CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA
Với khát vọng kết hợp các bài thuốc gia truyền, cổ truyền với công nghệ tiên tiến

"Giải đáp" chi tiết về Đợt Cấp COPD và cách điều trị bệnh hiệu quả

Tác giả: Hòa Nguyễn
Tham vấn Y khoa:

Nhắc tới đợt cấp COPD, nhiều bệnh nhân coi đó là nỗi ám ảnh kinh hoàng trong thời kỳ bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính của họ. Các cơn ho, khó thở ập đến, nhiều đờm, bệnh tình đột nhiên chuyển biến xấu. Họ đã phải trải qua rất nhiều khó khăn để vượt qua mỗi đợt cấp. Đợt cấp COPD là gì? Điều trị và sống cùng chúng ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về bệnh lý này. 

Bệnh đợt cấp COPD là tình trạng đã khá nặng

Đợt cấp COPD là tình trạng đã khá nặng

1. Đợt cấp COPD là gì? 

Đợt cấp COPD hay đợt cấp của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là những giai đoạn chuyển biến xấu của bệnh, tình trạng tăng lên đột ngột của bệnh khiến các triệu chứng cũng tăng ho, khó thở, đờm nhiều, đổi màu xanh, vàng,... Ở đợt cấp này, tình trạng viêm nhiễm sẽ diễn ra thường trực và có những thay đổi bất ngờ khiến bệnh nhân đôi lúc “trở tay không kịp”. 

Mỗi năm, một bệnh nhân COPD có trung bình từ 1,5 - 2,5 đợt cấp.

 • Khả năng chữa trị bệnh nhân bị đợt cấp COPD?

Đợt cấp này chính là đợt mất bù cấp của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính gây suy hô hấp. Bệnh nhân khó thở nặng lên, ho và tăng thể tích đờm hoặc đờm mủ, kèm theo giảm oxy máu và tình trạng đi của tăng CO2 máu. 

Từ những nguyên nhân gây bệnh thường gặp nhất là do nhiễm khuẩn Haemophilus influenzae, phế cầu, Moraxella catarrhalis, trong các đợt cấp nặng có thể gặp tình trạng phế cầu kháng thuốc sinh beta-lactamase. Cơ hội chữa trị khỏi tùy thuộc vào mức độ bệnh cũng như thể trạng hiện tại của bệnh nhân lúc đó.

2. Nguyên nhân nào dẫn tới đợt cấp COPD? 

Chủ yếu đợt cấp COPD xảy ra ở những bệnh nhân đã có tiền sử bệnh mãn tính. Người bệnh này chủ yếu đã bước sang giai đoạn 3, 4 của bệnh. Bệnh tái phát nhiều lần, thường xuyên phải nhập viện. Điểm danh các nguyên nhân gây ra đợt cấp COPD điển hình: 

2.1 Nhiễm trùng 

Nhiễm trùng đường hô hấp là nguyên nhân phát sinh đợt cấp COPD phổi biến ở nhiều bệnh nhân, chiếm 70-80% nguyên nhân gây bệnh. 

Nguyên nhân tấn công đường hô hấp chính là vi khuẩn và virus. Vi khuẩn chiếm 40-50% và virus là 30%, còn lại là các vi khuẩn không điển hình. 

Một số loài vi khuẩn, virus có thể kể tới: 

 • Vi khuẩn: Haemophilus influenzae, Streptococcus, Pseudomonas aeruginosa,... 
 • Virus: Virus cúm, rhinovirrus,...
Đợt cấp COPD là gì? Nguyên nhân do đâu?
Đợt cấp COPD là gì? Nguyên nhân do đâu? 

2.2 Nguyên nhân khác 

Ngoài nguyên nhân nhiễm trùng, người xuất hiện đợt cấp COPD còn có thể do một số nguyên nhân khác thuộc yếu tố môi trường bên ngoài tác động: 

 • Môi trường sống ô nhiễm, khói bụi, hóa chất độc hại 
 • Thời tiết thay đổi, nhiệt độ giảm 
 • Dùng thuốc không đúng liều lượng 
 • Lạm dụng thuốc an thần, thuốc ngủ 

3. Đợt cấp COPD ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh như thế nào? 

