CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA
Học tập và làm theo lời dạy của Thánh Y Hải Thượng Lãn Ông

7+ cách chữa bệnh Parkinson - bệnh lâu mấy cũng khỏi

Tác giả: Hòa Nguyễn
Tham vấn Y khoa: BS. Trần Quang Đạt

Bệnh Parkinson được biết tới là bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển với các dấu hiệu đặc trưng là run, cứng đờ, vận động chậm chạp. Đây là căn bệnh liên quan tới hệ thần kinh nên cách chữa bệnh Parkinson đòi hỏi thời gian và sự kiên trì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ các phương pháp điều trị bệnh parkinson trong bài chia sẻ tổng hợp dưới đây.

bệnh parkinson

Parkinson ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ và vận động của người bệnh

Các phương pháp điều trị bệnh parkinson

“Bệnh Parkinson là một bệnh toàn thân. Bạn không thể chỉ điều trị nó bằng một cách. Thuốc có tác dụng tốt nhưng chúng không giải quyết được tất cả các vấn đề khác”, đó là giải thích của bác sĩ Dean Sutherland, bác sĩ chuyên khoa thần kinh và là một chuyên gia về bệnh Parkinson, ở Sarasota, Florida. (Nguồn: dantri)

Dưới đây là các cách chữa bạn có thể tham khảo:

1. Sử dụng thuốc điều trị Parkinson

Khi mắc Parkinson sử dụng thuốc Tây là liệu pháp bắt buộc, nhưng liều lượng, thời gian dùng cần sử dụng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Trong đó có 6 nhóm thuốc được sử dụng chính là:

 • Thuốc chứa tiền chất của dopamin: có công dụng chuyển hóa thành chất dẫn truyền thần kinh dopamine đặc biệt quan trọng trong điều trị Parkinson. Nhưng sau 3-5 năm sẽ có hiện tượng nhờn thuốc và buộc phải tăng liều lượng. 
 • Chất chủ vận dopamin: sử dụng để kích thích các thụ thể dopamin từ đó làm tăng hiệu quả của dopamin trong não. 
 • Chất ức chế MAO-B: để ức chế enzym monoamine oxidase (MAO-B), ngăn chặn sự phân hủy Levodopa trong não
 • Chất ức chế COMT: tăng hoạt tính và kéo dài thời gian bán hủy của Levodopa.in
 • Thuốc kháng Cholinergic: cải thiện sự mất cân bằng giữa Dopamin và acetylcholine từ đó làm giảm tình trạng run rẩy tay, chân. 
 • Amantadine: kháng virus có cơ chế hoạt động không rõ ràng, từ đó cải thiện các triệu chứng rối loạn vận động của bệnh parkinson.

Các loại thuốc này sẽ được bác sĩ chỉ định, định liều cũng như phối kết hợp tùy vào tình trạng bệnh. 

chữa parkinson bằng thuốc

Cần sử dụng thuốc điều trị Parkinson đúng theo chỉ định của bác sĩ

2. Điều trị bằng cách vận động

Tập thể dục được coi là phương pháp rất quan trọng để giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh Parkinson. “Tập thể dục giải phóng dopamine vào cùng những vùng não như được kích thích bởi thuốc. Điều đó giúp ích cho các vấn đề về vận động như cứng, run và cứng đơ cơ bắp”, BS. Sutherland giải thích.

Vì dopamine cũng rất quan trọng để giúp điều chỉnh tâm trạng, tập thể dục có hiệu quả đối với trầm cảm nhẹ đến vừa. Một số bằng chứng thậm chí còn gợi ý rằng ba buổi tập nặng mỗi tuần có thể giúp làm chậm hoặc trì hoãn sự tiến triển của bệnh Parkinson.

Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu cho thấy bất kỳ hình thức tập thể dục nào cũng giúp giảm các triệu chứng ở một mức độ nào đó. Thái cực quyền và yoga đã được chứng minh là giúp giảm cứng cơ thể, cải thiện thăng bằng và sức khỏe.

