. 

CHỨNG MINH LÂM SÀNG: 

 • Giúp hết KHẠC ĐỜM, loại bỏ HO kéo dài, giảm KHÓ THỞ ở bệnh nhân đường hô hấp mạn tính đặc biệt là Hen suyễn, Viêm phế quản mạn tính kinh niên, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính COPD. 
 • Giúp giải quyết TẬN GỐC- NGUYÊN CĂN gây ho, đờm, khó thở, cải thiện chức năng hô hấp chỉ sau 1 LIỆU TRÌNH

HIỆU QUẢ THỰC TẾ: 

 • 90% bệnh nhân giảm KHÓ THỞ
 • 95% bệnh nhân giảm HO, ĐỜM, đặc biệt ho về đêm và sáng gây mất ngủ
 • 80% bệnh nhân trở về sinh hoạt bình thường, NGỦ NGON hơn.
 • Hàng trăm ngàn bệnh nhân tin dùng PQA Hen Suyễn

Để có thể đạt được hiệu quả nhất định, người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm liệu trình điều trị của dược sỹ. 

gọi cho chúng tôi

2. Liệu trình điều trị

Hen suyễn là bệnh lý mạn tính, khó điều trị, đặc biệt xảy ra ở những người đề kháng yếu, cơ địa dị ứng với nhiều tác nhân. Bản chất cần phục hồi chức năng của các cơ quan Tỳ - Phế - Thận để cân bằng các chức năng bên trong cơ thể, đẩy lùi bệnh tật. 

Do đó, quá trình sử dụng sản phẩm cần diễn ra trong thời gian dài. Có thể ngay từ những ngày đầu bệnh nhân đã cảm nhận được hiệu quả, nhưng vẫn cần một quá trình sử dụng ít nhất 3 tháng để loại bỏ tận gốc hen suyễn.

 • Tháng thứ 1: Quá trình phát tán phong hàn, bệnh nhân có biểu hiện phát tán, khó thở hơn do đờm nhầy đang được đẩy lên để loại bỏ hoàn toàn ra ngoài. 
 • Tháng thứ 2: Đờm nhầy được loại bỏ hoàn toàn, đường thở thông thoáng, các triệu chứng ho, khó thở không còn xuất hiện. 
 • Tháng thứ 3: Hỗ trợ bồi bổ cơ thể, tăng cường chức năng phổi, thận, chức năng tiêu hóa, giúp người hen suyễn ăn ngon, ngủ ngon, tăng cân, không còn suy nhược do hen suyễn.

Tùy vào tình trạng bệnh, chuyên gia PQA sẽ đưa ra liệu trình phù hợp cho người bệnh. Dược sĩ PQA cũng sẽ thường xuyên gọi điện, chăm sóc, căn chỉnh liều dùng cho bệnh nhân trong suốt quá trình sử dụng để sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất.

** Lưu ý: Trong quá trình sử dụng PQA Hen suyễn, giai đoạn phát tán phong hàn diễn ra là vô cùng quan trọng, người bệnh cần lưu ý, quá trình phát tán để loại bỏ toàn bộ độc tố ra khỏi cơ thể qua các con đường như sau: 

Quá trình phát tán phong hàn diễn ra qua 4 con đường

 • Qua bì mao: Cơ thể nóng lên, toát mồ hôi để thải độc qua da 
 • Qua đờm dãi: Người bệnh ho, khạc ra toàn bộ đờm nhầy 
 • Qua đường tiêu hóa: Phân nát, lẫn chất nhầy (đờm dãi) 
 • Qua nước tiểu: Nước tiểu đục, một vài lần là hết. 

Bệnh nhân thường trải qua vài đợt phát tán phong hàn trong quá trình điều trị của mình. Qua mỗi đợt phát tán, cơ thể chuyển biến tích cực, đờm nhầy được đào thải toàn bộ ra ngoài, thông thoáng phổi, dễ thở, cơ thể thoải mái, ăn ngon hơn. 

Đối với người bị hen suyễn do dị ứng, cơ địa yếu, suy nhược do hen suyễn lâu năm nên duy trì sử dụng 4-6 tháng để bồi bổ cơ thể, loại bỏ và phòng ngừa hen suyễn tái phát. 

Trong suốt quá trình điều trị, ngoài tuân thủ liệu trình của dược sĩ, người bệnh cần kiêng kỵ những tác nhân dễ làm tái phát cơn hen, ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh. 

