CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA
Học tập và làm theo lời dạy của Thánh Y Hải Thượng Lãn Ông

7+ cách chữa bệnh Parkinson - bệnh lâu mấy cũng khỏi

Tác giả: Hòa Nguyễn
Tham vấn Y khoa: BS. Trần Quang Đạt

Bệnh Parkinson được biết tới là bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển với các dấu hiệu đặc trưng là run, cứng đờ, vận động chậm chạp. Đây là căn bệnh liên quan tới hệ thần kinh nên cách chữa bệnh Parkinson đòi hỏi thời gian và sự kiên trì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ các phương pháp điều trị bệnh parkinson trong bài chia sẻ tổng hợp dưới đây.

bệnh parkinson

Parkinson ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ và vận động của người bệnh

Bệnh Parkinson có chữa được không?

Parkinson với những triệu chứng run tay chân, cử động chậm chạp, rối loạn khả năng giữ thăng bằng, căng cứng cơ xương khớp,...đều ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và công việc thường nhật của người bệnh. Nên ngay khi có các triệu chứng bệnh thì câu hỏi luôn được đặt ra là “bệnh parkinson có chữa được không?”

Trên thực tế, với khoa học hiện đại thì bệnh parkinson vẫn chưa có giải pháp chữa trị khỏi hẳn. Các phương pháp được áp dụng điều trị hiện nay đều mang tính chất tạm thời để kiểm soát bệnh, hạn chế các chứng bệnh tiến triển nặng. Từ đó giúp người bệnh có được cuộc sống và khả năng lao động trong thời gian nhất định. 

Tuỳ vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định các giải pháp điều trị bệnh phù hợp. Do đó, thay vì lo lắng bệnh Parkinson có chữa được không, bạn nên tập trung tìm hiểu cách điều trị bệnh hiệu quả.

Các phương pháp điều trị bệnh parkinson

“Bệnh Parkinson là một bệnh toàn thân. Bạn không thể chỉ điều trị nó bằng một cách. Thuốc có tác dụng tốt nhưng chúng không giải quyết được tất cả các vấn đề khác”, đó là giải thích của bác sĩ Dean Sutherland, bác sĩ chuyên khoa thần kinh và là một chuyên gia về bệnh Parkinson, ở Sarasota, Florida. (Nguồn: dantri)

Dưới đây là các cách chữa bạn có thể tham khảo:

1. Sử dụng thuốc điều trị Parkinson

Khi mắc Parkinson sử dụng thuốc Tây là liệu pháp bắt buộc, nhưng liều lượng, thời gian dùng cần sử dụng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Trong đó có 6 nhóm thuốc được sử dụng chính là:

 • Thuốc chứa tiền chất của dopamin: có công dụng chuyển hóa thành chất dẫn truyền thần kinh dopamine đặc biệt quan trọng trong điều trị Parkinson. Nhưng sau 3-5 năm sẽ có hiện tượng nhờn thuốc và buộc phải tăng liều lượng.
 • Chất chủ vận dopamin: sử dụng để kích thích các thụ thể dopamin từ đó làm tăng hiệu quả của dopamin trong não.
 • Chất ức chế MAO-B: để ức chế enzym monoamine oxidase (MAO-B), ngăn chặn sự phân hủy Levodopa trong não
 • Chất ức chế COMT: tăng hoạt tính và kéo dài thời gian bán hủy của Levodopa.in
 • Thuốc kháng Cholinergic: cải thiện sự mất cân bằng giữa Dopamin và acetylcholine từ đó làm giảm tình trạng run rẩy tay, chân.
 • Amantadine: kháng virus có cơ chế hoạt động không rõ ràng, từ đó cải thiện các triệu chứng rối loạn vận động của bệnh parkinson.