đợt cấp copd gây tử vong nhanh

Đợt cấp COPD sẽ khiến quá trình tiến triển của bệnh nhanh và nghiêm trọng hơn. Nó làm suy giảm chức năng hô hấp của người bệnh, chất lượng cuộc sống vì thế mà suy giảm, tăng nguy cơ tử vong, tàn phế,... 

Ở mỗi đợt cấp, người bệnh phải có tinh thần lớn để vượt qua, sức khỏe suy giảm vô cùng. Bệnh nhân mệt mỏi, kém ăn, thở khó khăn hơn, sút cân. 

Người bệnh dễ rơi vào các biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, tràn khí màng phổi,... Người bệnh bị bệnh nặng rất dễ trầm cảm, rơi vào tình trạng lo lắng về bệnh của mình. 

4. Các triệu chứng sớm khi xuất hiện đợt cấp COPD 

Các triệu chứng của đợt cấp COPD vẫn là những triệu chứng của COPD thông thường. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể nặng hơn, kèm theo một số biến chứng nguy hiểm. 

 • Triệu chứng hô hấp: Ho nhiều hơn, khó thở nặng, đờm chuyển thành đờm mủ
 • Nhịp tim tăng, đau tức nặng ngực, sốt, rối loạn tri giác, mất ngủ, trầm cảm, suy hô hấp, môi tím tái, vã mồ hôi,... 

5. Chẩn đoán bệnh copd đợt cấp để có phác đồ điều trị phù hợp

5.1. Dựa vào các tiền sử của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 • Bệnh nhân bị khó thở, nhịp thở nhanh > 25 chu kỳ/phút, tình trạng tím tái khi suy hô hấp nặng.
 • Bệnh nhân ho khạc đờm nhiều lẫn đờm đục trong tình trạng bị nhiễm khuẩn có thể đi kèm cùng tình trạng sốt nếu bị nhiễm trùng.
 • Tiến hành khám phổi nếu đợt cấp lồng ngực sẽ ran rít, có thể nghe thấy ran ẩm hoặc ran nổ, rì rào phế nang giảm.
 • Đo nhịp tim của bệnh nhân, nhịp tim thường nhanh hơn bình thường, huyết áp tăng cao hoặc có thể tụt trong tình trạng suy hô hấp nguy kịch. Điện tim: trục phải, dày thất phải, P phế.
 • Chụp X quang chẩn đoán: phổi sáng, cơ hoành  hạ thấp, xương sườn nằm ngang, khoang liên sườn giãn rộng, hình phế quản đậm, tim hình giọt nước (hoặc tim to khi có suy tim nặng).
 • Về khí máu thì nồng độ pH trong máu giảm, PaCO2 tăng, có thể kèm theo giảm oxy hóa máu.
 • Tràn khí màng phổi ở bệnh nhân COPD.

chẩn đoán copd ở mức độ nặng

Tình trạng phổi đã bị tổn thương nặng

5.2. Chẩn đoán bệnh đợt cấp COPD ở mức độ nặng

>> Bệnh nhân ở tình trạng nặng

 • Khó thở liên tục, tím.
 • Nói được câu ngắn.
 • Co kéo cơ hô hấp phụ rõ rệt.
 • Tần số thở > 30/phút, SpO2 < 90%.
 • Tần số tim >110 chu kỳ/phút, huyết áp tăng.
 • PaO2 < 60mmHg, PaCO2 > 45mmHg, SaO2 < 90%.

>> Bệnh nhân ở tình trạng nguy kịch

 • Rối loạn ý thức (lú lẫn, ngủ gà, thậm chí hôn mê).
 • Kiệt sức cơ hô hấp: hô hấp nghịch thường, không ho được.
 • Tụt huyết áp.
 • PaO2 < 45mmHg, PaCO2 > 70mmHg, pH < 7,30.
 • Điều trị cấp cứu

6. Các giải pháp xử trí và điều trị bệnh COPD đợt cấp

Điều trị đợt cấp copd cần phải phát hiện ngay tình trạng của bệnh để can thiệp thủ thuật theo trình tự của dây chuyển cấp cứu ABCD, bệnh nhân sẽ phải dùng thuốc điều trị, theo dõi và kiểm soát tốt chức năng sống của bệnh nhân.  

