CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA
Học tập và làm theo lời dạy của Thánh Y Hải Thượng Lãn Ông

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1, độ 2, độ 3 hiệu quả và an toàn

Tìm ra cách chữa bệnh trĩ nội độ 1, độ 2, độ 3 phù hợp sẽ giúp người bệnh giải quyết được những cơn đau do căn bệnh trĩ gây nên. Đồng thời sẽ giảm tải những nguy hiểm của bệnh theo thời gian. Tùy từng giai đoạn của bệnh trĩ mà sẽ có những phương án điều trị khác nhau, hãy cùng chúng tôi tham khảo kỹ hơn trong nội dung bài viết chuyên đề ngay sau đây.

Bệnh trĩ nội độ 1, độ 2, độ 3 là gì và mức độ nguy hiểm ra sao?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phân tích, ở hậu môn của chúng ta có những đám rối tĩnh mạch trĩ hay còn gọi là các búi trĩ. Tùy theo vị trí của từng vùng mà có thể được gọi là trĩ nội hoặc trĩ ngoại. 

cấp độ của trĩ nội

Các cấp độ của trĩ nội, khi ở độ 4 thì rất khó chữa và cần phải phẫu thuật để cắt bỏ

Các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn này sẽ giúp lưu thông máu từ hậu môn trực tràng về tim, chúng được coi như lớp đệm giúp hậu môn khép kín lại. Ở trạng thái bình thường thì búi trĩ sẽ được nâng đỡ bởi cấu trúc mô sợi đàn hồi này một cách trơn tru.

Nhưng khi búi trĩ bị căng giãn quá mức gây ứ đọng máu thì sẽ có hiện tượng sưng phồng, đau rát và đại tiện ra máu. Búi trĩ dần to lên và lồi ra ngoài hậu môn gọi là sa búi trĩ. Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà bệnh trĩ nội sẽ được phân làm các cấp độ 1, độ 2 và độ 3.

1. Trĩ nội độ 1 giai đoạn hình thành trĩ

Đây là giai đoạn hình thành và phát triển đầu tiên của trĩ nội, vì đây là giai đoạn khởi phát nên bệnh có biểu hiện rất nhẹ, không làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Do tâm lý chủ quan nên nhiều bệnh nhân đã biến chứng và nặng lên cấp độ 2, 3, 4.

Điều trị bệnh trĩ nội độ 1 cần phải biết những triệu chứng của chúng trước. Vì cơ bản thì trĩ nội độ 1 khá khó khăn trong việc nhận biết dấu hiệu bệnh trĩ bởi chúng nằm bên trong ống hậu môn nên khó nhìn ra bằng mắt thường. Một vài biểu hiện cơ bản như sau:

 • Đi ngoài ra máu là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Nhưng do bệnh ở giai đoạn khởi phát, mức độ bệnh còn nhẹ nên lượng máu chảy khá ít, tình trạng đi ngoài ra máu cũng không xảy ra thường xuyên. 
 • Đi ngoài đau và có dịch nhầy. Lúc bạn rặn thì sẽ thấy cảm giác hơi nhói đau, xung quanh vùng hậu môn có xuất hiện chất nhầy nhưng không thường xuyên. Hình ảnh trĩ nội độ 1 này đôi khi chủ nhân còn không biết rằng mình bị trĩ. Một số người có thể nhầm lẫn với chất nhầy sinh lý hàng ngày.

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 có thể sử dụng thuốc tây y hoặc thay đổi lại thói quen và thực đơn khoa học hợp lý mỗi ngày là hoàn toàn có thể cải thiện bệnh nhanh chóng.

2. Trĩ nội độ 2: tình trạng búi trĩ sa ra ngoài nhưng sau khi đại tiện có thể tự co lên được

Trĩ nội độ 2 là tình trạng búi trĩ sa ra ngoài khi đại tiện nhưng vẫn tự co lên được. Trường hợp khối trĩ bị sa giãn toàn bộ được gọi là sa trĩ vòng.

