CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA
Học tập và làm theo lời dạy của Thánh Y Hải Thượng Lãn Ông

"Nhu Can Dưỡng Huyết" bài thuốc điều trị từ gốc bệnh Parkinson

Tham vấn Y khoa: BS. Trần Quang Đạt

Parkinson là một trong những căn bệnh gây cản trở lớn tới khả năng vận động của người bệnh khi mắc phải. Để phục hồi được chức năng vận động của sụn khớp, loại bỏ các triệu chứng của bệnh Parkinson không thể bỏ qua bài thuốc Nhu Can Dưỡng Huyết Thang (Theo Thiên gia diệu phương, trang 770). Hãy cùng Dược phẩm PQA tìm hiểu kỹ về tinh hoa của bài thuốc trị Parkinson trong bài chia sẻ dưới đây. 

Thành phần dược liệu quý của bài thuốc

Bài thuốc Nhu Can Dưỡng Huyết Thang được hình thành từ sự kết hợp của 8 loại thảo dược quý, gồm:

 • Đương quy: Vị ngọt, cay, tính ôn tác động vào kinh can, tâm, tỳ giúp bổ huyết, hoạt huyết, chủ trị các chứng huyết hư, sưng đau do sang chấn (Theo Dược điển Việt Nam IV)
 • Câu đằng: Vị ngọt, tính mát vào các kinh can, tâm bào có tác dụng bình can, tức phong, trấn kinh, chủ trị các chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, sốt cao kinh giật (Theo Dược điển Việt Nam IV) 
 • Cúc hoa: Vị ngọt, tính bình vào các kinh tỳ vị, phế, thận có tác dụng tán phong thấp, thanh đầu, giải độc, chủ trị chứng phong mà sinh ra hoa mắt, nhức đầu. (Theo Những cây thuốc và vị thuốc Việt nam)
 • Sinh địa: Vị ngọt, đắng, tính hàn, vào các kinh tâm, can, thận với tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, dùng chữa thương hàn ôn bệnh, hầu họng sưng đau, huyết nhiệt, làm khô tân dịch gây chảy máu (Theo Dược điển Việt Nam IV) 
 • Bạch thược: Vị  đắng, chua, tính  hơi hàn vào các kinh tỳ, can, phế có tác dụng bổ huyết, dưỡng âm, thư cân, bình can, chỉ thống (Theo Dược điển Việt Nam IV) 
 • Câu kỳ: Vị ngọt, tính bình vào các kinh phế, can, thận có tác dụng tư bổ can thận, ích tinh, sáng mắt (Theo Dược điển Việt Nam IV) 
 • Đan bì: Vị cay, đắng, tính hơi hàn vào các kinh tâm, can, thận có tác dụng thanh nhiệt lương huyết, hoạt huyết hóa ứ (Theo Dược điển Việt Nam IV) 
 • Tang chi: Vị đắng, tính bình vào kinh can có tác dụng trừ phong thấp, thông lợi khớp, chủ trị các chứng đau nhức cơ khớp, chân tay co duỗi khó khăn

Các loại dược liệu này hòa quyện với nhau mang lại công năng hỗ trợ trừ phong thấp, thông lợi thấp, trị đau nhức xương khớp, chân tay co duỗi, cử động khó khăn, an toàn và hiệu quả đối với người bị Parkinson. 

 bài thuốc nhu can dưỡng huyết thang

Các vị thuốc của bài thuốc Nhu Can Dưỡng Huyết

Công dụng của bài thuốc

Từ nguồn dược thảo quý trên, Nhu Can Dưỡng Huyết Thang có tác động sâu tới những người mắc Parkinson theo cơ chế:

 • Thanh nhiệt, làm mát máu, bổ huyết, lưu thông khí huyết, giải độc cơ thể, đưa máu tới hệ thần kinh và các khớp xương. 
 • An thần, bổ can thận, tỳ vị, giảm đau đầu, chóng mặt, ù tai, suy nhược cơ thể. 
 • Trừ phong thấp, thông lợi thấp, trị đau nhức xương khớp, chân tay co duỗi, cử động khó khăn.

Chỉ cần kiên trì sử dụng bài thuốc chắc chắn người bệnh sẽ phục hồi khả năng vận động của mình. 

