CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA
Học tập và làm theo lời dạy của Thánh Y Hải Thượng Lãn Ông

6 biến chứng viêm xoang cực nguy hiểm. Người bệnh không được chủ quan!

Tham vấn Y khoa: BS. Trần Quang Đạt

Viêm ổ mắt, viêm màng não, điếc,....là những biến chứng viêm xoang đặc biệt nguy hiểm mà nhiều người bệnh gặp phải. Những biến chứng này không chỉ đem lại bất lợi trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng người bệnh. Việc hiểu rõ được sự nguy hiểm của các biến chứng để có thể bảo vệ được sức khỏe là điều người bệnh cần đặc biệt quan tâm tới. Hãy cùng các Thuốc Nam PQA tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài phân tích, chia sẻ dưới đây.

1. Viêm xoang để lâu có sao không?

Viêm xoang là gì? Viêm xoang là căn bệnh về đường hô hấp rất nhiều người dễ mắc phải, đặc biệt là những người làm việc lâu trong môi trường nhiều khói bụi. Viêm xoang là do niêm mạc lót xoang mũi bị viêm, sưng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập tạo thành dịch mủ. Dần dần lượng mủ mắc kẹt trong khe xoang nhiều lên, hình thành áp lực lên xoang gây tình trạng đau nhức kéo dài. 

biến chứng bệnh viêm xoang

Viêm xoang kéo dài ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe người bệnh

Bị viêm xoang có nguy hiểm không? Thực tế khi mắc viêm xoang không quá 4 tuần và kiểm soát được các triệu chứng của bệnh thì không quá nguy hiểm. Nhưng khi bệnh đã chuyển biến nặng hơn, các triệu chứng bệnh kéo dài trên 12 tuần thành viêm xoang mãn tính thì rất dễ tạo các biến chứng nguy hiểm. 

2. Biến chứng của Viêm xoang

Đối với những người mắc viêm xoang mà để bệnh tiến triển nặng sẽ chuyển biến thành các biến chứng nguy hiểm như sau: 

2.1. Biến chứng viêm xoang ở mắt

Biến chứng ở mắt là biến chứng rất nhiều người mắc phải khi bị viêm xoang nặng bởi vùng mắt và xoang chỉ cách nhau một lớp xương mỏng. Nên khi bị viêm xoang thì khu vực mắt sẽ ảnh hưởng đầu tiên, tạo nên tình trạng nguy hiểm như:

 • Viêm ổ mắt: tạo hiện tượng ngạt mũi, sổ mũi, nhức đầu, đau nhức mắt,...
 • Áp xe mí mắt: gây đau, sưng và có cảm giác nóng đỏ,....
 • Viêm tấy ổ mắt: tạo mủ trong ổ mắt, gây hiện tượng sưng đau nhức, sưng phù không thể chuyển động được,...

biến chứng viêm xoang ở mắt

Biến chứng ở phần mắt là biến chứng dễ gặp nhất khi bị viêm xoang

2.2. Biến chứng của viêm xoang ở sọ não

Ngoài tác động tới khu vực mắt thì khi bị viêm xoang cũng sẽ gây tác động không nhỏ tới não bộ, gây hiện tượng:

 • Viêm màng não: người bị viêm xoang dễ mắc viêm não màng nhện, nghĩa là hệ thống dây thần kinh dính lại với nhau bọc chặt lấy dây thần kinh sọ dẫn tới người bệnh luôn bị sốt cao, nhức đầu dữ dội, nôn nhiều hoặc mê sảng..
 • Viêm não, áp xe màng não: viêm xoang kéo dài rất dễ tạo tổn thương cho vùng vỏ não, gây hiện tượng áp - xe đại não, thùy trán tạo ảnh hưởng lớn tới tính cách của người bệnh

2.3. Biến chứng xoang ở đường hô hấp

Bị viêm xoang có nguy hiểm không? Câu trả lời chắc chắn là  vì khi bị viêm xoang rất dễ gây biến chứng tới đường hô hấp hình thành bệnh viêm phế quản mạn tính cực nguy hiểm. Tình trạng biến chứng này thường gặp ở những người bệnh mắc viêm xoang sàng hoặc xoang hàm là chủ yếu.

Khi mắc viêm xoang mà gặp hiện tượng sốt cao, nhức đầu dữ dội, nôn nhiều hoặc mê sảng thì có thể bạn bị biến chứng sang đường hô hấp. Khi này chắc chắn trong tai mũi họng của bạn xuất hiện rất nhiều mủ ở khe giữa. 

Viêm xoang ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người bệnh

 Viêm xoang ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hô hấp

     >> Xem thêm: Bệnh viêm xoang có lây không?