 • Chụp X quang phổi và xét nghiệm máu để chẩn đoán tình trạng của bệnh nhân hiện tại như thế nào. 
 • Cho bệnh nhân thở oxy: dùng oxy với lưu lượng thấp (1-2 lít/phút) hoặc qua mặt nạ venturi FiO2 30-40%. Làm lại khí máu sau 30-60 phút.
 • Sử dụng thuốc giãn phế quản để đường thở thông thoáng hơn , kết hợp thuốc kích thích beta-2 giao cảm (salbutamol hoặc terbutalin 5-10mg/lần) và thuốc ức chế phó giao cảm (ipratropium 0,5-1 mg/lần) khí dung, nhắc lại nếu cần thiết.
 • Uống kháng sinh cho bệnh nhân có hiện tượng sốt hoặc có đờm đục, có bạch cầu đa nhân trung tính tăng. (Kháng sinh nhóm beta-lactam chống được vi khuẩn sinh beta-lactamase hoặc cephalosporin thế hệ 2, 3/ kháng sinh fluoroquinolon uống hoặc tiêm truyền.)
 • Chỉ định chuyển hồi sức tích cực nếu bệnh nhân rơi vào tình trạng khó thở và không đáp ứng với điều kiện chữa trị ở trên.
 • Tình trạng rối loạn ý thức do thiếu oxy máu hoặc tiếp tục xấu đi: PaO2 < 40mmHg; toan hô hấp nặng hoặc xấu đi, pH < 7,25 mặc dù đã cho đủ oxy và thông khí đủ.

điều trị đợt cấp copd

Cần phát hiện sớm tình trạng đợt cấp COPD để có phương pháp điều trị kịp thời

7. Các giải pháp phòng bệnh đợt cấp mà bệnh nhân cần phải biết

7.1 Đừng để bệnh nhân COPD bị lạnh

Thời tiết giao mùa hay vào mùa đông là khi tình trạng bệnh dễ nặng hơn. Nếu như phải đi ra ngoài hoặc phải làm gì ở thời tiết ngoài trời cần phải che miệng, mũi bằng khẩu trang sạch để duy trì độ ẩm và đường hô hấp. Luôn giữ ấm để làm giảm mức độ nghiêm trọng và tần số của các đợt cấp trong mùa đông.

7.2 Duy trì phác đồ điều trị COPD đều đặn

Duy trì thường xuyên theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nhất là trong thời tiết lạnh của mùa đông. Ngoài ra cần phải sử dụng đúng và đủ theo liệu trình thuốc đã được kê, không được bỏ thuốc hay có những động thái không thực hiện đúng, vì triệu chứng của COPD sẽ chuyển biến rất nhanh khiến ta không kịp trở tay.

7.3 Tiêm phòng vacxin cúm và phổi đầy đủ

Có ý thức tiêm phòng vacxin cúm và phổi đầy đủ do phế cầu. Vì mắc bệnh cúm và nhiễm phế cầu là yếu tố làm dễ khởi phát đợt cấp của COPD.

7.4 Hạn chế việc tiếp xúc với người bị cúm

Ở bệnh đợt cấp này chỉ cần một nguyên nhân khởi phát nhỏ cũng làm cho tình trạng bệnh nặng hơn rất nhiều. Thế nên cần phải tránh tiếp xúc với bệnh nhân bị cúm hoặc nghi ngờ mắc bệnh. Không tụ tập ở chốn đông người, không ở phòng kín thiếu không khí sẽ làm bệnh nặng rất nhanh.

7.5 Luôn rửa tay sạch sẽ

Rửa tay chính là biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả rất cao để loại bỏ sạch vi trùng. Nên có một bàn tay sạch, vệ sinh cá nhân, che miệng khi hắt xì hơi hoặc thường xuyên xúc miệng, rửa họng bằng nước muối ấm, giữ ấm cơ thể.