Các biểu hiện cơ bản của trĩ nội độ 2 như sau:

 • Tình trạng chảy máu. Máu có thể thành giọt, thành vệt bám theo phân hoặc chảy thành tia khi bệnh nhân đi vệ sinh, đặc biệt là lúc ngồi xổm. Máu chảy này có thể là máu tươi hoặc loại máu cục.
 • Sa búi trĩ thường xảy ra chậm hơn sau 1 thời gian đi đại tiện ra máu. Những khối trĩ độ 2 này có thể tự co lên được, trong trường hợp cố tình không điều trị để lâu búi trĩ càng sa xuống và sau sẽ không thể tự co lên được. Lúc này trĩ đã phát triển thành độ 4, điều trị trĩ nội độ 2 cũng khó khăn hơn nhiều lần.

Trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không? 

Trĩ nội độ 2 thực chất là giai đoạn mà bệnh trĩ sẽ phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ. Đồng thời chúng cũng hình thành nên các giai đoạn, cấp độ nặng hơn của bệnh trĩ. Tuy nhiên, điều trị trĩ nội độ 2 có thể xử lý được nhờ các loại thuốc Tây Y, Đông Y hoặc theo phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. 

Như vậy, trĩ nội độ 2 không quá nguy hiểm nếu người bênh phát hiện bệnh sớm, điều trị đúng thời điểm và đúng cách. Trong trường hợp trĩ nội độ 2 không điều trị ngay sẽ chuyển sang trĩ độ 3, độ 4. 

3. Trĩ nội độ 3

Trĩ nội độ 3 là tình trạng khá nặng, lúc này búi trĩ sa ra ngoài khi đại tiện nhưng không thể tự co lên được và phải dùng tay đẩy mới lên được.

Biểu hiện:

 • Tình trạng chảy máu rất nhiều, người bệnh luôn có cảm giác đau đớn khi đi ngoài hoặc các vận động hàng ngày.
 • Bệnh nhân còn xảy ra một loạt các triệu chứng khác: nhiễm trùng búi trĩ, hoại tử búi trĩ, nứt kẽ hậu môn.

Ở trĩ nội độ 3 này thì những triệu chứng thường đã bắt đầu ảnh hưởng tới đời sống của người bệnh, khiến họ mất khả năng tập trung và kiểm soát bệnh lý. Vì vậy, đây được xem là giai đoạn khiến nhiều người nhận thức được khả năng ảnh hưởng và mức độ nguy hại của bệnh trĩ.

>> Xem ngay: Chữa bệnh trĩ bằng Đông y, Giải pháp an toàn hiệu quả cao

Có thể điều trị bệnh trĩ hay không? Biến chứng của bệnh trĩ

Theo các chuyên gia tại công ty cổ phần dược phẩm PQA, thì bệnh trĩ hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm được nếu tìm ra giải pháp an toàn. Nhưng đây là căn bệnh khá nhạy cảm ở vùng kín nên nhiều bệnh nhân thường có tâm lý ngại ngùng, e thẹn và không dám đi chữa trị sớm. Đó là nguyên nhân chính gây nên 1 loạt những biến chứng nguy hiểm từ bệnh.

 • Tình trạng mất máu nhiều do đi đại tiện ra máu nhiều lần làm bệnh nhân suy nhược, vàng da
 • Sa nghẹt búi trĩ nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng tắc mạch, thậm chí là hoại tử.
 • Viêm nhiễm vùng hậu môn do búi trĩ sa lồi sẽ gây xuất tiết và viêm nhiễm vùng hậu môn, sau đó lan rộng ra khiến tầng sinh môn bị nhiễm trùng, gây ngứa ngáy và luôn có cảm giác nóng rát.
 • Ung thư trực tràng đây chính là biến chứng nguy hiểm và nặng nề nhất của bệnh trĩ.