3. Điều trị bằng vật lý trị liệu

Khi mắc Parkinson có thể kết hợp việc sử dụng thuốc với vật lý trị liệu để thúc đẩy phục hồi chức năng vận động tốt hơn. Thông qua các bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp làm giảm tính co cứng, luyện phối kết hợp nhịp nhàng giữa các động tác và tạo nên ảnh hưởng tốt tới tâm lý người bệnh. 

Các phương thức vật lý trị liệu được áp dụng chủ đạo là:

 • Nhiệt trị liệu dưới dạng nhiệt bức xạ để giảm tính cứng cơ
 • Sử dụng các bài tập cử động nhịp nhàng để thư giãn toàn thân
 • Tập luyện dáng đi với bước dài và tay đong đưa
 • Tập cử động khéo léo của bàn tay bằng hoạt động trị liệu
 • Tập cố gắng tạo tính chủ động cho cử động tự ý

điều trị bệnh parkinson bằng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu thúc đẩy khả năng vận động của người bệnh

4. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

Để hạn chế, trì hoãn sự tiến triển nặng hơn của bệnh Parkinson, người bệnh cũng cần phải điều chỉnh chế độ dinh dưỡng. 

 • Cần bổ sung nhiều thực phẩm có chứa chất xơ cũng như uống đủ nước để ngăn ngừa táo bón ở người bệnh Parkinson
 • Bổ sung thực phẩm chứa thành phần chống oxy hóa (trà xanh, cà chua, cà rốt,...); thực phẩm giàu dopamin (các loại đậu, chuối,...), thực phẩm giàu omega 3 (cá thu, cá hồi, cá ngừ,...),...để có thể giảm tình trạng sa sút trí tuệ.
 • Hạn chế sử dụng thực phẩm giàu protein, đường, các chất kích thích bởi có thể làm giảm hiệu quả của thuốc chữa trị cũng như ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng giấc ngủ của người bệnh. 

Chế độ dinh dưỡng kết hợp với dùng thuốc và hỗ trợ trị liệu sẽ kiểm soát bệnh Parkinson tốt hơn

5. Điều trị bằng cách phẫu thuật kích thích não sâu

Phẫu thuật kích thích não sâu bằng phương pháp phẫu thuật cấy điện cực vào một phần cụ thể trong não. Sau đó các điện cực được kết nối với một máy phát điện, cấy vào phần ngực gần xương đòn của người bệnh. Thiết bị máy này có nhiệm vụ phát các xung điện đến các vị trí cấy điện cực trong não, từ đó làm giảm các triệu chứng bệnh Parkinson. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí rất cao, ít được thực hiện.

điều trị bệnh parkinson bằng phẫu thuật kích thích não sâu

Phẫu thuật kích thích não sâu nhằm giảm triệu chứng của bệnh Parkinson

6. Phương pháp mới điều trị bệnh parkinson

Ngoài các phương pháp đang áp dụng chủ đạo để chữa Parkinson trên thì hiện nay các nhà khoa học đã tìm kiếm được những phương pháp mới điều trị Parkinson cho hiệu quả tích cực. Đó là các phương pháp:

 • Phương pháp ức chế protein PTB - được nghiên cứu bởi Đại học California tại San Diego - cho phép thay thế các tế bào thần kinh bị phá hủy. Cụ thể, phương pháp này tập trung vào protein PTB chịu trách nhiệm kích hoạt và bất hoạt gen trong tế bào. 
 • Phương pháp tế bào gốc: phương pháp này sử dụng tế bào gốc tiêm vào não để biệt hóa chúng thành các tế bào thần kinh thay thế tế bào thần kinh đã chết và tổn thương trước kia. 

Tuy nhiên các phương pháp này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu phát triển và chưa được áp dụng rộng rãi.

7. Chữa bệnh parkinson bằng Đông y - Đẩy lùi bệnh từ gốc

Y học cổ truyền luôn sở hữu các bài thuốc đặc trị các bệnh mạn tính hiệu quả cao với điều kiện tiên quyết là kiên trì, sử dụng đúng và đủ liệu trình. 

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH PARKINSON THEO ĐÔNG Y

Bệnh Parkinson trong Đông y được gọi là Ma Mộc, Tứ Chi Nhuyễn Nhược, Chấn Chiến và ở giai đoạn cuối của bệnh được xếp vào loại Nuy Chứng. Bệnh xuất hiện là do Can huyết và Thận âm bị suy yếu. 

