CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA
Học tập và làm theo lời dạy của Thánh Y Hải Thượng Lãn Ông

5 cách hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson hiệu quả nhất hiện nay

Tham vấn Y khoa: BS. Trần Quang Đạt

Bệnh Parkinson được biết tới là bệnh thoái hóa thần kinh với các dấu hiệu đặc trưng là run, cứng đờ, vận động chậm chạp. Đây là căn bệnh liên quan tới hệ thần kinh nên chữa bệnh Parkinson đòi hỏi thời gian và sự kiên trì để có thể phục hồi chức năng vận động cho người bệnh và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Vậy đâu mới là cách hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson hiệu quả? Hãy cùng Dược phẩm PQA khám phá về các phương pháp chữa bệnh trong bài tổng hợp chia sẻ dưới đây.

bệnh parkinson và cách điều trị
Parkinson ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ và khả năng vận động của người bệnh

Bệnh Parkinson gây ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và công việc thường nhật của người bệnh. Ở giai đoạn sớm, các triệu chứng bệnh chưa biểu hiện rõ ràng, người bệnh có thể chỉ thấy người mệt mỏi, đau cơ, dáng đi đứng chậm chạp, vụng về. Dần dần chuyển biến nặng hơn với biểu hiện rối loạn hoạt động như chữ viết nhỏ dần, phải kéo lê một chân hoặc giảm hoạt động một tay khi vận động. Đôi khi xuất hiện cả tình trạng run khi nghỉ, co cứng cơ ở cổ, vai, lưng,... Đến giai đoạn cuối người bệnh dễ xuất hiện tình trạng ảo thị, hoang tưởng rối loạn thần kinh, liệt cơ mặt, mất khả năng tự thăng bằng, phải ngồi xe lăn, sinh hoạt cá nhân phải phụ thuộc hoàn toàn vào người khác. 

Hiện nay, bệnh parkinson vẫn chưa có giải pháp chữa khỏi hoàn toànTrên thực tế, các phương pháp điều trị Parkinson chỉ giúp làm giảm triệu chứng, kiểm soát bệnh, làm chậm tiến triển của bệnh và hạn chế các biến chứng nguy hiểm. Từ đó giúp người bệnh có được cuộc sống và khả năng lao động trong thời gian nhất định. 

> Xem ngay: Cảnh giác biến chứng nguy hiểm của bệnh Parkinson

Các phương pháp hỗ trợ điều trị Parkinson

Tuỳ vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định các giải pháp điều trị bệnh khác nhau. Do đó, người bệnh nên thăm khám kịp thời để có cách điều trị bệnh hiệu quả và phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Dưới đây là một số cách chữa bệnh Parkinson bạn có thể tham khảo:

1. Liệu pháp dùng thuốc hỗ trợ điều trị Parkinson

Khi mắc Parkinson sử dụng thuốc Tây là liệu pháp bắt buộc, nhưng liều lượng, thời gian dùng cần theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Trong đó có 6 nhóm thuốc chữa bệnh Parkinson được sử dụng chính là:

 • Thuốc chứa tiền chất của dopamin: có công dụng chuyển hóa thành chất dẫn truyền thần kinh dopamine đặc biệt quan trọng trong điều trị Parkinson. Nhưng sau 3-5 năm sẽ có hiện tượng nhờn thuốc và buộc phải tăng liều lượng.
 • Chất chủ vận dopamin: sử dụng để kích thích các thụ thể dopamin từ đó làm tăng hiệu quả của dopamin trong não.
 • Chất ức chế MAO-B: để ức chế enzym monoamine oxidase (MAO-B), ngăn chặn sự phân hủy Levodopa trong não
 • Chất ức chế COMT: tăng hoạt tính và kéo dài thời gian bán hủy của Levodopa.in
 • Thuốc kháng Cholinergic: cải thiện sự mất cân bằng giữa Dopamin và acetylcholine từ đó làm giảm tình trạng run rẩy tay, chân.
 • Amantadine: kháng virus có cơ chế hoạt động không rõ ràng, từ đó cải thiện các triệu chứng rối loạn vận động của bệnh parkinson.