3. Ưu điểm của PQA Hen suyễn trong hỗ trợ điều trị hen phế quản:

 • Chữa bệnh từ gốc, dứt điểm nguyên nhân gây ra bệnh, từ đó hen suyễn không thể tái phát 
 • Hiệu quả nhanh chóng từ 2 - 4 tuần sử dụng sản phẩm
 • Nguyên liệu 100% thảo dược tự nhiên, an toàn, không gây bất kỳ tác dụng phụ với người sử dụng 
 • Sử dụng cho mọi đối tượng, từ trẻ nhỏ tới phụ nữ cho con bú 
 • Dạng siro và cốm phù hợp với tình trạng cũng như bệnh lý nền của từng bệnh nhân 
 • Sản phẩm được Bộ Y tế cấp chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm 
 • Đạt giải thưởng Top 5 Sản phẩm Vàng - Dịch vụ Vàng
 • Sản xuất tại Nhà máy sản xuất thuốc Đông dược đạt chuẩn quốc tế GMP-WHO.

PQA Hen Suyễn

Như vậy sau khi sử dụng sản phẩm người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể khỏe lên rõ rệt, tình trạng đờm ho, khó thở được "hóa giải".

Đặc biệt là Dược phẩm PQA có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ dứt điểm hen phế quản cho người bệnh như: Thuốc PQA Ho Hen, PQA Hen Suyễn, PQA Hen người lớn, PQA Hen trẻ em.

để lại thông tin tư vấn

4. Sản phẩm đã được người bệnh trên cả nước tin dùng và đạt hiệu quả:

+ Chị Lan Hương - Q5. Tp HCM có con nhỏ bị hen phế quản. Chị đã chọn lựa PQA Hen Suyễn cho bé nhà mình sử dụng và thấy hiệu quả. Chị chia sẻ:

 

+ Chia sẻ chân thành của chú Bình sau khi dứt điểm hoàn toàn hen phế quản bằng PQA Hen Suyễn

Rõ ràng dòng sản phẩm PQA Hen Suyễn đã giúp cho rất nhiều người hen mạn tính dứt điểm bệnh. Còn bạn thì sao?

Công ty Cổ phần Dược phẩm PQA là đơn vị chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm từ nguồn dược liệu Quý. Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn GMP - WHO. Đội ngũ dược sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn và theo sát bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị bệnh. 

Để được tư vấn, bạn vui lòng bấm số hotline  0818.288.717 hoặc để lại thông tin ở phần CHAT (dưới góc phải màn hình), Dược sĩ PQA sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Theo dõi fanpage của Thuốc Nam PQA TẠI ĐÂY để có thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe và các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ công ty.

 

Tham Vấn Y Khoa

Trần Quang Đạt Bác sĩ chuyên khoa II Trần Quang Đạt nguyên là trưởng Khoa Châm cứu và các phương pháp không dùng thuốc tại Đại học Y Hà Nội Họ tên: Bác sĩ Trần Quang Đạt Sinh ngày: 03/08/1949 Quê quán: Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định. Địa chỉ nhà riêng: 108B nhà B1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. Bác sĩ Trần Quang Đạt...
Bệnh Hen suyễn
Bình luận bài viết
T
Trần minh tỉnh
Tôi muốn mua sản phẩm hãy tư vấn cho tôi
Trả lời 1
9 tháng trước
PQA
Thuốc Nam PQA
Chào bạn Trần Minh Tỉnh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Thuốc Nam PQA. Dược sĩ PQA sẽ gọi lại cho bạn để biết rõ về tình trạng và đưa ra liệu trình phù hợp. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
Trả lời 0
7 tháng trước
(*) Thông tin bắt buộc
V
Văn Tuấn
Chào BS. tôi hen suyễn lâu rồi .lúc còn trẻ thì lâu lâu mới bị vài ngày rồi hết nhưng cách nay 2 năm ho khó thở.thở khò khè tức ngực ko làm dc gì hết. bs biết thuốc gì trị dứt được chỉ giùm tôi. cảm ơn bsi
Trả lời 0
4 tháng trước
(*) Thông tin bắt buộc
N
Nguyễn tấn phong
mình cần tư vấn
Trả lời 1
3 tháng trước
PQA
Thuốc Nam PQA
Chào anh Nguyễn Tấn Phong, cám ơn anh đã thông tin đến Thuốc Nam PQA. Chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho anh ngay ạ
Trả lời 0
3 tháng trước
(*) Thông tin bắt buộc
3 trong tổng số 3
xem thêm
(*) Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan

Xem tất cả
[Cập nhật] 10+ Cách chữa hen suyễn từ hiện đại tới dân gian
[Cập nhật] 10+ Cách chữa hen suyễn từ hiện đại tới dân gian
Ngày đăng:25/08/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Những cơn ho kéo dài khiến bệnh nhân khổ sở thậm chí là bất lực …  Cảm giác lúc nào cũng có đờm đặc trong cổ cực kỳ khó chịu và thiếu tự tin … Ngực đau quặn thắt như có vật gì đè...
Xem chi tiết
Các loại thuốc xịt hen suyễn và cách sử dụng bình xịt hen 
Các loại thuốc xịt hen suyễn và cách sử dụng bình xịt hen 
Ngày đăng:19/09/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Hen suyễn là căn bệnh chiếm tỷ lệ mắc bệnh lớn trên thế giới, nằm ở mọi đối tượng từ trẻ nhỏ tới người già. Khi bị hen suyễn, người bệnh thường xuyên phải đối mặt với các cơn hen...
Xem chi tiết
Hướng dẫn chi tiết cách dứt điểm hen suyễn sau một liệu trình của PQA
Hướng dẫn chi tiết cách dứt điểm hen suyễn sau một liệu trình của PQA
Ngày đăng:01/09/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
PQA Hen suyễn đã và đang giúp rất nhiều người thoát khỏi căn bệnh hen suyễn gây khó thở về đêm. Sản phẩm ứng dụng bài thuốc cổ phương kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại. Để gia...
Xem chi tiết
Siro PQA Hen Suyễn có thực sự tốt như lời đồn? 
Siro PQA Hen Suyễn có thực sự tốt như lời đồn? 
Ngày đăng:01/09/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Những năm gần đây, xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng, các loại thuốc Đông y chữa hen phế quản ngày càng thay thế dần thuốc tây nhờ ưu điểm an toàn, lành tính với cơ thể. Tuy nhiên, chính...
Xem chi tiết
Vượt hơn 1700 cây số để tìm phương thuốc chữa bệnh hen của chị Vinh
Vượt hơn 1700 cây số để tìm phương thuốc chữa bệnh hen của chị Vinh
Ngày đăng:30/08/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Hen suyễn là căn bệnh không chỉ hành hạ người bệnh ngày một ngày hai mà là cả một quãng thời gian dài. Mỗi lần lên cơn hen là cổ họng chẹt kín không thể thở nổi, những điều này trở thành...
Xem chi tiết
Thở khò khè là dấu hiệu của bệnh gì? Làm thế nào để hết bệnh?
Thở khò khè là dấu hiệu của bệnh gì? Làm thế nào để hết bệnh?
Ngày đăng:20/08/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Thở khò khè có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý đường hô hấp nguy hiểm mà nhiều người chưa lường trước được. Việc biết và nắm bắt các dấu hiệu thở nhanh, thở khò khè, thở dồn...
Xem chi tiết

Tin tức - Sự kiện

Dược phẩm PQA không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Dược phẩm PQA không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Ngày đăng:27/08/2022
Nhằm nâng cao trải nghiệm sản phẩm của khách hàng, nâng cao kỹ năng chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng của đội ngũ dược sĩ PQA. Dược phẩm PQA đã tổ chức lớp tập...
Xem chi tiết
Dược phẩm PQA “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ” 

Dược phẩm PQA “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ” 

Ngày đăng:27/07/2022
Chiều ngày 25/5, Ban lãnh đạo cùng Cán bộ Nhân viên của Dược phẩm PQA đã tới xã Hải Giang, huyện Hải Hậu và xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm...
Xem chi tiết
Dược phẩm PQA tưng bừng khai trương văn phòng mới và chúc mừng năm mới 2022

Dược phẩm PQA tưng bừng khai trương văn phòng mới và chúc mừng năm mới 2022

Ngày đăng:29/01/2022
Sáng ngày 14/1/2021 Công ty Cổ phần Dược phẩm PQA đã tổ chức Lễ khai trương văn phòng mới trong không khí hân hoan vui mừng của toàn thể anh chị em cán bộ nhân viên. Đây chính là bước đệm để...
Xem chi tiết
Hội thảo khoa học: Hỗ trợ Thông thoáng đường thở cho người hen suyễn

Hội thảo khoa học: Hỗ trợ Thông thoáng đường thở cho người hen suyễn

Ngày đăng:21/01/2022
Hen suyễn là căn bệnh phổ biến không phân biệt lứa tuổi, độ tuổi mắc phải bệnh. Mỗi khi trái gió trở trời thì triệu chứng của bệnh hen suyễn lại trở nên nặng hơn tạo thành rào cản lớn...
Xem chi tiết
GMP - GLP - GSP là gì? Dược phẩm PQA đã áp dụng tiêu chuẩn này trong sản xuất như thế nào?

GMP - GLP - GSP là gì? Dược phẩm PQA đã áp dụng tiêu chuẩn này trong sản xuất như thế nào?

Ngày đăng:19/01/2022
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng là sản phẩm phẩm phải được sản xuất sản xuất trong nhà máy đạt chuẩn GMP, đã thông qua kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm GLP và được bảo quản...
Xem chi tiết
0818 288 717