 • Can - Huyết kém, dinh dưỡng để nuôi dưỡng các khớp suy giảm gây nên tình trạng co rút, co cứng, rung giật
 • Tỳ - Thận hư sẽ không vận hóa được thủy dịch trong cơ thể. Từ đó thủy dịch hóa thành thấp, tụ lại thành đờm. Âm hư thì dương vượng, Can phong nội động kết hợp với đờm thấp thì kinh lạc bị ngăn trở gây ra tình trạng run. 

chữa bệnh parkinson bằng đông y

Đông y mang đến giải pháp chữa bệnh parkinson từ "Gốc" an toàn và hiệu quả cao

Do đó, nguyên tắc chữa Parkinson của Đông y là phải bổ huyết cho cơ thể, kết hợp với dưỡng âm, trừ hàn thấp và lợi khớp. Như vậy mới có thể giúp người bệnh có sự dẻo dai và có nhiều sức đề kháng hơn để chống lại bệnh. 

 

BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA PARKINSON HIỆU QUẢ NHẤT

Để tạo các tác động chuyên sâu thúc đẩy gia tăng sức đề kháng chống lại bệnh thì không có bài thuốc nào tốt hơn bài "Nhu can dưỡng huyết thang" (theo Thiên gia diệu phương) với tác dụng bổ huyết, dưỡng âm, hoạt huyết, bổ can thận, trừ phong thấp, thông lợi khớp hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng run giật cơ năng theo cơ thế: 

PQA Thư Can Dưỡng Huyết chữa bệnh parkinson từ Đông y hiệu quả

 • Đương quy: Vị ngọt, cay, tính ôn tác động vào kinh can, tâm, tỳ giúp bổ huyết, hoạt huyết, chủ trị các chứng huyết hư, sưng đau do sang chấn (Theo Dược điển Việt Nam IV) 
 • Câu đằng: Vị ngọt, tính mát vào các kinh can, tâm bào có tác dụng bình can, tức phong, trấn kinh, chủ trị các chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, sốt cao kinh giật (Theo Dược điển Việt Nam IV) 
 • Cúc hoa: Vị ngọt, tính bình vào các kinh tỳ vị, phế, thận có tác dụng tán phong thấp, thanh đầu, giải độc, chủ trị chứng phong mà sinh ra hoa mắt, nhức đầu. (Theo Những cây thuốc và vị thuốc Việt nam).
 • Sinh địa: Vị ngọt, đắng, tính hàn, vào các kinh tâm, can, thận với tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, dùng chữa thương hàn ôn bệnh, hầu họng sưng đau, huyết nhiệt, làm khô tân dịch gây chảy máu (Theo Dược điển Việt Nam IV) 
 • Bạch thược: Vị  đắng, chua, tính  hơi hàn vào các kinh tỳ, can, phế có tác dụng bổ huyết, dưỡng âm, thư cân, bình can, chỉ thống (Theo Dược điển Việt Nam IV) 
 • Câu kỳ: Vị ngọt, tính bình vào các kinh phế, can, thận có tác dụng tư bổ can thận, ích tinh, sáng mắt (Theo Dược điển Việt Nam IV) 
 • Đan bì: Vị cay, đắng, tính hơi hàn vào các kinh tâm, can, thận có tác dụng thanh nhiệt lương huyết, hoạt huyết hóa ứ (Theo Dược điển Việt Nam IV) 
 • Tang chi: Vị đắng, tính bình vào kinh can có tác dụng trừ phong thấp, thông lợi khớp, chủ trị các chứng đau nhức cơ khớp, chân tay co duỗi khó khăn.

Đặc biệt hơn, tinh hoa của bài thuốc "Nhu Can Dưỡng Huyết Thang" này đã được Hội đồng khoa học của công ty Dược phẩm PQA nghiên cứu kỹ càng và cho ra đời sản phẩm Thư Can Dưỡng Huyết PQA dùng cho người bị Parkinson. 