Giải pháp chữa trị nội tại nhà với thuốc Đông y, an toàn và hiệu quả cao

Theo đông y, nguyên nhân gây nên tình trạng trĩ là vì: 

 • Chủ nhân ăn uống không điều độ, quá nhiều chất chua cay, tửu sắc làm "thấp nhiệt nội sinh" đưa xuống đại tràng gây nên bệnh.
 • Là do bệnh tả lỵ lâu ngày, do công việc phải ngồi lâu hoặc đứng lâu, mang vác nặng, đại tiện táo bón ở phụ nữ có thai … đều gây nên âm dương bất hòa, khí huyết rối loạn, trọc khí ứ trệ lưu trú ở hậu môn gây nên bệnh.
 • Do tạng phủ vốn hư, tình chí rối loạn, nhiệt độc nội uẩn làm cho khí huyết ủng trệ, kết tụ ở hậu môn thành bệnh trĩ.
 • Hoặc do nguyên nhân ngoại cảm ( phong, thấp, táo, nhiệt) hạ trú ở hậu môn gây nên. Búi trĩ sa xuống là do khí huyết trùng tiêu bị suy yếu và trương lực cơ giảm.

Những giải pháp chữa trị nội tại nhà thường được người bệnh ưu tiên hơn do tâm lý e ngại. Nhưng nhất quyết phải tìm ra bài thuốc phù hợp và hiệu quả để sớm cải thiện bệnh.

Các bài thuốc Đông Y chính là lựa chọn an toàn và đúng đắn cho bệnh nhân chữa trị ngay tại nhà hiệu quả lúc này. Xin giới thiệu tới bạn sản phẩm PQA THĂNG DƯƠNG KHÍ ứng dụng từ Bài thuốc Đông y “Bổ trung ích khí” kết hợp với bí quyết gia truyền 17 đời dòng họ Vũ Duy đang là 1 trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ được tin dùng nhất.

cách chữa trĩ nội bằng pqa thăng dương khí

Sự lành tính của sản phẩm Thăng Dương Khí được minh chứng từ việc thành phần được bào chế hoàn toàn từ thảo dược đông y tự nhiên có tác dụng kiện tỳ, bổ khí, Cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng. 

Tất cả được hòa quyện, gia giảm thảo dược hợp lý tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân, không chỉ giúp bảo vệ, làm tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa. Mà còn giải quyết các vấn đề bệnh trĩ nội, ngoại, trĩ hỗn hợp,chảy máu, đau rát hậu môn; Giúp phòng tái phát, bảo vệ bền vững.

Chỉ cần sử dụng cách chữa bệnh trĩ nội với Đông Y sau 3 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy vào tình trạng bệnh, bạn sẽ cảm nhận những ưu điểm tuyệt vời như sau:

 • Bài thuốc đánh vào điều trị gốc rễ sinh ra bệnh nên sẽ thấy cơ thể thay đổi, ăn ngon, ngủ tốt, bài tiết hợp lý và nhất là cải thiện hệ tiêu hóa không còn táo bón.
 • Thích hợp với tất cả bệnh nhân với từng loại trĩ và cấp độ trĩ khác nhau. Vì sản phẩm có thể loại bỏ được tất cả các dạng trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp).
 • Giảm ngay tình trạng đau đớn của bệnh nhân trĩ khi đi đại tiện.
 • Cam kết về sự lành tính, không gây tác dụng phụ của sản phẩm vì tất cả thành phần được chiết xuất từ thảo dược sạch, tự nhiên, đảm bảo.
 • Sản phẩm đã được kiểm nghiệm của Bộ Y Tế nên dùng an toàn cho trẻ em và phụ nữ đang cho con bú. 
 • Thuốc pha với nước nóng, dễ uống, tiện dụng, không ảnh hưởng đến quá trình làm việc và sinh hoạt của người dùng (không phải đun sắc).
 • Điều trị trĩ nội với Đông Y người bệnh còn cảm nhận được sự hồi phục của cơ thể, hướng vào căn nguyên gây bệnh. Vì thế, bệnh nhân không chỉ kiểm soát được bệnh mà còn khỏe lên và thoát được nhiều bệnh khác.

Sản phẩm được lưu hành toàn quốc do Bộ y tế cấp phép

Với những tác dụng tuyệt vời mà sản phẩm chủ trị bệnh trĩ Thăng dương khí PQA mang lại chúng tôi tin đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho bệnh nhân đang bị trĩ nội độ 1, độ 2, độ 3. Nếu trĩ độ IV, thì vừa dùng các phương pháp khác làm rụng các búi trĩ, đồng thời uống kèm bài thuốc này cho đến khi lành vết thương và phòng không bị tái phát trở lại.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hiểu hơn về sản phẩm Thăng dương khí có phù hợp với bạn không. Công ty cổ phần dược phẩm PQA – đơn vị cung cấp và phân phối sản phẩm thảo dược Đông Y uy tín. 