Các loại thuốc điều trị bệnh parkinson này sẽ được bác sĩ chỉ định, định liều cũng như phối kết hợp tùy vào tình trạng bệnh.

chữa parkinson bằng thuốc

Cần sử dụng thuốc điều trị Parkinson đúng theo chỉ định của bác sĩ

2. Chữa bệnh Parkinson bằng cách vận động

Tập thể dục được coi là phương pháp rất quan trọng để giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh Parkinson. “Tập thể dục giải phóng dopamine vào cùng những vùng não như được kích thích bởi thuốc. Điều đó giúp ích cho các vấn đề về vận động như cứng, run và cứng đơ cơ bắp”, BS. Sutherland giải thích.

Vì dopamine cũng rất quan trọng để giúp điều chỉnh tâm trạng, tập thể dục có hiệu quả đối với trầm cảm nhẹ đến vừa. Một số bằng chứng thậm chí còn gợi ý rằng ba buổi tập nặng mỗi tuần có thể giúp làm chậm hoặc trì hoãn sự tiến triển của bệnh Parkinson.

Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu cho thấy bất kỳ hình thức tập thể dục nào cũng giúp giảm các triệu chứng ở một mức độ nào đó. Thái cực quyền và yoga đã được chứng minh là giúp giảm cứng cơ thể, cải thiện thăng bằng và sức khỏe.

3. Điều trị bệnh Parkinson bằng vật lý trị liệu

Khi mắc bệnh Parkinson có thể kết hợp việc sử dụng thuốc với vật lý trị liệu để thúc đẩy phục hồi chức năng vận động tốt hơn. Thông qua các bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp làm giảm tính co cứng, luyện phối kết hợp nhịp nhàng giữa các động tác và tạo nên ảnh hưởng tốt tới tâm lý người bệnh.

Các phương thức vật lý trị liệu được áp dụng chủ đạo là:

 • Nhiệt trị liệu dưới dạng nhiệt bức xạ để giảm tính cứng cơ
 • Sử dụng các bài tập cử động nhịp nhàng để thư giãn toàn thân
 • Tập luyện dáng đi với bước dài và tay đong đưa
 • Tập cử động khéo léo của bàn tay bằng hoạt động trị liệu
 • Tập cố gắng tạo tính chủ động cho cử động tự ý

điều trị bệnh parkinson bằng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu thúc đẩy khả năng vận động của người bệnh

4. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng

Để hạn chế, trì hoãn sự tiến triển nặng hơn của bệnh Parkinson, người bệnh cũng cần phải điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.

 • Cần bổ sung nhiều thực phẩm có chứa chất xơ cũng như uống đủ nước để ngăn ngừa táo bón ở người bệnh Parkinson
 • Bổ sung thực phẩm chứa thành phần chống oxy hóa (trà xanh, cà chua, cà rốt,...); thực phẩm giàu dopamin (các loại đậu, chuối,...), thực phẩm giàu omega 3 (cá thu, cá hồi, cá ngừ,...),...để có thể giảm tình trạng sa sút trí tuệ.
 • Hạn chế sử dụng thực phẩm giàu protein, đường, các chất kích thích bởi có thể làm giảm hiệu quả của thuốc chữa trị cũng như ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng giấc ngủ của người bệnh.

Chế độ dinh dưỡng kết hợp với dùng thuốc và hỗ trợ trị liệu sẽ kiểm soát bệnh Parkinson tốt hơn

>> Xem thêm: Bệnh Parkinson có chữa được không?

5. Phẫu thuật kích thích não sâu điều trị Parkinson

Phẫu thuật kích thích não sâu là phương pháp phẫu thuật cấy điện cực vào một phần cụ thể bên trong não. Sau đó các điện cực được kết nối với một máy phát điện, cấy vào phần ngực gần xương đòn của người bệnh. Thiết bị máy này có nhiệm vụ phát các xung điện đến các vị trí cấy điện cực trong não, từ đó làm giảm các triệu chứng bệnh Parkinson. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí rất cao, và được áp dụng ở các nước có nền y học phát triển như châu Âu, châu Mỹ.

