CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA
Học tập và làm theo lời dạy của Thánh Y Hải Thượng Lãn Ông

“Cứu sống người chết đuối trên cạn” theo phương pháp của Đông y

Tham vấn Y khoa: BS. Trần Quang Đạt

Khò khè, khó thở, nặng ngực tái diễn nhiều lần đặc biệt vào thời điểm ban đêm và sáng sớm là những gì mà người hen suyễn phải đối mặt khi lên cơn hen.  Những tháng ngày khó thở ho hen suyễn này được nhiều người bệnh ví như “chết đuối trên cạn”. Để vượt qua được sự khó khăn của các cơn hen suyễn là điều không dễ dàng.

Hen Suyễn - Căn bệnh cướp đi mạng sống của hơn 250.000 người mỗi năm

Hàng năm, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra con số có khoảng 250.000 người trên thế giới tử vong do bệnh hen.  Ước tính đến năm 2025, số người bệnh hen lên tới 400 triệu người. Tỷ lệ mắc bệnh hen phế quản tăng nhanh chóng, trung bình cứ 10 - 12% trẻ dưới 15 tuổi và 6 - 8% ở người lớn. Những cơn ho, khó thở, co thắt, chẹt đường hô hấp được người bệnh hen suyễn ví như “đang chết đuối trên cạn”. 

hen suyễn - bệnh chết đuối trên cạn
Hen suyễn - Bệnh "chết đuối trên cạn"

WHO cũng đã chỉ rõ: “Cho tới nay các phương pháp điều trị chỉ nhằm kiểm soát và cắt cơn chứ không chữa khỏi hen suyễn được. Đó là lý do khiến nhiều người phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Điều này không chỉ đe dọa tính mạng bệnh nhân mà còn làm tăng chi phí điều trị”. 

Nhưng điều này hoàn toàn có thể giải quyết được bằng phương pháp Đông y,  xuất phát từ chính nguyên tắc “chữa bệnh chữa vào gốc” mà các danh y theo đuổi. Nghĩa là phải đào sâu gốc rễ gây bệnh, tập trung phục hồi công năng đa tạng thì các triệu chứng bệnh mới dứt điểm hẳn và không tái phát. 

Theo Đông y, Ho hen thường do hàn tà xâm phạm vào tạng phế làm suy giảm chức năng, khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm xuống. Khi đó gặp tác động bất lợi của môi trường chẳng hạn như trời lạnh xuống, khí đạo sẽ bị viêm, đờm sẽ sinh ra gây nên hen suyễn. 

Ho, Hen Suyễn, Phổi Tắc Nghẽn Mạn Tính là phải trị vào “Gốc Bệnh” tức là cần giúp người bệnh phát tán phong hàn, giải cảm hàn, thông phế, bình suyễn. Cũng như phải cân bằng chức năng của 3 tạng TỲ, PHẾ, THẬN thì bệnh nhẹ đi, thưa dần và tiến đến không tái phát cơn hen.

Đây cũng chính là nguyên tắc điều trị bệnh ho hen suyễn được Dược phẩm PQA tuân thủ nghiêm ngặt. Bộ sản phẩm của chăm sóc sức khỏe đường hô hấp của PQA chính là giải pháp “VÀNG” giúp những người bị hen suyễn có thể hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất, ngăn ngừa khả năng chuyển biến nặng hoặc tái phát nặng một cách triệt để. 

Bộ sản phẩm thông thoáng đường thở cho người ho - hen suyễn của Dược phẩm PQA

Đây chính là bộ sản phẩm được sử dụng cho người bị ho hen suyễn với hiệu quả tập trung:  

 • Loại bỏ dịch đờm viêm nhiễm sâu trong phế quản
 • Làm thông thoáng đường thở cho người 
 • Phục hồi tổn thương niêm mạc phế quản
 • Bồi bổ tỳ - phế - thận, ngăn ho hen suyễn tái phát

Mỗi một sản phẩm sẽ có tác động chuyên sâu khác nhau và phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

1. Siro PQA Hen Suyễn

Sản phẩm Siro PQA Hen Suyễn là dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho người bị ho, khó thở, thở khò khè, hen suyễn lâu năm, hen phế quản mãn tính, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính COPD. Sản phẩm được nghiên cứu phát triển dựa trên bài thuốc Định Suyễn Thang với cơ chế tác động là giải cảm hàn - thông phế - bình suyễn.  