 

3 GIAI ĐOẠN PHỤC HỒI BỆNH SAU KHI SỬ DỤNG PQA THƯ CAN DƯỠNG HUYẾT

Sản phẩm PQA Thư Can Dưỡng Huyết có công năng hỗ trợ bổ huyết, hoạt huyết; hỗ trợ giảm các triệu chứng của người bị Parkinson như run rẩy chân tay, cứng cơ, cứng khớp. Với cơ chế tác động chuyên sâu như sau: 

 1. Giai đoạn đầu: HÓA GIẢI ĐÀM THẤP, HÀN KHÍ tích tụ trong cơ thể, thanh nhiệt cơ thể. Ở giai đoạn đầu người bệnh sẽ thấy tình trạng run tay chân tiến triển nặng hơn so với trước khi sử dụng thuốc. Bởi đây là giai đoạn công thuốc, thúc đẩy hoạt huyết ứ đọng được lưu thông. 
 2. Giai đoạn hai: An thần, bổ can thận, giảm đau đầu, KHÍ HUYẾT LƯU THÔNG đưa máu tới hệ thần kinh và các khớp. Trong giai đoạn này, người bệnh đã có thể làm chủ được vận động của cơ thể, tình trạng run tay chân, co cứng cơ được cải thiện. Có thể ăn ngon, tiêu hóa tốt tinh thần thoải mái hơn.
 3. Giai đoạn ba: PHỤC HỒI cử động, nuôi dưỡng hệ thần kinh giảm suy nhược cơ thể. Đây là giai đoạn phục hồi nên sức khỏe người bệnh sẽ cải thiện rõ rệt, tinh thần minh mẫn, các khớp, các cơ không còn co cứng và ngừa tái phát. 

thư can dưỡng huyết

PQA Thư Can Dưỡng Huyết là giải pháp đẩy lùi Parkinson hiệu quả

So với các sản phẩm chữa Parkinson khác thì chữa bệnh Parkinson bằng Đông y đòi hỏi thời gian điều trị dài hơn. Bởi các Dược chất thẩm thấu, tác động từ từ và tác động tận GỐC lên việc kết thúc liệu trình sức khỏe của người bệnh Parkinson sẽ phục hồi ở mức cao nhất.

Đã có những phép màu diệu kỳ đến với người bệnh khi chọn lựa sử dụng Thư Can Dưỡng Huyết  PQA

Bác Ánh đã nhiều năm mắc Parkinson không làm chủ được hoạt động của cơ thể, thường xuyên phải trói lại để ăn và uống thuốc. Nhưng sau khi kiên trì sử dụng Thư Can Dưỡng Huyết PQA tình trạng bệnh tình của bác đã chuyển hóa tích cực. Bác đã có thể tự chủ trong việc ăn uống và sinh hoạt: 

Anh Cảnh - Hà Nội có bố 75 tuổi bị mắc bệnh Parkinson luôn run tay và không làm chủ được vận động của mình. Sau khi tìm hiểu biết tới sản phẩm Thư Can Dưỡng Huyết PQA anh đã đặt cho bố sử dụng và vui mừng chia sẻ kết quả: 

Tùy vào tình trạng bệnh tình mà mỗi người sẽ có một liệu trình điều trị chuyên sâu khác nhau. Để tìm hiểu chi tiết về liệu trình phù hợp hãy liên hệ tới hotline 0818 288 717 để được hỗ trợ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết các cách chữa bệnh Parkinson và cũng phân tích rõ cách chữa bệnh Parkinson bằng Đông y để quý khách tham khảo. Mong rằng những chia sẻ này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu như quý khách còn những điều băn khoăn, thắc mắc xoay quanh chủ đề Parkinson có thể liên hệ tới Hotline: 0818.288.717 hoặc đặt câu hỏi tại tawk.to (phần chat ở góc phải màn hình) để được tư vấn hỗ trợ giải đáp nhanh nhất. 