điều trị bệnh parkinson bằng phẫu thuật kích thích não sâu

Phẫu thuật kích thích não sâu nhằm giảm triệu chứng của bệnh Parkinson

6. Phương pháp mới điều trị bệnh parkinson

Ngoài các phương pháp đang áp dụng chủ đạo để chữa Parkinson trên thì hiện nay các nhà khoa học đã tìm kiếm được những phương pháp mới điều trị Parkinson cho hiệu quả tích cực. Đó là các phương pháp:

 • Phương pháp ức chế protein PTB - được nghiên cứu bởi Đại học California tại San Diego - cho phép thay thế các tế bào thần kinh bị phá hủy. Cụ thể, phương pháp này tập trung vào protein PTB chịu trách nhiệm kích hoạt và bất hoạt gen trong tế bào.
 • Phương pháp tế bào gốc: phương pháp này sử dụng tế bào gốc tiêm vào não để biệt hóa chúng thành các tế bào thần kinh thay thế tế bào thần kinh đã chết và tổn thương trước kia.

Tuy nhiên các phương pháp này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu phát triển và chưa được áp dụng rộng rãi.tư vấn holine

7. Chữa bệnh parkinson bằng Đông y - Đẩy lùi bệnh từ gốc

Y học cổ truyền luôn sở hữu các bài thuốc đặc trị các bệnh mạn tính hiệu quả cao với điều kiện tiên quyết là kiên trì, sử dụng đúng và đủ liệu trình.

Bệnh Parkinson trong Đông y được gọi là Ma Mộc, Tứ Chi Nhuyễn Nhược, Chấn Chiến và ở giai đoạn cuối của bệnh được xếp vào loại Nuy Chứng. Bệnh xuất hiện là do Can huyết và Thận âm bị suy yếu.

 • Can - Huyết kém, dinh dưỡng để nuôi dưỡng các khớp suy giảm gây nên tình trạng co rút, co cứng, rung giật
 • Tỳ - Thận hư sẽ không vận hóa được thủy dịch trong cơ thể. Từ đó thủy dịch hóa thành thấp, tụ lại thành đờm. Âm hư thì dương vượng, Can phong nội động kết hợp với đờm thấp thì kinh lạc bị ngăn trở gây ra tình trạng run.

chữa bệnh parkinson bằng đông y

Đông y mang đến giải pháp chữa bệnh parkinson từ "Gốc" an toàn và hiệu quả cao

Do đó, nguyên tắc chữa bệnh Parkinson bằng Đông y là phải bổ huyết cho cơ thể, kết hợp với dưỡng âm, trừ hàn thấp và lợi khớp. Như vậy mới có thể giúp người bệnh có sự dẻo dai và có nhiều sức đề kháng hơn để chống lại bệnh.

Một trong những bài thuốc “Vàng” hỗ trợ dứt điểm Parkinson tận gốc được chuyên gia khuyên dùng chính là "Nhu can dưỡng huyết thang" (theo Thiên gia diệu phương) với tác dụng bổ huyết, dưỡng âm, hoạt huyết, bổ can thận, trừ phong thấp, thông lợi khớp hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng run giật cơ năng

PQA Thư Can Dưỡng Huyết chữa bệnh parkinson từ Đông y hiệu quả

PQA Thư Can Dưỡng Huyết - Hỗ trợ điều trị căn bệnh Parkinson

Đặc biệt hơn, tinh hoa của bài thuốc này đã được Hội đồng khoa học của công ty Dược phẩm PQA nghiên cứu kỹ càng và cho ra đời sản phẩm Thư Can Dưỡng Huyết PQA dùng cho người bị Parkinson với thành phần là các thảo dược quý như:

Tang Chi là vị thuốc chính có tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân cốt, làm giảm tình trạng co cứng, đau nhức xương khớp. Kết hợp cùng với đó là Đương Quy để gia tăng giảm đau, tăng lưu lượng máu, chống hình thành cục máu đông từ đó giúp người bệnh parkinson có thể cảm nhận rõ rệt không còn đau nhức sau thời gian đầu sử dụng.