pqa hen suyễn

Siro PQA Hen Suyễn - Thông thoáng đường thở cho người hen suyễn

 • Giải cảm hàn: phát tán phong hàn
 • Thông phế: làm cho đường hô hấp được thông thoáng, thành thoát, nhẹ nhàng, cơ thể sảng khoái
 • Bình suyễn: làm bình hòa phế khí, không cho khí nghịch lên, không còn ho, khó thở nữa

Đối với những người mắc hen suyễn và có bệnh lý nền là huyết áp cao, tiểu đường thì có thể chọn lựa sử dụng dòng cốm PQA Hen Suyễn. 

pqa cốm hen suyễn

Cốm PQA Hen Suyễn chuyên biệt dành cho người bị tiểu đường, huyết áp cao

Để điều trị chuyên sâu bệnh hen suyễn và chứng ho suyễn do phế khí hư, hàn đàm có thể sử dụng Thuốc PQA Hen Suyễn. Đây là dòng sản phẩm thuốc chữa bệnh, không phải là thực phẩm chức năng. Sản phẩm được bào chế dưới dạng cao lỏng đóng ống tiện dụng. Khi sử dụng người bệnh chỉ cần pha loãng với nước sôi khuấy đều rồi sử dụng luôn khi còn ấm để đạt hiệu quả cao nhất. 

thuốc pqa hen suyễn

Thuốc PQA Hen Suyễn - Điều trị bệnh hen suyễn và chứng ho suyễn

Lưu ý: 

 • Mỗi đợt điều trị từ 1-2 tháng, nếu uống dưới 1-2 tháng mà không còn khó thở  hen suyễn thì vẫn phải uống đủ liều để đủ thời gian 
 • Khi thời tiết thay đổi, nên sử dụng từ 5 - 7 ngày liều dự phòng đảm bảo hen suyễn không trở nặng.
 • Nếu bạn bị hen suyễn nhiều năm, hãy uống 2 - 3 đợt để ngăn dứt điểm tình trạng hen suyễn đang gặp. 
 • Có thể dùng thường xuyên, liên tục bằng cách pha loãng 2 gói/ với nước mỗi ngày để hạ hỏa, thông đường thở phòng bệnh hen.
 • Bạn nên hòa cốm/siro/cao lỏng với nước sôi, khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn rồi cho nước lạnh vào để uống.

2. Hen người lớn

pqa phế quản người lớn

Cao lỏng PQA Hen Người Lớn 

Đối với những người bị khó thở, thở khò khè, hen suyễn, hen phế quản mãn tính và hen do dị ứng thời tiết thì cần sử dụng dòng sản phẩm Cao lỏng PQA Hen Người Lớn. Sản phẩm sản xuất ứng dụng tử bài thuốc “Thang ma hạnh thạch cam gia vị” với thành phần chính là Hạnh nhân, Cam thảo, Thạch cao sống, Bách bộ, Cát cánh, Hoàng Cầm, Hoàng cảm, Nhân sâm, Đương quy. 

Đối với trường hợp trẻ nhỏ mắc hen thì có thể sử dụng dòng sản phẩm chuyên biệt  Siro PQA Hen Trẻ Em. Sản phẩm sử dụng thành phần chính là Bán hạ, Hậu phác, Khoản đông hoa, Tô tử, Cam thảo, Hạnh nhân, Hoàng cầm, Tang bạch bì, Ma hoàng

siro pqa hen trẻ em

Siro PQA Hen trẻ em 

Mới đây, Dược phẩm PQA cho ra mắt dòng sản phẩm Thuốc PQA Hen Trẻ Em cao cấp hơn để điều trị cho trẻ em mắc hen suyễn nặng.  

Thuốc siro Hen Trẻ Em - điều trị hen suyễn cho trẻ em

Hai dòng siro PQA dành cho trẻ em đều có vị ngọt, mùi thơm dễ uống và trong thành phần có thể vị bổ tăng cường để nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Từ đó giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái, không xuất hiện tình trạng mệt mỏi, khóc quấy trong quá trình sản phẩm thúc đẩy đào thải, xử lý tác nhân gây hại.   