PQA Thư Can Dưỡng Huyết nắm trọn tinh hoa bài thuốc Nhu Can Dưỡng Huyết Thang

Để giúp người bệnh Parkinson có thể hấp thu dược tính của các loại thảo dược trên một cách tốt nhất. Dược phẩm PQA đã nghiên cứu bài thuốc Nhu Can Dưỡng Huyết Thang tạo nên sản phẩm Thư Can Dưỡng Huyết PQA - hỗ trợ điều trị parkinson an toàn hiệu quả. 

 pqa thư can dưỡng huyết

Thư Can Dưỡng Huyết giải quyết dứt điểm chứng run cứng tay chân

Sản phẩm Thư Can Dưỡng Huyết nắm trọn tinh hoa của bài thuốc Nhu Can Dưỡng Huyết Thang nên tác động chuyên sâu với cơ chế: 

 1. Giai đoạn đầu: HÓA GIẢI ĐÀM THẤP, HÀN KHÍ tích tụ trong cơ thể, thanh nhiệt cơ thể. Ở giai đoạn đầu người bệnh sẽ thấy tình trạng run tay chân tiến triển nặng hơn so với trước khi sử dụng thuốc. Bởi đây là giai đoạn công thuốc, thúc đẩy hoạt huyết ứ đọng được lưu thông. Kết thúc giai đoạn thải độc này cơ thể sẽ trở nên nhẹ nhàng, tinh thần thoải mái hơn. 
 2. Giai đoạn hai: An thần, bổ can thận, giảm đau đầu, KHÍ HUYẾT LƯU THÔNG đưa máu tới hệ thần kinh và các khớp. Trong giai đoạn này, người bệnh đã có thể làm chủ được vận động của cơ thể, tình trạng run tay chân, co cứng cơ được cải thiện. Có thể ăn ngon, tiêu hóa tốt tinh thần tốt hơn.
 3. Giai đoạn ba: PHỤC HỒI cử động, nuôi dưỡng hệ thần kinh giảm suy nhược cơ thể. Đây là giai đoạn phục hồi nên sức khỏe người bệnh sẽ cải thiện rõ rệt, tinh thần minh mẫn, các khớp, các cơ không còn co cứng và NGỪA TÁI PHÁT. 

Đây là cơ chế tác động chuyên sâu giải quyết dứt điểm căn nguyên gây nên bệnh Parkinson. Do đó khi kiên trì sử dụng đúng và đủ liệu trình người bệnh sẽ nhanh chóng được phục hồi chức năng vận động. Đồng thời đẩy lùi toàn bộ triệu chứng run, cứng tay chân thường gặp do Parkinson. Từ đó có thể tự chủ, kiểm soát vận động của bản thân mà không cần sự hỗ trợ của người thân. 

Rất nhiều phép màu xảy ra với người mắc Parkinson sau khi chọn lựa sử dụng Thư Can Dưỡng Huyết PQA:

Bác Ánh đã nhiều năm mắc Parkinson không làm chủ được hoạt động của cơ thể. Con của bác thường xuyên phải trói tay, chân bác lại để có thể cho bác ăn và uống thuốc. Không để cho mẹ phải chịu đau khổ, con gái của bác đã tìm tới Thư Can Dưỡng Huyết PQA và kiên trì cho mẹ sử dụng. Sự kiên trì đó đã được đền đáp bằng kết quả bệnh tình của bác đã chuyển hóa tích cực. Bác đã có thể tự chủ trong việc ăn uống và sinh hoạt:

Con gái bác Ánh chia sẻ về hành trình điều trị Parkinson của mẹ

Nghệ sĩ Lan Hương chia sẻ về hiệu quả của PQA Thư Can Dưỡng Huyết

Có thể nói PQA Thư Can Dưỡng Huyết chính là bí quyết phục hồi sức khỏe của những người bị Parkinson. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm và được tư vấn thêm về liệu trình điều trị phù hợp vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0818 288 717 hoặc để lại thông tin tại phần Chat (dưới góc phải màn hình), đội ngũ Dược sĩ PQA sẽ nhanh chóng liên hệ hỗ trợ giải đáp. 