Thêm vào đó trong Thư Can Dưỡng Huyết PQA còn có Bạch Thược, Câu Đằng gia tăng khả năng chống co giật, giảm tình trạng căng cứng cơ xương khớp trên người bệnh parkinson. Ngoài ra còn có Cúc Hoa, Sinh Địa, Câu Kỷ Tử, Đan Bì, Tang Chi. Chính bởi lẽ đó, PQA Thư Can Dưỡng Huyết là sản phẩm tuyệt hảo cho người bị Parkinson với hiệu quả:

 • Lưu thông kinh mạch, giảm hẳn tình trạng run tay chân, run đầu, run môi, nói run run...
 • Phục hồi chức năng vận động, tự chủ vận động, cầm nắm đồ vật chính xác, viết vẽ dễ dàng, làm việc tỉ mỉ không bị run.
 • Bồi bổ khí huyết giúp người bệnh cải thiện trí nhớ, tinh thần minh mẫn hơn, sinh hoạt và làm việc không phải phụ thuộc vào người khác.
 • Nâng cao chức năng đa tạng giúp người bệnh ngủ ngon hơn, bớt lo âu, hồi hộp.

3 GIAI ĐOẠN PHỤC HỒI BỆNH SAU KHI SỬ DỤNG PQA THƯ CAN DƯỠNG HUYẾT

Sản phẩm PQA Thư Can Dưỡng Huyết có công năng hỗ trợ bổ huyết, hoạt huyết; hỗ trợ giảm các triệu chứng của người bị Parkinson như run rẩy chân tay, cứng cơ, cứng khớp. Với cơ chế tác động chuyên sâu như sau:

 1. Giai đoạn đầu: HÓA GIẢI ĐÀM THẤP, HÀN KHÍ tích tụ trong cơ thể, thanh nhiệt cơ thể. Ở giai đoạn đầu người bệnh sẽ thấy tình trạng run tay chân tiến triển nặng hơn so với trước khi sử dụng thuốc. Bởi đây là giai đoạn công thuốc, thúc đẩy hoạt huyết ứ đọng được lưu thông.
 2. Giai đoạn hai: An thần, bổ can thận, giảm đau đầu, KHÍ HUYẾT LƯU THÔNG đưa máu tới hệ thần kinh và các khớp. Trong giai đoạn này, người bệnh đã có thể làm chủ được vận động của cơ thể, tình trạng run tay chân, co cứng cơ được cải thiện. Có thể ăn ngon, tiêu hóa tốt tinh thần thoải mái hơn.
 3. Giai đoạn ba: PHỤC HỒI cử động, nuôi dưỡng hệ thần kinh giảm suy nhược cơ thể. Đây là giai đoạn phục hồi nên sức khỏe người bệnh sẽ cải thiện rõ rệt, tinh thần minh mẫn, các khớp, các cơ không còn co cứng và ngừa tái phát.

thư can dưỡng huyết

PQA Thư Can Dưỡng Huyết là giải pháp đẩy lùi Parkinson hiệu quả

So với các sản phẩm chữa Parkinson khác thì chữa bệnh Parkinson bằng Đông y đòi hỏi thời gian điều trị dài hơn. Bởi các Dược chất thẩm thấu, tác động từ từ và tác động tận GỐC nên sau khi kết thúc liệu trình sức khỏe của người bệnh Parkinson sẽ phục hồi ở mức cao nhất.

Tùy vào tình trạng bệnh, chuyên gia PQA sẽ đưa ra liệu trình phù hợp. Dược sĩ PQA cũng sẽ thường xuyên gọi điện, chăm sóc, căn chỉnh liều dùng cho bệnh nhân trong suốt quá trình sử dụng để sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất.

tư vấn qua zalo

Đã có những phép màu diệu kỳ đến với người bệnh khi chọn lựa sử dụng Thư Can Dưỡng Huyết PQA