Các loại thuốc trị Parkinson này sẽ được bác sĩ chỉ định, định liều cũng như phối kết hợp tùy vào tình trạng bệnh.

chữa parkinson bằng thuốc
Một số loại thuốc điều trị Parkinson được bác sĩ chỉ định

2. Liệu pháp không dùng thuốc

2.1. Cách chữa bệnh Parkinson bằng cách vận động

Tập thể dục được coi là phương pháp rất quan trọng để giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh Parkinson. Thái cực quyền và yoga đã được chứng minh là giúp giảm cứng cơ thể, cải thiện thăng bằng và mang lại sức khoẻ cho người bệnh. Một số bằng chứng thậm chí còn gợi ý rằng ba buổi tập nặng mỗi tuần có thể giúp làm chậm hoặc trì hoãn sự tiến triển của bệnh.

Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu cho thấy bất kỳ hình thức tập thể dục nào cũng chỉ giúp giảm các triệu chứng ở một mức độ nào đó. 

2.2. Hỗ trợ điều trị Parkinson bằng vật lý trị liệu

Khi mắc bệnh Parkinson có thể kết hợp việc sử dụng thuốc với vật lý trị liệu để thúc đẩy phục hồi chức năng vận động tốt hơn. Thông qua các bài tập trị liệu, sẽ giúp làm giảm tính co cứng, luyện tập, phối kết hợp nhịp nhàng giữa các động tác sẽ giúp người bệnh có tinh thần tốt hơn, cơ thể cũng nhẹ nhàng, uyển chuyển hơn.

Các phương thức vật lý trị liệu được áp dụng chủ đạo là:

 • Nhiệt trị liệu dưới dạng nhiệt bức xạ để giảm tính cứng cơ
 • Sử dụng các bài tập cử động nhịp nhàng để thư giãn toàn thân
 • Tập luyện dáng đi với bước dài và tay đong đưa
 • Tập cử động khéo léo của bàn tay bằng hoạt động trị liệu
 • Tập cố gắng tạo tính chủ động cho cử động tự ý

2.3. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

Để hạn chế, trì hoãn sự tiến triển nặng hơn của bệnh Parkinson, người bệnh cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.

 • Hãy bổ sung nhiều thực phẩm có chứa chất xơ cũng như uống đủ nước để ngăn ngừa táo bón ở người bệnh Parkinson
 • Bổ sung thực phẩm chứa thành phần chống oxy hóa (trà xanh, cà chua, cà rốt,...); thực phẩm giàu dopamin (các loại đậu, chuối,...), thực phẩm giàu omega 3 (cá thu, cá hồi, cá ngừ,...),...để có thể giảm tình trạng sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ.
 • Hạn chế sử dụng thực phẩm giàu protein, đường, các chất kích thích bởi có thể làm giảm hiệu quả của thuốc cũng như ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng giấc ngủ của người bệnh.

Chế độ dinh dưỡng kết hợp với dùng thuốc và hỗ trợ trị liệu sẽ kiểm soát bệnh Parkinson tốt hơn

>> Xem thêm: Bệnh parkinson nên ăn gì, kiêng ăn gì là tốt?

3. Phẫu thuật kích thích não sâu hỗ trợ trị bệnh Parkinson

Phẫu thuật kích thích não sâu được bác sĩ chỉ định khi người bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn nặng. Đây là phương pháp phẫu thuật cấy điện cực vào một phần cụ thể bên trong não. Sau đó các điện cực được kết nối với một máy phát điện, cấy vào phần ngực gần xương đòn của người bệnh. Thiết bị máy này có nhiệm vụ phát các xung điện đến các vị trí cấy điện cực trong não, từ đó làm giảm các triệu chứng bệnh Parkinson.

Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí rất cao, lại có khả năng tiềm ẩn nhiều rủi ro kỹ thuật như đặt sai vị trí điện cực, tụ máu trong não, nhiễm trùng, đột quỵ...Người bệnh cần cân nhắc.