7.6 Uống đủ nước mỗi ngày

Uống nhiều nước và nhất là nước ấm có thể làm tan đờm và dễ đẩy chúng ra ngoài hơn. Nếu bạn có nhiễm khuẩn đường hô hấp thì chắc chắn bác sĩ sẽ liên tục lưu ý về điều này.

Tránh phải khói thuốc lá hoặc hút thuốc lá. Bệnh nhân COPD nếu không muốn bệnh của mình thêm nặng thì chắc chắn phải cách ly với nguồn khói đặc biệt là khói thuốc lá, yếu tố quan trọng khiến bệnh bị bùng phát. 

Điều trị đợt cấp copd – Mách bạn giải pháp chữa trị hiệu quả được hàng ngàn bệnh nhân tin dùng!

Bệnh copd đợt cấp luôn tiềm ẩn những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra với người bệnh. Một người bình thường sẽ không thể ngờ rằng tại sao bệnh lại tái phát nhanh như vậy. Việc thực hiện đầy đủ những giải pháp hay phương án đề phòng như chúng tôi đã nêu ở trên là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó tìm một loại thuốc đặc trị bệnh COPD hay tăng hiệu quả của bệnh cũng cần được quan tâm.

 • Bạn đang lo lắng với bệnh án đợt cấp copd điều trị từ Tây Y?

Tây Y có những phác đồ điều trị bệnh phổi mãn tính cực kỳ hiệu quả mà chúng ta không thể không công nhận. Tác dụng sớm, tức thì và liên tục là những ưu điểm của tân dược. Thế nhưng có những tác dụng phụ để lại từ cách điều trị này nhiều bệnh nhân đã nhận ra. 

 

Hầu hết là thuốc kháng sinh khi uống vào sẽ gây mệt mỏi cho bệnh nhân, có những người tuổi đã cao đôi khi còn cảm thấy cơ thể giã rời, không muốn ăn, ngủ, nghỉ. Hơn nữa, việc nạp một lượng lớn kháng sinh vào người cũng thật sự không tốt về sau này ngay cả khi đã ra đi. 

 • Điều trị đợt cấp copd – Bài thuốc Đông Y gia truyền là sự lựa chọn hợp lý!

Nếu bạn đang muốn tìm cho người thân của mình một bài thuốc tốt và thực sự an toàn thì có lẽ bài thuốc Đông Y chính là giải pháp hợp lý nhất. Trên thị trường hiện nay có vô vàn sản phẩm khác nhau tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người thân của bạn hãy chọn một đơn vị cung cấp uy tín.

Công ty dược phẩm PQA với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu cùng đội ngũ chuyên gia y bác sĩ giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm đông y đặc trị các căn bệnh khó chữa hiện nay, trong đó có bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính COPD là sản phẩm PQA Hoàng Kim.

pqa hoàng kim

Khởi nguồn của sản phẩm được dựa trên bài thuốc gia truyền để lại từ 17 đời Thanh Doanh Thang do các lương y nổi tiếng tại miền đất Vụ Bản, Nam Định lưu giữ nhiều năm. Với thành phần thuốc từ thảo dược thiên nhiên quý hiếm, sản phẩm không những mang lại hiệu quả chữa trị vượt trội bệnh mà còn được chứng minh an toàn tuyệt đối với mọi cơ địa của bệnh nhân, kể cả bệnh nhân đang trong giai đoạn nặng.

Nguyên tắc trị bệnh của Đông Y: “Đông y đi từ căn nguyên gây bệnh, giải quyết từ gốc gây ra bệnh, tác dụng sẽ đến từ từ, cần kiên trì sử dụng đúng liệu trình, đặc biệt sử dụng thảo dược an toàn cho người bệnh, không gây ra tác dụng phụ không mong muốn.”