2.4. Biến chứng bệnh viêm xoang ở tai

Tai - Mũi thông với nhau nên khi bị viêm xoang, nhiều dịch mủ viêm thì rất dễ lan sang khu vực vùng tai gây thương tổn lớn cho người bệnh. Những người mắc viêm tai giữa có thể nguyên nhân xuất phát từ chính tình trạng viêm xoang mãn tính gây nên. Nếu không kiểm soát, điều trị sớm và kịp thời rất dễ dẫn tới hiện tượng thủng màng nhĩ đặc biệt nguy hiểm. 

2.5. Biến chứng viêm tắc tĩnh mạch xoang hang

Biến chứng bệnh viêm xoang tiếp theo đặc biệt phải lưu ý tới chính là viêm tắc tĩnh mạch hang do viêm xoang. Đây là hiện tượng mạch máu bị tắc hình thành các khối huyết tĩnh mạch xoang hang. Khu vực xoang hang có cấu trúc thần kinh và mạch máu nhiều, phức tạp nên khi có tình trạng tổn thương, tắc nghẽn mạch máu vùng này dễ tạo tổn thương. Không điều trị nhanh kịp thời có thể gây hiện tượng tử vong. 

2.6. Biến chứng xoang tại xương

Theo từng cấp độ tiến triển của bệnh, nếu viêm xoang không được kiểm soát sớm sẽ dễ tác động tới xương quanh vùng xoang. Biến chứng ở xương do viêm xoang thường do tình trạng viêm tắc mạch máu, vi khuẩn gây bệnh sẽ theo dây thần kinh đến các mạch máu và lan tới các bộ phận khác của cơ thể bao gồm cả xương. Trong đó thì viêm xoang trán và viêm xoang sàng là hai khu vực dễ bị biến chứng tại xương nhất. 

viêm xoang gây biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời

Sự nguy hiểm của viêm xoang khi không điều trị kịp thời

Chắc hẳn qua các chia sẻ trên các bạn đã thấu hiểu được viêm xoang ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe. Có tới 85% người bệnh bị biến chứng viêm xoang nhiễm trùng ổ mắt, 60% viêm dây thần kinh thị giác và tới 10% bị mù đột ngột hoặc bị điếc. Ngoài ra nếu biến chứng ở não người bệnh còn có thể bị tử vong.

Vì thế điều trị sớm và điều trị triệt để là điều đặc biệt cần thiết và vô cùng quan trọng. Để dứt điểm viêm xoang không có phương pháp nào tốt hơn phương pháp sử dụng bài thuốc Đông y bí truyền dưới đây.

gọi hotline tư vấn

3. Giải pháp loại bỏ viêm xoang từ gốc bệnh, không tái phát

Điều trị viêm xoang theo Đông y được coi là giải pháp điều trị toàn diện sở hữu các ưu điểm, khắc phục được các yếu điểm của phương pháp điều trị hiện đại hoặc phương pháp sử dụng mẹo dân gian. 

Đông Y (Y học cổ truyền) là phương pháp chữa bệnh được lưu truyền hàng trăm năm với những thành tựu giải quyết vào gốc bệnh, phục hồi sức khỏe cho người bệnh một cách tốt nhất. Y học cổ truyền cũng là nền móng, là nguồn tài nguyên cho y học khoa học. 

Thêm vào đó phương pháp này đánh vào giải quyết gốc bệnh kết hợp với bồi bổ cơ thể nâng cao sức đề kháng tự nhiên. Cách điều trị này khác hoàn toàn với phương pháp điều trị triệu chứng của Tây y. 

Đối với bệnh viêm xoang thì để điều trị vào gốc cần phát tán phong hàn, phong nhiệt, cân bằng âm dương để loại bỏ dị nguyên. Đồng thời cần tác động nạp khí về thận, bổ thận âm thì bệnh mới mau khỏi. Muốn thực hiện được điều này tốt nhất phải kể tới dòng sản phẩm PQA Hoàng Cầm của Dược phẩm PQA.

PQA Hoàng Cầm chữ viêm xoang hiệu quả

PQA Hoàng Cầm “dứt điểm” viêm xoang sau một liệu trình

PQA Hoàng Cầm kế thừa bài thuốc “Mạn tính” (trong phần Viêm Xoang trong sách Bài giảng Y Học cổ truyền tập 2 trường Đại học Y Hà Nội, NXB Y học 2011 trang 328) và kết hợp gia giảm thêm Hoa Ngũ Sắc, Bạch Chỉ, chủ trị bệnh viêm xoang trên cơ sở cân bằng âm dương, khí âm dương được cân bằng thì hỏa tự yên vị, bệnh được đẩy lùi.

Sản phẩm được Dược phẩm PQA nghiên cứu phát triển thành 2 dòng sản phẩm siro PQA Hoàng Cầm chuyên dùng cho trẻ em và PQA Hoàng Cầm viên nang chuyên dùng cho người lớn để thông mũi, thông xoang, thông thoáng đường thở giúp giảm và hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh viêm xoang mà người bệnh đang gặp phải.