điều trị bệnh parkinson bằng phẫu thuật kích thích não sâu

Phẫu thuật kích thích não sâu cho người bị Parkinson

4. Phương pháp mới hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson

Ngoài các phương pháp đang áp dụng chủ đạo để chữa Parkinson trên thì hiện nay các nhà khoa học đã tìm kiếm được những phương pháp mới hỗ trợ điều trị Parkinson cho hiệu quả tích cực. Đó là các phương pháp:

 • Phương pháp ức chế protein PTB - được nghiên cứu bởi Đại học California tại San Diego - cho phép thay thế các tế bào thần kinh bị phá hủy. Cụ thể, phương pháp này tập trung vào protein PTB chịu trách nhiệm kích hoạt và bất hoạt gen trong tế bào.
 • Phương pháp tế bào gốc: phương pháp này sử dụng tế bào gốc tiêm vào não để biệt hóa chúng thành các tế bào thần kinh thay thế tế bào thần kinh đã chết và tổn thương trước kia.

Các phương pháp này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu phát triển và chưa được áp dụng rộng rãi.

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các chuyên gia PQA của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được dược sĩ PQA giải đáp!

tư vấn holine

5. Giải pháp hỗ trợ Parkinson bằng bài thuốc Đông y

Theo Đông y, bệnh Parkinson được gọi là Ma Mộc, Tứ Chi Nhuyễn Nhược, Chấn Chiến và ở giai đoạn cuối của bệnh được xếp vào loại Nuy Chứng. Bệnh xuất hiện là do Can huyết và Thận âm bị suy yếu.

 • Can - Huyết kém, dinh dưỡng để nuôi dưỡng các khớp suy giảm gây nên tình trạng co rút, co cứng, rung giật
 • Tỳ - Thận hư sẽ không vận hóa được thủy dịch trong cơ thể. Từ đó thủy dịch hóa thành thấp, tụ lại thành đờm. Âm hư thì dương vượng, Can phong nội động kết hợp với đờm thấp thì kinh lạc bị ngăn trở gây ra tình trạng run.

Do đó, nguyên tắc kiểm soát bệnh Parkinson bằng y học cổ truyền là phải bổ huyết cho cơ thể, kết hợp với dưỡng âm, trừ hàn thấp và lợi khớp. Như vậy mới có thể giúp người bệnh có sự dẻo dai và có nhiều sức đề kháng hơn để chống lại bệnh.

chữa bệnh parkinson bằng y học cổ truyền
Đông y mang đến giải pháp chữa bệnh parkinson lành tính và hiệu quả

Một trong những bài thuốc “Vàng” hỗ trợ dứt điểm Parkinson từ gốc được chuyên gia đánh giá cao chính là "Nhu can dưỡng huyết thang" (theo Thiên gia diệu phương) với tác dụng bổ huyết, dưỡng âm, hoạt huyết, bổ can thận, trừ phong thấp, thông lợi khớp hỗ trợ điều trị chứng run giật cơ năng

Đặc biệt hơn, tinh hoa của bài thuốc này đã được Hội đồng khoa học của công ty Dược phẩm PQA nghiên cứu kỹ càng và cho ra đời sản phẩm Thư Can Dưỡng Huyết PQA dùng cho người bị Parkinson với thành phần là các thảo dược quý như:

Tang Chi là vị thuốc chính có tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân cốt, làm giảm tình trạng co cứng, đau nhức xương khớp. Kết hợp cùng với đó là Đương Quy để gia tăng giảm đau, tăng lưu lượng máu, chống hình thành cục máu đông từ đó giúp người bệnh parkinson có thể cảm nhận rõ rệt không còn đau nhức sau thời gian đầu sử dụng.

Thêm vào đó trong Thư Can Dưỡng Huyết PQA còn có Bạch Thược, Câu Đằng gia tăng khả năng chống co giật, giảm tình trạng căng cứng cơ xương khớp trên người bệnh parkinson. Ngoài ra còn có Cúc Hoa, Sinh Địa, Câu Kỷ Tử, Đan Bì, Tang Chi.