Chúc các bạn luôn khỏe  mạnh!

>> Xem ngay: Rau diếp cá trị bệnh trĩ đơn giản mà hiệu quả

Tác giả

Đào Hạnh Dược sĩ Đào Hạnh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Y dược. Hiện tại, Dược sĩ Hạnh đang đảm nhiệm vai trò dược sĩ tư vấn và là người chịu trách nhiệm cung cấp kiến thức chuyên môn về những thông tin y khoa, bệnh học và các biện pháp chăm sóc sức khoẻ trên website của Dược phẩm PQA. Dược...
Bình luận bài viết
(*) Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan

Bạn đã biết cách chữa bệnh trĩ đơn giản từ dầu dừa?

Bạn đã biết cách chữa bệnh trĩ đơn giản từ dầu dừa?

Ngày đăng:25/06/2023, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Nhắc tới dầu dừa, các chị em phụ nữ không ai phủ nhận được công dụng làm đẹp tuyệt vời của loại nguyên liệu tự nhiên này. Thế nhưng, không chỉ mang sứ mệnh diệu kỳ trong việc “duy trì...
Xem chi tiết
5 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ được truyền tai hiệu quả bạn nên tham khảo

5 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ được truyền tai hiệu quả bạn nên tham khảo

Ngày đăng:25/06/2023, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Bệnh trĩ thật sự khiến nhiều người xấu hổ, e ngại và thậm chí là đau đớn, làm giảm đi chất lượng sóng hàng ngày. Bệnh thường xuất phát từ những nguyên nhân hết sức bình thường hàng...
Xem chi tiết
Cùng tập luyện 7 bài tập chữa bệnh trĩ đơn giản hiệu quả cao

Cùng tập luyện 7 bài tập chữa bệnh trĩ đơn giản hiệu quả cao

Ngày đăng:10/05/2023, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
QABệnh trĩ xảy ra do áp lực gia tăng lên tĩnh mạch hậu môn trực tràng, khiến máu ứ huyết tạo thành búi trĩ. Một số bài tập đơn giản có thể hỗ trợ co búi trĩ, thúc đẩy lưu thông máu, giảm...
Xem chi tiết
Khỏi ngay bệnh trĩ chỉ với 5 mẹo chữa bệnh bằng lá vông

Khỏi ngay bệnh trĩ chỉ với 5 mẹo chữa bệnh bằng lá vông

Ngày đăng:03/05/2023, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Bạn đã từng nghe tới mẹo chữa bệnh trĩ bằng lá vông? Có thể đã từng hoặc chưa thì bạn cũng nên đọc bài viết dưới đây. Bài viết chia sẻ cho những bệnh nhân bị trĩ một phương pháp chữa...
Xem chi tiết
PQA thăng dương khí đẩy lùi Trĩ có hiệu quả không? Công dụng và cách dùng.

PQA thăng dương khí đẩy lùi Trĩ có hiệu quả không? Công dụng và cách dùng.

Ngày đăng:06/04/2023, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Dân gian gọi bệnh trĩ là lòi dom. Khi mắc phải trĩ nội hoặc trĩ ngoại, người bệnh sẽ có các biểu hiện như ngứa ngáy, đau, rát, chảy máu tại vùng hậu môn mỗi khi đi đại tiện. Do vị trí của...
Xem chi tiết
Tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng thuốc Nam và Đông Y hay nhất

Tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng thuốc Nam và Đông Y hay nhất

Ngày đăng:06/04/2023, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Bệnh trĩ là căn bệnh khó nói và chiếm tỉ lệ khá cao người mắc. Trĩ thường phân theo cấp độ nguy hiểm khác nhau, nhưng thông thường đã bị trĩ là sẽ nặng lên nếu như không chữa trị sớm....
Xem chi tiết
Xem tất cả
0818 288 717
Zalo detail