 • Bác Ánh đã nhiều năm mắc Parkinson không làm chủ được hoạt động của cơ thể, thường xuyên phải trói lại để ăn và uống thuốc. Nhưng sau khi kiên trì sử dụng Thư Can Dưỡng Huyết PQA tình trạng bệnh tình của bác đã chuyển hóa tích cực. Bác đã có thể tự chủ trong việc ăn uống và sinh hoạt:

 • Anh Cảnh - Hà Nội có bố 75 tuổi bị mắc bệnh Parkinson luôn run tay và không làm chủ được vận động của mình. Sau khi tìm hiểu biết tới sản phẩm Thư Can Dưỡng Huyết PQA anh đã đặt cho bố sử dụng và vui mừng chia sẻ kết quả:

>> Xem thêm: PQA Thư Can Dưỡng Huyết có tốt không?

Tại sao nên sử dụng sản phẩm PQA Thư Can Dưỡng Huyết

PQA Thư Can Dưỡng Huyết là dòng sản phẩm tâm huyết của Dược phẩm PQA dành cho người bị Parkinson cam kết tuyệt đối về chất lượng sản phẩm cũng như tác động của sản phẩm như:

 • Sản phẩm ứng dụng các bài thuốc Đông y gia truyền hàng ngàn đời để lại, đã được kiểm chứng khoa học và hiệu quả.
 • Sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP - Thực hành sản xuất tốt do Bộ y tế cấp.
 • Thành phần thảo dược 100% được gieo trồng, chăm sóc ngay tại vườn dược liệu xanh của PQA
 • Được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn An toàn thực phẩm
 • Được Cục sở hữu trí tuệ cấp “Bằng Độc quyền giải pháp hữu ích”.

Dược phẩm PQA cam kết sản phẩm là chính hãng, khách hàng sẽ luôn được nhận lô hàng sản xuất mới nhất từ công ty. Chúng tôi sẽ vận chuyển tận nơi mới thanh toán. Khách hàng được phép kiểm tra trước khi nhận hàng. Nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái kém chất lượng chúng tôi cam kết hoàn tiền 100%.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết các cách chữa bệnh Parkinson. Mong rằng những chia sẻ này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Để được tư vấn, bạn vui lòng bấm số hotline 0818.288.717 hoặc để lại thông tin ở phần CHAT (dưới góc phải màn hình), Dược sĩ PQA sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Tìm kiếm trên mạng cả ngày không bằng nghe CHUYÊN GIA tư vấn 10 phút!!!

chat tawk to

Chúng tôi luôn đặt chữ TÂM lên hàng đầu với mong muốn cùng đồng hành với bệnh nhân trị khỏi bệnh một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm nhất!

nhà máy pqa

Nhà máy sản xuất của Dược phẩm PQA đạt chuẩn quốc tế GMP-WHO

giải thưởng của dược phẩm pqa

Giải thưởng cao quý mà Dược phẩm PQA vinh dự được nhận

dược sĩ pqa

Đội ngũ dược sĩ tư vấn tận tình, chu đáo


Có thể bạn quan tâm:

Tham Vấn Y Khoa

Trần Quang Đạt Bác sĩ chuyên khoa II Trần Quang Đạt nguyên là trưởng Khoa Châm cứu và các phương pháp không dùng thuốc tại Đại học Y Hà Nội Họ tên: Bác sĩ Trần Quang Đạt Sinh ngày: 03/08/1949 Quê quán: Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định. Địa chỉ nhà riêng: 108B nhà B1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. Bác sĩ Trần Quang Đạt...
Bình luận bài viết
B
Bùi van tung
Em có khám tại đại học y Hà Nội họ có bảo em bị thiếu chất trắng hai bên thái duong hiện tay chân em rất run và cảm thấy chong người rất yêu và em cũng đang điều trị ở khoa thật kinh về bệnh bạch kim sơn mong bác sỹ tu vân cho
Trả lời 1
7 tháng trước
PQA
Thuốc Nam PQA
Chào em Bùi van tung, cám ơn em đã gửi thông tin về Thuốc Nam PQA. Để chi tiết, Chuyên gia sẽ liên hệ tư vấn cho e ngay nhé.
Trả lời 0
7 tháng trước
(*) Thông tin bắt buộc
N
Nguyễn thị tâm
Chào bác sỹ, mẹ cháu bị pakinson 7 năm rồi tay chân xin bác sỹ tư vấn
Trả lời 1
8 tháng trước
PQA
Thuốc Nam PQA
Chào Nguyễn thị tâm, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về Thuốc Nam PQA. Bệnh Parkinson nếu được cải thiện và kiểm soát khoa học có thể làm chậm sự phát triển của bệnh một cách tối đa và kéo dài tuổi thọ của người bệnh. Ngoài việc thay đổi lối sống khoa học và chế độ dinh dưỡng đầy đủ thì bác có thể sử dụng các sản phẩm giúp lưu thông khí huyết và đẩy lùi triệu chứng Parkinson như Thư Can Dưỡng Huyết PQA. Sản phẩm tác động theo cơ chế giải quyết từ gốc căn nguyên gây bệnh. Ngay từ 4-6 tuần đầu sử dụng bác sẽ thấy sức khỏe được cải thiện cho tuần hoàn máu tốt. Kiên trì sử dụng đúng và đủ liệu trình sẽ khiến các triệu chứng của bệnh Parkinson như run tay chân, căng cứng cơ khớp sẽ được cải thiện và dần dần dứt điểm không tái phát bạn nhé. Để chi tiết, chuyên gia PQA sẽ gọi điện tư vấn cho bạn nhé.
Trả lời 0
7 tháng trước
(*) Thông tin bắt buộc
T
Tô Văn Sơn
Bố tôi 62 tuổi.Ông bị bệnh parkinson 2 năm nay, cần bác sĩ tư vấn
Trả lời 1
8 tháng trước
PQA
Thuốc Nam PQA
Chào anh Tô Văn Sơn, cám ơn anh đã gửi câu hỏi về Thuốc Nam PQA. Trường hợp của bác, chuyên gia sẽ gọi điện để hỏi rõ tình trạng của bác và tư vấn điều trị theo cấp độ bệnh của bác anh nhé.
Trả lời 0
8 tháng trước
(*) Thông tin bắt buộc
3 trong tổng số 3
xem thêm
(*) Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan

Xem tất cả
5+ Thuốc điều trị Parkinson tốt nhất trên thị trường hiện nay
5+ Thuốc điều trị Parkinson tốt nhất trên thị trường hiện nay
Ngày đăng:06/12/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Parkinson là một loại bệnh lý liên quan tới sự suy thoái của hệ thần kinh. Parkinson không thể điều trị triệt để, tuy nhiên các phương pháp sử dụng thuốc, vật lý trị liệu hay phẫu thuật có...
Xem chi tiết
Hướng dẫn chi tiết cách dứt điểm Parkinson sau một liệu trình của PQA
Hướng dẫn chi tiết cách dứt điểm Parkinson sau một liệu trình của PQA
Ngày đăng:18/01/2023, Bởi: Hòa Nguyễn
Bệnh Parkinson thuộc nhóm các bệnh rối loạn vận động với các triệu chứng cứng cơ, run, tư thế và dáng đi bất thường, chuyển động chậm chạp và trong trường hợp bệnh nặng người bệnh có...
Xem chi tiết
Bệnh Parkinson ở người trẻ - Dấu hiệu cảnh báo và điều trị
Bệnh Parkinson ở người trẻ - Dấu hiệu cảnh báo và điều trị
Ngày đăng:10/01/2023, Bởi: Hòa Nguyễn
Hội chứng Parkinson là hiện tượng thường xảy ra ở đối tượng người già. Tuy nhiên, hiện tượng người trẻ mắc Parkinson là không ngoại lệ. Vì sao bệnh Parkinson ở người trẻ xảy ra phổ...
Xem chi tiết
5 Giai đoạn tiến triển của bệnh Parkinson, giai đoạn cuối có chữa được không?
5 Giai đoạn tiến triển của bệnh Parkinson, giai đoạn cuối có chữa được không?
Ngày đăng:09/01/2023, Bởi: Hòa Nguyễn
Parkinson là căn bệnh có tiến triển giữa các giai đoạn rất nhanh. Bệnh nhân khi rơi vào giai đoạn cuối vô cùng hoang mang và lo lắng. Càng giai đoạn sau, các biểu hiện và triệu chứng càng nặng. Vậy...
Xem chi tiết
Người bệnh Parkinson nên ăn gì và kiêng gì? Top 10+ thực phẩm hàng đầu
Người bệnh Parkinson nên ăn gì và kiêng gì? Top 10+ thực phẩm hàng đầu
Ngày đăng:09/01/2023, Bởi: Hòa Nguyễn
Parkinson là bệnh lý hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để. Tuy nhiên, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh bằng việc dùng thuốc và vật lý trị liệu, chế độ sinh hoạt...
Xem chi tiết
Bệnh Parkinson sống được bao lâu? 3 cách kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân
Bệnh Parkinson sống được bao lâu? 3 cách kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân
Ngày đăng:09/01/2023, Bởi: Hòa Nguyễn
Parkinson là một căn bệnh khiến nhiều người lo sợ. Khi bị Parkinson, người bệnh luôn lo lắng về tuổi thọ, luôn đặt ra câu hỏi bệnh Parkinson sống được bao lâu? Hãy tìm hiểu về căn bệnh này...
Xem chi tiết