Chính bởi lẽ đó, PQA Thư Can Dưỡng Huyết là sản phẩm tuyệt vời cho người bị Parkinson với công dụng:

 • Lưu thông kinh mạch, loại bỏ tình trạng run tay chân, run đầu, run môi, nói run run...
 • Phục hồi chức năng vận động, tự chủ vận động, cầm nắm đồ vật chính xác, viết vẽ dễ dàng, làm việc tỉ mỉ không bị run.
 • Bồi bổ khí huyết giúp người bệnh cải thiện trí nhớ, tinh thần minh mẫn hơn, sinh hoạt và làm việc không phải phụ thuộc vào người khác.
 • Nâng cao chức năng đa tạng giúp người bệnh ngủ ngon hơn, bớt lo âu, hồi hộp.
PQA Thư Can Dưỡng Huyết chữa bệnh parkinson từ Đông y hiệu quả
PQA Thư Can Dưỡng Huyết - Hỗ trợ điều trị Parkinson

Sản phẩm PQA Thư Can Dưỡng Huyết có công năng hỗ trợ bổ huyết, hoạt huyết; hỗ trợ giảm các triệu chứng của người bị Parkinson như run rẩy chân tay, cứng cơ, cứng khớp. Với cơ chế tác động chuyên sâu như sau:

 1. Giai đoạn đầu: HÓA GIẢI ĐÀM THẤP, HÀN KHÍ tích tụ trong cơ thể, thanh nhiệt cơ thể. Ở giai đoạn đầu người bệnh sẽ thấy tình trạng run tay chân tiến triển nặng hơn so với trước khi sử dụng thuốc. Bởi đây là giai đoạn công thuốc, thúc đẩy hoạt huyết ứ đọng được lưu thông.
 2. Giai đoạn hai: An thần, bổ can thận, giảm đau đầu, KHÍ HUYẾT LƯU THÔNG đưa máu tới hệ thần kinh và các khớp. Trong giai đoạn này, người bệnh đã có thể làm chủ được vận động của cơ thể, tình trạng run tay chân, co cứng cơ được cải thiện. Có thể ăn ngon, tiêu hóa tốt tinh thần thoải mái hơn.
 3. Giai đoạn ba: PHỤC HỒI cử động, nuôi dưỡng hệ thần kinh giảm suy nhược cơ thể. Đây là giai đoạn phục hồi nên sức khỏe người bệnh sẽ cải thiện rõ rệt, tinh thần minh mẫn, các khớp, các cơ không còn co cứng và ngừa tái phát.

> Xem ngay: Cách đẩy lùi bệnh Parkinson chỉ sau một liệu trình PQA

So với các sản phẩm khác thì chữa bệnh Parkinson bằng bài thuốc đông y đòi hỏi thời gian chữa dài hơn. Bởi các dược chất thẩm thấu, tác động từ từ và tác động vào GỐC bệnh nên sau khi kết thúc liệu trình sức khỏe của người bệnh Parkinson sẽ được phục hồi. Hiệu quả điều trị bệnh nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng của từng người. 

Dược Phẩm PQA còn xây dựng mô hình 1 dược sĩ – 1 bệnh nhân. Dược sĩ giỏi, có kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ cam kết đồng hành cùng người bệnh, theo dõi sát quá trình sử dụng sản phẩm, hỗ trợ xây dựng thực đơn và lối sống khoa học cho đến khi lành bệnh.

tư vấn qua zalo

Đã có những phép màu diệu kỳ đến với người bệnh khi chọn lựa sử dụng Thư Can Dưỡng Huyết PQA

* Bác Ánh 70 tuổi đã nhiều năm mắc Parkinson không làm chủ được hoạt động của cơ thể, thường xuyên phải trói lại để ăn và uống thuốc. Nhưng sau khi kiên trì sử dụng Thư Can Dưỡng Huyết PQA tình trạng bệnh tình của bác đã chuyển hóa tích cực. Bác đã có thể tự chủ trong việc ăn uống và sinh hoạt:

Video chia sẻ hành trình tạo nên kỳ tích của bác Ánh

bác ánh đã khỏi bệnh parkinson nhờ pqa thư can dưỡng huyết

Bác Ánh vui vầy cùng các cháu trong ngày sinh nhật

* Lá thư tay của Bác Tâm ở Thái Bình đã bị parkinson nhiều năm, tay chân run rẩy, đơ cứng. Sau khi dùng hết liệu trình PQA Thư can dưỡng huyết, bệnh tình của bác đã được loại bỏ, và đây là lá thư do chính tay bác viết để cám ơn PQA

Và rất nhiều những phản hồi tích cực khác từ những bệnh nhân trên mọi miền tổ quốc

cô tư đã khỏi bệnh parkinson

anh cường đã khỏi bệnh parkinson

chú khoan đã khỏi bệnh parkinson

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết các cách hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson. Mong rằng những chia sẻ này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng bấm số tổng đài 0818.288.717 hoặc để lại thông tin ở phần Trò chuyện, Dược sĩ PQA sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Tìm kiếm trên mạng cả ngày không bằng nghe dược sĩ tư vấn 10 phút!!!

ĐỂ KHÔNG MẤT CƯỚC PHÍ ĐIỆN THOẠI
Bạn hãy để lại số điện thoại TẠI ĐÂY - Chuyên gia PQA sẽ gọi ngay cho bạn

chat tawk to

Chúng tôi luôn đặt chữ TÂM lên hàng đầu với mong muốn cùng đồng hành với bệnh nhân chữa bệnh parkinson một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất!

nhà máy pqa

Nhà máy sản xuất của Dược phẩm PQA đạt chuẩn quốc tế GMP-WHO

giấy phép pqa thư can dưỡng huyết

Sản phẩm được cấp phép lưu hành toàn quốc và được công nhận là giải thưởng chất lượng vàng 2022

Giới thiệu về hành trình phát triển của công ty Dược phẩm PQA

đặt mua pqa thư can dưỡng huyết chính hãng

mua hàng

Miễn phí giao hàng, được kiểm tra hàng trước khi thanh toán

Nguồn: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/


Có thể bạn quan tâm:

Tác giả

Đào Hạnh Dược sĩ Đào Hạnh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Y dược. Hiện tại, Dược sĩ Hạnh đang đảm nhiệm vai trò dược sĩ tư vấn và là người chịu trách nhiệm cung cấp kiến thức chuyên môn về những thông tin y khoa, bệnh học và các biện pháp chăm sóc sức khoẻ trên website của Dược phẩm PQA. Dược...
Bình luận bài viết
B
Bùi van tung
Em có khám tại đại học y Hà Nội họ có bảo em bị thiếu chất trắng hai bên thái duong hiện tay chân em rất run và cảm thấy chong người rất yêu và em cũng đang điều trị ở khoa thật kinh về bệnh bạch kim sơn mong bác sỹ tu vân cho
Trả lời 1
2 năm trước
PQA
Dược phẩm PQA
Chào em Bùi van tung, cám ơn em đã gửi thông tin về Thuốc Nam PQA. Để chi tiết, Chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn cho e ngay nhé.
Trả lời 0
2 năm trước
(*) Thông tin bắt buộc
N
Nguyễn thị tâm
Chào bác sỹ, mẹ cháu bị pakinson 7 năm rồi tay chân xin bác sỹ tư vấn
Trả lời 1
2 năm trước
PQA
Dược phẩm PQA
Chào Nguyễn thị tâm, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về Thuốc Nam PQA. Bệnh Parkinson nếu được cải thiện và kiểm soát khoa học có thể làm chậm sự phát triển của bệnh một cách tối đa và kéo dài tuổi thọ của người bệnh. Ngoài việc thay đổi lối sống khoa học và chế độ dinh dưỡng đầy đủ thì bác có thể sử dụng các sản phẩm giúp lưu thông khí huyết và đẩy lùi triệu chứng Parkinson như Thư Can Dưỡng Huyết PQA. Sản phẩm tác động theo cơ chế giải quyết từ gốc căn nguyên gây bệnh. Ngay từ 4-6 tuần đầu sử dụng bác sẽ thấy sức khỏe được cải thiện cho tuần hoàn máu tốt. Kiên trì sử dụng đúng và đủ liệu trình sẽ khiến các triệu chứng của bệnh Parkinson như run tay chân, căng cứng cơ khớp sẽ được cải thiện và dần dần dứt điểm không tái phát bạn nhé. Để chi tiết, chuyên gia PQA sẽ gọi điện tư vấn cho bạn nhé.
Trả lời 0
2 năm trước
(*) Thông tin bắt buộc
T
Tô Văn Sơn
Bố tôi 62 tuổi.Ông bị bệnh parkinson 2 năm nay, cần bác sĩ tư vấn
Trả lời 1
2 năm trước
PQA
Dược phẩm PQA
Chào anh Tô Văn Sơn, cám ơn anh đã gửi câu hỏi về Thuốc Nam PQA. Trường hợp của bác, chuyên gia sẽ gọi điện để hỏi rõ tình trạng của bác và tư vấn điều trị theo cấp độ bệnh của bác anh nhé.
Trả lời 0
2 năm trước
(*) Thông tin bắt buộc
3 trong tổng số 3
xem thêm
(*) Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan

Các nhóm thuốc điều trị Parkinson và những lưu ý khi sử dụng

Các nhóm thuốc điều trị Parkinson và những lưu ý khi sử dụng

Ngày đăng:07/05/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Parkinson là một loại bệnh lý liên quan tới sự suy thoái của hệ thần kinh. Parkinson không thể điều trị dứt điểm, tuy nhiên các phương pháp sử dụng thuốc, vật lý trị liệu hay phẫu thuật có...
Xem chi tiết
Hiểu rõ bệnh Parkinson theo Y học cổ truyền

Hiểu rõ bệnh Parkinson theo Y học cổ truyền

Ngày đăng:14/05/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Hiểu sâu rộng bệnh parkinson theo y học cổ truyền chính là cách giúp người bệnh có thể chủ động hơn trong việc điều trị và nâng cao hiệu quả phục hồi. Để làm rõ hơn về vấn đề này các...
Xem chi tiết
"Nhu Can Dưỡng Huyết" bài thuốc điều trị từ gốc bệnh Parkinson

"Nhu Can Dưỡng Huyết" bài thuốc điều trị từ gốc bệnh Parkinson

Ngày đăng:07/05/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Parkinson là một trong những căn bệnh gây cản trở lớn tới khả năng vận động của người bệnh khi mắc phải. Để phục hồi được chức năng vận động của sụn khớp, loại bỏ các triệu chứng...
Xem chi tiết
Bệnh Parkinson có di truyền không? Giải đáp thắc mắc

Bệnh Parkinson có di truyền không? Giải đáp thắc mắc

Ngày đăng:27/04/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Bà ngoại tôi năm nay ngoài 70, gần đây bà có biểu hiện run tay chân, cử động chậm lại. Khi đi khám thì bác sĩ kết luận những biểu hiện ban đầu của bệnh Parkinson. Tôi muốn hỏi liệu sau này tôi...
Xem chi tiết
5 loại thuốc mới điều trị bệnh Parkinson: Hiệu quả ra sao?

5 loại thuốc mới điều trị bệnh Parkinson: Hiệu quả ra sao?

Ngày đăng:27/04/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Bệnh Parkinson cần phải sử dụng thuốc liên tục để kiểm soát tiến triển của bệnh. Thế nhưng sau khi sử dụng thuốc từ 3 - 5 năm các nhóm thuốc điều trị Parkinson thông thường sẽ giảm tác...
Xem chi tiết
Chữa bệnh parkinson bằng đậu phộng được không?

Chữa bệnh parkinson bằng đậu phộng được không?

Ngày đăng:27/04/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Sống khỏe mạnh cùng parkinson nhờ bí quyết từ thiên nhiên là điều được nhiều người cân nhắc tới. Một trong những cách đó là chữa bệnh parkinson bằng đậu phộng được nhiều người tìm hiểu...
Xem chi tiết
Xem tất cả
0818 288 717
Zalo detail