3. Siro PQA Ho hen 

pqa ho hen

Siro PQA Ho hen 

Siro PQA Ho hen là dòng sản phẩm chuyên biệt Dùng cho người bị ho, ho lâu ngày, khó thở, thở khò khè, hen suyễn, hen phế quản, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, khản tiếng, mất tiếng. Sản phẩm có thành phần chủ đạo là Cát cánh (thông khí phế, tiêu đờm, tốt cho người viêm đau họng, hen suyễn, tức ngực); Khổ hạnh nhân (chỉ khái bình suyễn, tốt cho người bị ho do phong hàn); Quế chi (bổ hỏa, hồi dương, thông huyết mạch); Cam thảo (giải độc tố. Khi sử dụng Siro PQA ho hen người bệnh nên pha với nước nóng uống cho ra mồ hôi hoặc có thể ngậm trọng họng trước khi nuốt để cho hết đờm xanh, vàng. 

Những người mắc hen suyễn, ho nhiều lại mắc tiểu đường có thể chọn lựa sử dụng Cốm PQA Ho Hen để sử dụng. 

cốm pqa ho hen

Cốm PQA dùng cho người ho hen 

Sản phẩm có thành phần chính là Xạ can (thanh nhiệt,  giải độc, tán huyết, tiêu đờm); Sinh khương (phát biểu, tán hàn, tiêu đờm); Tử uyển (hóa đàm chỉ khái, chủ trị ho phong hàn, ho phế nhiệt); Khoản đông hoa (nhuận phế giáng khí), Ngũ vị tử  và Đại táo (bổ tỳ, dưỡng vị, ích khí, sinh tân dịch). 

Sản phẩm sở hữu công dụng hỗ trợ thanh họng, bổ phổi, giảm ho, long đờm. Đồng thời hỗ trợ giảm hen suyễn. Đặc biệt phù hợp với những người bị ho khan, ho có đờm, ho hen,...Được bào chế dưới dạng cốm tiện dụng nên người tiêu dùng chỉ cần pha với nước nóng để hòa tan sau đó thêm nước mát uống ngay để cắt cơn ho. 

Đối với những người bị hen suyễn thể phong hàn, viêm phế quản thể hàn, biểu hiện bệnh là sợ lạnh thì có thể sử dụng dòng Thuốc PQA Ho Hen để phòng chống cơn hen và ngăn ngừa tái phát. 

Thuốc siro PQA Ho Hen

4. PQA Hoàng Kim

PQA Hoàng Kim dùng cho người bị viêm phổi tắc nghẽn COPD

PQA Hoàng Kim là sản phẩm chuyên biệt cho người bị ho khan, ho có đờm, viêm phế quản, viêm phổi tắc nghẽn COPD, đau rát họng, khản tiếng do ho kéo dài. Sản phẩm hỗ trợ bổ phế, giảm ho, long đờm, giảm ho do viêm phế quản cực tốt cho người viêm phổi tắc nghẽn COPD

Nên uống liên tục 3 tháng. Khi uống nên pha với nước ấm cho dễ uống, có thể ngậm thật lâu trước khi nuốt cho dễ làm thoáng đường thở.

5. PQA Phế quản người lớn

Dùng cho người bị khó thở, thở khò khè, hen suyễn, hen phế quản mãn tính, hen do dị ứng thời tiết, giúp dự phòng cơn hen tái phát. Sản phẩm có thành phần chính gồm Tô tử, Ngải cứu, Đại táo, Đương quy, Tiền Hồ, Quất bì, Hậu phác, Quế chi, Can khương,...Hỗ trợ thanh họng, giúp bạn chế ho nhiều do viêm họng, viêm phế quản. Đồng thời giúp giải cảm hàn, thông phế bình suyễn thông thoáng đường thở cho người hen suyễn. 

Đã có rất nhiều người bệnh chọn lựa sử dụng PQA Hen Suyễn và đạt hiệu quả cao

Anh Trường chia sẻ “Khi lên cơn hen tôi như người chết đuối trên cạn, ngực thắt lại không thể thở nổi, ho không ngừng, phải ngồi bám vào thành giường cúi người về phía trước để thở. Giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy sợ. Nhưng sử dụng sản phẩm của PQA sức khỏe tôi đã tốt hơn rất nhiều”.

Để đạt hiệu quả điều trị cao nhất người bệnh CẦN: 

Kiên trì là điều đầu tiên người bệnh cần phải có nếu muốn trị bệnh . Vì trong quá trình sử dụng tâm lý của bệnh nhân đều nôn nóng muốn khỏi nhanh khi sử dụng. Vì hiểu nhầm rằng sẽ cắt nhanh cơn hen cấp tính.