Thành phần chính của bài thuốc gồm: Hoàng liên, Cát cánh, Mạch môn, Sinh địa. Từng vị thuốc được chọn lựa kỹ càng với những mục đích riêng nên đã tạo nên hiệu quả cộng hưởng, khi sử dụng sẽ đem đến tác dụng vô cùng bất ngờ. PQA Hoàng Kim cũng đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng về tác dụng trong việc giảm các triệu chứng khó thở, ho, tăng lượng đường hô hấp cùng giảm mạnh nhu cầu dùng các thuốc giãn phế quản cho bệnh nhân tương tự với thuốc chống viêm mạnh.

Hiệu quả đã được chúng tôi thống kê trên số liệu cụ thể như sau:

 • 87% bệnh nhân không còn HO – KHÓ THỞ
 • 90% bệnh nhân khạc được ĐỜM dễ dàng
 • 80% bệnh nhân trở về Cuộc sống & sinh hoạt bình thường
 • Không còn sự phụ thuộc vào thuốc giãn phế quản, chống viêm 
 • Không phải đi bệnh viện thường xuyên

Sản phẩm PQA Hoàng Kim ngay khi ra mắt và đưa vào sử dụng đã được đón nhận nồng nhiệt và mang lại những dấu hiệu tích cực, còn chần chừ gì mà bạn không tìm hiểu ngay sản phẩm hữu ích này nhỉ! 

PQA Hoàng Kim hiệu quả sử dụng sau 3 tháng sử dụng. 

>> Xem ngay: Hành trình vượt qua số phận, thoát khỏi căn bệnh COPD Tây y không chữa được của chú Tĩnh ở Bắc Ninh

Để nhận tư vấn nhanh nhất từ các dược sĩ dựa trên bệnh án đợt cấp copd bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0818 288 717, các dược sĩ tư vấn của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn ngay và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

tư vấn

Để lại tình trạng bệnh và SĐT, dược sĩ tư vấn của PQA sẽ gọi lại cho bạn!

Bình luận bài viết
(*) Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan

Xem tất cả
Bệnh COPD là gì? Có chữa được không? Triệu chứng và cách chẩn đoán chính xác
Bệnh COPD là gì? Có chữa được không? Triệu chứng và cách chẩn đoán chính xác
Ngày đăng:10/06/2021, Bởi: Hòa Nguyễn
Một trong những căn bệnh nguy hiểm hiện nay chiếm tới 45% tổng số bệnh nhân nam mắc phải đó là bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD. Với các biểu hiện như ho, khó thở, đờm đặc căn bệnh khiến...
Xem chi tiết
Tôi đã chọn PQA Ho hen và điều trị COPD hiệu quả. Còn bạn thì sao?
Tôi đã chọn PQA Ho hen và điều trị COPD hiệu quả. Còn bạn thì sao?
Ngày đăng:21/05/2021, Bởi: Hòa Nguyễn
Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là căn bệnh mãn tính không thể điều trị khỏi hoàn toàn mà người bệnh phải sống chung hết phần đời còn lại với căn bệnh đó. Chú Nguyễn Xuân Biên - 74...
Xem chi tiết
Vượt qua số phận: Thoát khỏi căn bệnh COPD Tây y bó tay của chú Tĩnh ở Bắc Ninh
Vượt qua số phận: Thoát khỏi căn bệnh COPD Tây y bó tay của chú Tĩnh ở Bắc Ninh
Ngày đăng:06/05/2021, Bởi: Hòa Nguyễn
Xin chào các bạn, tôi tên là Loan - Dược sĩ của công ty cổ phần dược phẩm PQA, công tác dưới mái nhà PQA được 5 năm rồi. Hôm nay, tôi rất vui mừng chia sẻ với các bạn về trường hợp bệnh...
Xem chi tiết
Cách điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hiệu quả từ Đông Y
Cách điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hiệu quả từ Đông Y
Ngày đăng:23/12/2020, Bởi:
Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) được coi là căn bệnh nguy hiểm được WHO cảnh báo. Tại Việt Nam, số lượng bệnh nhân mắc COPD ngày càng tăng cao khiến tỷ lệ tử vong bị nhân đôi so với...
Xem chi tiết
Phân biệt hen suyễn và phổi tắc nghẽn mãn tính COPD
Phân biệt hen suyễn và phổi tắc nghẽn mãn tính COPD
Ngày đăng:23/12/2020, Bởi: Hòa Nguyễn
Hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính - COPD là hai bệnh hô hấp có nhiều điểm giống nhau khiến người bệnh khó phân biệt dẫn đến chậm trễ trong điều trị. Cùng tìm hiểu những điểm...
Xem chi tiết
Thuốc điều trị COPD nào hiệu quả? Tây y và Đông y trong điều trị COPD
Thuốc điều trị COPD nào hiệu quả? Tây y và Đông y trong điều trị COPD
Ngày đăng:25/11/2020, Bởi: Hòa Nguyễn
Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) được coi là căn bệnh nguy hiểm được WHO cảnh báo. Tại Việt Nam, số lượng bệnh nhân mắc COPD ngày càng tăng cao khiến tỷ lệ tử vong bị nhân đôi so với...
Xem chi tiết