Đôi nét về Dược phẩm PQA

Công ty CP Dược phẩm PQA là đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm là dược phẩm, thực phẩm chức năng có nguồn gốc hoàn toàn từ dược liệu thiên nhiên. Tất cả các sản phẩm đều được nghiên cứu từ bài thuốc cổ phương và được Hội đồng khoa học của công ty là các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu trong ngành cố vấn kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại nhằm nâng cao khả năng điều trị các bệnh mạn tính, mang lại niềm vui sức khỏe cho mọi người.

 Dược phẩm PQA vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý

Dược phẩm PQA vinh dự nhận giải thưởng cao quý

Xuyên suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển, công ty đã đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá như “Sản phẩm vàng – dịch vụ vàng”; “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ tin cậy”.  Dược phẩm PQA không ngừng nỗ lực phấn đấu để trở thành công ty Dược phẩm số 1 tại Việt Nam.

Tác giả

Đào Hạnh Dược sĩ Đào Hạnh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Y dược. Hiện tại, Dược sĩ Hạnh đang đảm nhiệm vai trò dược sĩ tư vấn và là người chịu trách nhiệm cung cấp kiến thức chuyên môn về những thông tin y khoa, bệnh học và các biện pháp chăm sóc sức khoẻ trên website của Dược phẩm PQA. Dược...
Bình luận bài viết
(*) Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan

Các nhóm thuốc điều trị Parkinson và những lưu ý khi sử dụng

Các nhóm thuốc điều trị Parkinson và những lưu ý khi sử dụng

Ngày đăng:19/04/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Parkinson là một loại bệnh lý liên quan tới sự suy thoái của hệ thần kinh. Parkinson không thể điều trị dứt điểm, tuy nhiên các phương pháp sử dụng thuốc, vật lý trị liệu hay phẫu thuật có...
Xem chi tiết
5 cách hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson hiệu quả nhất hiện nay

5 cách hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson hiệu quả nhất hiện nay

Ngày đăng:09/04/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Bệnh Parkinson được biết tới là bệnh thoái hóa thần kinh với các dấu hiệu đặc trưng là run, cứng đờ, vận động chậm chạp. Đây là căn bệnh liên quan tới hệ thần kinh nên chữa bệnh Parkinson...
Xem chi tiết
5 loại thuốc mới điều trị bệnh Parkinson: Hiệu quả ra sao?

5 loại thuốc mới điều trị bệnh Parkinson: Hiệu quả ra sao?

Ngày đăng:24/04/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Bệnh Parkinson cần phải sử dụng thuốc liên tục để kiểm soát tiến triển của bệnh. Thế nhưng sau khi sử dụng thuốc từ 3 - 5 năm các nhóm thuốc điều trị Parkinson thông thường sẽ giảm tác...
Xem chi tiết
Chữa bệnh parkinson bằng đậu phộng: Thực hư ra sao?

Chữa bệnh parkinson bằng đậu phộng: Thực hư ra sao?

Ngày đăng:24/04/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Sống khỏe mạnh cùng parkinson nhờ bí quyết từ thiên nhiên là điều được nhiều người cân nhắc tới. Một trong những cách đó là chữa bệnh parkinson bằng đậu phộng được nhiều người tìm hiểu...
Xem chi tiết
Hướng dẫn lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân Parkinson chi tiết nhất

Hướng dẫn lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân Parkinson chi tiết nhất

Ngày đăng:16/04/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Bệnh Parkinson là căn bệnh cần phải điều trị dài lâu kết hợp với chế độ chăm sóc, chế độ sinh hoạt hợp lý mới tăng hiệu quả phục hồi. Dưới đây là cách lập kế hoạch chăm sóc bệnh...
Xem chi tiết
Bệnh Parkinson nên ăn gì, kiêng gì? Gợi ý chế độ ăn uống khoa học

Bệnh Parkinson nên ăn gì, kiêng gì? Gợi ý chế độ ăn uống khoa học

Ngày đăng:15/04/2024, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Parkinson là bệnh lý hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để. Tuy nhiên, người bệnh có thể kiểm soát bệnh bằng việc dùng thuốc và vật lý trị liệu kết hợp chế độ sinh hoạt...
Xem chi tiết
Xem tất cả
0818 288 717
Zalo detail