Tin tức - Sự kiện

Dược phẩm PQA vinh dự nhận chứng chỉ FDA của Mỹ

Dược phẩm PQA vinh dự nhận chứng chỉ FDA của Mỹ

Ngày đăng:07/02/2023
Công ty cổ phần Dược phẩm PQA với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm bảo vệ sức khỏe đã đạt tiêu chuẩn và được cấp Giấy chứng nhận đã đăng ký với FDA Hoa Kỳ. Đây chính là...
Xem chi tiết
Nhà máy đạt chuẩn GMP của Dược phẩm PQA nơi gửi trọn niềm tin chất lượng sản phẩm

Nhà máy đạt chuẩn GMP của Dược phẩm PQA nơi gửi trọn niềm tin chất lượng sản phẩm

Ngày đăng:10/12/2022
Công ty cổ phần dược phẩm PQA chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm là dược phẩm, thực phẩm chức năng có nguồn gốc hoàn toàn từ dược liệu thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp toàn...
Xem chi tiết
PQA trao gửi món quà yêu thương tới các trẻ em khuyết tật

PQA trao gửi món quà yêu thương tới các trẻ em khuyết tật

Ngày đăng:10/12/2022
Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng, Dược phẩm PQA luôn dành một phần ngân sách cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ các trung tâm nuôi dưỡng...
Xem chi tiết
Dược phẩm PQA tự hào nhận giải thưởng "Thương Hiệu Vàng" 2022

Dược phẩm PQA tự hào nhận giải thưởng "Thương Hiệu Vàng" 2022

Ngày đăng:09/12/2022
Ngày 27/11, Lễ kỷ niệm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái năm 2022 được tổ chức bởi Hiệp hội VATAP phối hợp với Tạp chí Thương hiệu và Công luận, Tạp chí Thương hiệu và sản phẩm, đồng...
Xem chi tiết
Dược phẩm PQA không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Dược phẩm PQA không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Ngày đăng:08/12/2022
Nhằm nâng cao trải nghiệm sản phẩm của khách hàng, nâng cao kỹ năng chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng của đội ngũ dược sĩ PQA. Dược phẩm PQA đã tổ chức lớp tập...
Xem chi tiết
Dược phẩm PQA chúc mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Dược phẩm PQA chúc mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày đăng:22/10/2022
Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm PQA đã tặng hoa chúc mừng các nữ dược sĩ, nhân viên đang công tác tại công ty. Bà Trần Thị Linh - Giám đốc công ty cùng...
Xem chi tiết
0818 288 717