Tin tức - Sự kiện

Dược phẩm PQA chung tay ủng hộ Quỹ Vacxin phòng chống COVID-19

Dược phẩm PQA chung tay ủng hộ Quỹ Vacxin phòng chống COVID-19

Ngày đăng:16/07/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19". Tập thể cán bộ công nhân viên Công ty CP Dược Phẩm PQA phát huy truyền thống đoàn kết "Tương thân, tương ái" của...
Xem chi tiết
Ngày hội "Những giọt máu hồng" cùng cán bộ công nhân viên PQA

Ngày hội "Những giọt máu hồng" cùng cán bộ công nhân viên PQA

Ngày đăng:14/07/2021
Sáng 30/3 vừa qua, Tập thể CBCNV Công ty Cổ phần Dược Phẩm PQA đã có mặt tại Trường trung cấp y tế Nam Định để hòa mình cùng chương trình Ngày hội “Những giọt máu hồng”. Thấu hiểu hiến...
Xem chi tiết
Đại gia đình PQA tưng bừng ngày tiệc tất niên cuối năm 2020

Đại gia đình PQA tưng bừng ngày tiệc tất niên cuối năm 2020

Ngày đăng:12/06/2021
Ngày 16/1/2021 vừa qua, tại Nhà hàng khu sinh thái Lưu Gia Trang công ty CP Dược phẩm PQA đã tổ chức thành công chương trình tiệc tất niên cuối năm đầy ý nghĩa cho 130 CBCNV công ty.
Xem chi tiết
Bài thuốc Lục Vị tiên dược chữa táo bón mãn tính

Bài thuốc Lục Vị tiên dược chữa táo bón mãn tính

Ngày đăng:10/06/2021
Theo y học hiện đại cho rằng, táo bón là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh thuộc đường tiêu hóa, là trạng thái phân bị khô cứng khi đi đại tiện, rất buồn đi ngoài nhưng mỗi lần đi lại...
Xem chi tiết
Bạch linh

Bạch linh

Ngày đăng:10/06/2021
Bạch linh là dược liệu quý hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vị thuốc bắt nguồn từ Trung Quốc, tại Việt Nam vị thuốc được phân bố ở những vùng khí hậu mát tại một số...
Xem chi tiết
Dược phẩm PQA: Lịch sử hình thành và sứ mệnh "Chữa bệnh chữa tận gốc"

Dược phẩm PQA: Lịch sử hình thành và sứ mệnh "Chữa bệnh chữa tận gốc"

Ngày đăng:10/06/2021
Công ty cổ phần Dược phẩm PQA được thành lập từ năm 2011 với khát vọng cống hiến, nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm là Dược phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ Dược liệu thiên...
Xem chi tiết
Chính sách và quy định chung - Dược Phẩm PQA

Chính sách và quy định chung - Dược Phẩm PQA

Ngày đăng:21/05/2021
Những chính sách và quy định chung của Công ty Dược Phẩm PQA
Xem chi tiết
Chương trình Hiến máu 12/2020: Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Chương trình Hiến máu 12/2020: Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Ngày đăng:28/12/2020
Hiến máu nhân đạo như một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia đối với những người đang cần máu để duy trì sự sống. Một giọt máu cho đi sẽ có một cuộc...
Xem chi tiết
0818 288 717