Lòng tin là điều quan trọng trong suốt quá trình điều trị. Quá trình phát tán phong hàn làm người bệnh khạc đờm nhiều, vã mồ hôi nhiều hơn… vì vậy người bệnh cần tin tưởng vào sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Tuân thủ liều lượng, thời gian theo đúng phác đồ điều trị từ 8 tuần - 10 tuần

Những thành tựu PQA đạt được xuyên suốt hơn 12 năm cống hiến cho hoạt động y tế cộng đồng

giải thưởng pqa

Sản phẩm PQA được bảo hộ độc quyền sở hữu trí tuệ. Được người tiêu dùng bình chọn là: “Sản phẩm vàng - Dịch vụ vàng”; “ Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ tin cậy”.

Công ty cổ phần Dược phẩm PQA - Chất lượng làm nên thành công

Tác giả

Đào Hạnh Dược sĩ Đào Hạnh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Y dược. Hiện tại, Dược sĩ Hạnh đang đảm nhiệm vai trò dược sĩ tư vấn và là người chịu trách nhiệm cung cấp kiến thức chuyên môn về những thông tin y khoa, bệnh học và các biện pháp chăm sóc sức khoẻ trên website của Dược phẩm PQA. Dược...
Bệnh Hen suyễn
Bình luận bài viết
(*) Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan

Bật mí 3 cách chữa hen suyễn tại nhà cực hay

Bật mí 3 cách chữa hen suyễn tại nhà cực hay

Ngày đăng:08/05/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Hen suyễn (hen phế quản) là bệnh lý mãn tính ở đường hô hấp, đặc biệt nguy hiểm khi bệnh chuyển biến nặng. Nắm được cách chữa hen suyễn tại nhà là cách duy nhất giúp người bệnh có...
Xem chi tiết
7 cách trị hen suyễn tại nhà cho bé, ba mẹ không nên bỏ qua

7 cách trị hen suyễn tại nhà cho bé, ba mẹ không nên bỏ qua

Ngày đăng:08/05/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Trẻ bị hen phế quản (hen suyễn) sẽ có sức đề kháng yếu, thường xuyên ho, khò khè, tức ngực. Những cơn hen kịch phát có thể đe dọa tới tính mạng của trẻ nếu không được xử trí cấp cứu...
Xem chi tiết
Hướng dẫn cách dứt điểm hen phế quản ở trẻ chỉ sau một liệu trình của PQA

Hướng dẫn cách dứt điểm hen phế quản ở trẻ chỉ sau một liệu trình của PQA

Ngày đăng:08/05/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
PQA Hen Trẻ Em thông thoáng đường thở cho các bé bị hen suyễn (hen phế quản). Sản phẩm đã và đang giúp rất nhiều người mắc bệnh hen suyễn có thể phục hồi sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên tùy...
Xem chi tiết
Trẻ bị hen phế quản (hen suyễn) không nên ăn gì?

Trẻ bị hen phế quản (hen suyễn) không nên ăn gì?

Ngày đăng:08/05/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Việc quản lý chế độ ăn uống một cách khoa học và hợp lý không chỉ giúp nâng cao thể trạng mà còn hỗ trợ kiểm soát bệnh hen suyễn tốt hơn, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Vậy trẻ bị hen phế...
Xem chi tiết
Các loại thuốc xịt hen suyễn và cách sử dụng bình xịt đúng cách

Các loại thuốc xịt hen suyễn và cách sử dụng bình xịt đúng cách

Ngày đăng:08/05/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Hen suyễn là căn bệnh chiếm tỷ lệ mắc bệnh lớn trên thế giới, nằm ở mọi đối tượng từ trẻ nhỏ tới người già. Khi bị hen suyễn, người bệnh thường xuyên phải đối mặt với các cơn hen...
Xem chi tiết
Hen suyễn kiêng ăn gì? Những món ăn tốt cho người hen suyễn

Hen suyễn kiêng ăn gì? Những món ăn tốt cho người hen suyễn

Ngày đăng:08/05/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Một chế độ ăn uống hoàn hảo có thể coi như một "liều thuốc tự nhiên" giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, đặc biệt là đối với những người đang phải đối mặt với bệnh lý như hen...
Xem chi tiết
Xem tất cả
0818 288 717
Zalo detail