>> Tham khảo ngay: 

Tham Vấn Y Khoa

Trần Quang Đạt Bác sĩ chuyên khoa II Trần Quang Đạt nguyên là trưởng Khoa Châm cứu và các phương pháp không dùng thuốc tại Đại học Y Hà Nội Họ tên: Bác sĩ Trần Quang Đạt Sinh ngày: 03/08/1949 Quê quán: Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định. Địa chỉ nhà riêng: 108B nhà B1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. Bác sĩ Trần Quang Đạt...
Bình luận bài viết
T
Tô Văn Sơn
Bố tôi 62 tuổi.Ông bị bệnh parkinson 2 năm nay, cần bác sĩ tư vấn
Trả lời 1
4 tháng trước
PQA
Thuốc Nam PQA
Chào anh Tô Văn Sơn, cám ơn anh đã gửi câu hỏi về Thuốc Nam PQA. Trường hợp của bác, chuyên gia sẽ gọi điện để hỏi rõ tình trạng của bác và tư vấn điều trị theo cấp độ bệnh của bác anh nhé.
Trả lời 0
4 tháng trước
(*) Thông tin bắt buộc
N
Nguyễn thị tâm
Chào bác sỹ, mẹ cháu bị pakinson 7 năm rồi tay chân xin bác sỹ tư vấn
Trả lời 1
3 tháng trước
PQA
Thuốc Nam PQA
Chào Nguyễn thị tâm, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về Thuốc Nam PQA. Bệnh Parkinson nếu được cải thiện và kiểm soát khoa học có thể làm chậm sự phát triển của bệnh một cách tối đa và kéo dài tuổi thọ của người bệnh. Ngoài việc thay đổi lối sống khoa học và chế độ dinh dưỡng đầy đủ thì bác có thể sử dụng các sản phẩm giúp lưu thông khí huyết và đẩy lùi triệu chứng Parkinson như Thư Can Dưỡng Huyết PQA. Sản phẩm tác động theo cơ chế giải quyết từ gốc căn nguyên gây bệnh. Ngay từ 4-6 tuần đầu sử dụng bác sẽ thấy sức khỏe được cải thiện cho tuần hoàn máu tốt. Kiên trì sử dụng đúng và đủ liệu trình sẽ khiến các triệu chứng của bệnh Parkinson như run tay chân, căng cứng cơ khớp sẽ được cải thiện và dần dần dứt điểm không tái phát bạn nhé. Để chi tiết, chuyên gia PQA sẽ gọi điện tư vấn cho bạn nhé.
Trả lời 0
3 tháng trước
(*) Thông tin bắt buộc
B
Bùi van tung
Em có khám tại đại học y Hà Nội họ có bảo em bị thiếu chất trắng hai bên thái duong hiện tay chân em rất run và cảm thấy chong người rất yêu và em cũng đang điều trị ở khoa thật kinh về bệnh bạch kim sơn mong bác sỹ tu vân cho
Trả lời 1
3 tháng trước
PQA
Thuốc Nam PQA
Chào em Bùi van tung, cám ơn em đã gửi thông tin về Thuốc Nam PQA. Để chi tiết, Chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn cho e ngay nhé.
Trả lời 0
3 tháng trước
(*) Thông tin bắt buộc
3 trong tổng số 3
xem thêm
(*) Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan

Xem tất cả
5+ Thuốc điều trị Parkinson tốt nhất trên thị trường hiện nay
5+ Thuốc điều trị Parkinson tốt nhất trên thị trường hiện nay
Ngày đăng:27/08/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Parkinson là một loại bệnh lý liên quan tới sự suy thoái của hệ thần kinh. Parkinson không thể điều trị triệt để, tuy nhiên các phương pháp sử dụng thuốc, vật lý trị liệu hay phẫu thuật có...
Xem chi tiết
Bệnh Parkinson có chữa được không? Cách cải thiện bệnh tốt nhất
Bệnh Parkinson có chữa được không? Cách cải thiện bệnh tốt nhất
Ngày đăng:07/04/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Parkinson là căn bệnh thoái hóa hệ thần kinh do các tế bào bị tổn thương không thể sản sinh dopamine. Parkinson vào các giai đoạn sau có các triệu chứng ngày càng nghiêm trọng. Người bệnh luôn hoang...
Xem chi tiết
Cảnh báo 9+ biến chứng nguy hiểm của bệnh Parkinson
Cảnh báo 9+ biến chứng nguy hiểm của bệnh Parkinson
Ngày đăng:01/03/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Parkinson là một trong những bệnh người lớn tuổi rất dễ mắc phải do sự suy giảm chức năng của các tế bào thần kinh. Bệnh sẽ dần nặng hơn và biến chứng nguy hiểm nếu như không được thăm...
Xem chi tiết
Bệnh Parkinson là gì? Nguyên nhân, Dấu hiệu và chẩn đoán bệnh
Bệnh Parkinson là gì? Nguyên nhân, Dấu hiệu và chẩn đoán bệnh
Ngày đăng:25/02/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Parkinson là hội chứng thoái hóa của hệ thần kinh khiến cho cơ thể không thể tự làm chủ các vận động của mình dẫn tới liên tục run rẩy, cứng khớp các chi, mất thăng bằng,...Nắm được nguyên...
Xem chi tiết
[Hỏi - Đáp] Cách chăm sóc bệnh nhân parkinson tốt nhất
[Hỏi - Đáp] Cách chăm sóc bệnh nhân parkinson tốt nhất
Ngày đăng:19/01/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Bệnh Parkinson là căn bệnh cần phải điều trị dài lâu mới có thể phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Do đó, để chăm sóc bệnh nhân Parkinson toàn diện thì người thân cần phải trang bị đầy...
Xem chi tiết
"Nhu Can Dưỡng Huyết" bài thuốc điều trị từ gốc bệnh Parkinson
"Nhu Can Dưỡng Huyết" bài thuốc điều trị từ gốc bệnh Parkinson
Ngày đăng:14/01/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Parkinson là một trong những căn bệnh gây cản trở lớn tới khả năng vận động của người bệnh khi mắc phải. Để phục hồi được chức năng vận động của sụn khớp, loại bỏ các triệu chứng...
Xem chi tiết

Tin tức - Sự kiện

Dược phẩm PQA không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Dược phẩm PQA không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Ngày đăng:27/08/2022
Nhằm nâng cao trải nghiệm sản phẩm của khách hàng, nâng cao kỹ năng chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng của đội ngũ dược sĩ PQA. Dược phẩm PQA đã tổ chức lớp tập...
Xem chi tiết
Dược phẩm PQA “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ” 

Dược phẩm PQA “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ” 

Ngày đăng:27/07/2022
Chiều ngày 25/5, Ban lãnh đạo cùng Cán bộ Nhân viên của Dược phẩm PQA đã tới xã Hải Giang, huyện Hải Hậu và xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm...
Xem chi tiết
Dược phẩm PQA tưng bừng khai trương văn phòng mới và chúc mừng năm mới 2022

Dược phẩm PQA tưng bừng khai trương văn phòng mới và chúc mừng năm mới 2022

Ngày đăng:29/01/2022
Sáng ngày 14/1/2021 Công ty Cổ phần Dược phẩm PQA đã tổ chức Lễ khai trương văn phòng mới trong không khí hân hoan vui mừng của toàn thể anh chị em cán bộ nhân viên. Đây chính là bước đệm để...
Xem chi tiết
Hội thảo khoa học: Hỗ trợ Thông thoáng đường thở cho người hen suyễn

Hội thảo khoa học: Hỗ trợ Thông thoáng đường thở cho người hen suyễn

Ngày đăng:21/01/2022
Hen suyễn là căn bệnh phổ biến không phân biệt lứa tuổi, độ tuổi mắc phải bệnh. Mỗi khi trái gió trở trời thì triệu chứng của bệnh hen suyễn lại trở nên nặng hơn tạo thành rào cản lớn...
Xem chi tiết
GMP - GLP - GSP là gì? Dược phẩm PQA đã áp dụng tiêu chuẩn này trong sản xuất như thế nào?

GMP - GLP - GSP là gì? Dược phẩm PQA đã áp dụng tiêu chuẩn này trong sản xuất như thế nào?

Ngày đăng:19/01/2022
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng là sản phẩm phẩm phải được sản xuất sản xuất trong nhà máy đạt chuẩn GMP, đã thông qua kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm GLP và được bảo quản...
Xem chi tiết
0818 288 717