Sự an toàn và hiệu quả của PQA Hoàng Cầm nằm ở chính nguồn thành phần thảo dược tự nhiên của sản phẩm. Đây đều là nguồn dược liệu cao cấp cam kết về chất lượng, gồm: 

 • Kim ngân: Giúp thanh nhiệt, giải độc, tốt cho người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng 
 • Tân di: Trừ phong, tán hàn, thông khiếu, tốt cho người đau đầu do phong hàn, nghẹt mũi, chảy nước mũi 
 • Hoàng cầm: Thanh nhiệt, táo thấp, cầm máu. Rất tốt cho người bị cảm mạo, phế nhiệt, ho, viêm phổi, viêm phế quản  
 • Sinh địa: Bổ âm, thanh nhiệt, sinh huyết dịch, làm mát máu 
 • Huyền sâm: Tư âm, giáng hỏa, sinh tân dịch, chống khô khát, lương huyết, giải độc 
 • Đan bì: thanh nhiệt lương huyết, hoạt huyết hóa ứ  
 • Mạch môn: Nhuận phế, dưỡng âm, ích vị, sinh tân, thanh tâm trừ phiền 
 • Ké đầu ngựa: Tiêu độc, sát trùng, tán phong, trừ thấp.

Đây là phương pháp kết hợp các vị thảo dược điều trị viêm xoang lành tính theo đúng nguyên tắc điều trị của Đông y. Không chỉ giúp người bệnh nhanh chóng loại bỏ được các triệu chứng bệnh mà còn giúp nâng cao sức đề kháng tự nhiên của cơ thể, giúp cơ thể phục hồi toàn diện.

Khi sử dụng PQA Hoàng Cầm người bệnh sẽ thấy rõ hiệu quả tác động sâu theo 3 giai đoạn sau: 

 • Giai đoạn 1: ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ trong các hốc xoang mũi

Đây là giai đoạn tấn công giải độc, đào thải dịch nhầy ở các khoang mũi tích tụ lâu ngày ra khỏi cơ thể giúp người viêm xoang, viêm mũi dị ứng dễ thở hơn. 

Nên khi sử dụng sản phẩm ngay từ những tuần đầu sẽ thấy nước mũi chảy ra nhiều, có mùi tanh hôi, cơ thể đôi khi đổ mồ hôi nhiều. Quá trình phát tán này thường diễn ra trong vòng 1 - 2 tuần tùy vào tình trạng bệnh. 

 • Giai đoạn 2: Chống dị ứng, kháng viêm, ĐƯỜNG THỞ THÔNG THOÁNG

Sau giai đoạn đào thải độc tố, các dược thảo tự nhiên sẽ gia tăng khả năng chống dị ứng, kháng viêm. Để từ đó hồi phục tổn thương ở niêm mạc mũi, hồi phục chức năng phế tạng. 

Ở giai đoạn này sẽ không còn xuất hiện tình trạng chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau đầu, khó thở do viêm xoang, viêm mũi dị ứng

 • Giai đoạn 3: Phục hồi niêm mạc mũi, NGỪA VIÊM XOANG TÁI PHÁT

Giai đoạn cuối sản phẩm sẽ bồi bổ vào tỳ vị nâng cao chính khí, khi chính khí vững sức đề kháng tăng lên, tà khí sẽ tự lui, ngoại tà không xâm nhập được vào cơ thể, khi đó bệnh sẽ khỏi hoàn toàn và không tái phát

Cơ chế tác động ngắn hay dài tùy thuộc vào trình trạng của người bệnh nên việc kiên trì sử dụng đúng và đủ liệu trình là điều cần thiết.

Tùy vào tình trạng bệnh, chuyên gia PQA sẽ đưa ra liệu trình phù hợp cho từng người bệnh. Trong suốt quá trình sử dụng, Dược sĩ PQA cũng sẽ thường xuyên gọi điện, chăm sóc, căn chỉnh liều dùng cho bệnh nhân để sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất.

Hàng ngàn khách hàng đã chọn lựa sử dụng PQA Hoàng Cầm và đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị: 

* Anh Tiến - 39 tuổi - TP.HCM đã bị viêm xoang lâu năm đã đi thăm khám, điều trị nhiều nơi nhưng bệnh tình đều không thuyên giảm nhiều. Lại làm việc trong môi trường nhiều khói bụi nên bệnh tình càng ngày càng nặng hơn. Được người quen giới thiệu sử dụng PQA Hoàng Cầm của Dược phẩm PQA, anh đã liên hệ và được dược sĩ tư vấn liệu trình 3 tháng. Sau 3 tháng sử dụng tình trạng viêm xoang của anh không còn. Sức khỏe anh tốt hơn trước rất nhiều, anh chia sẻ: 

 

* Chị Việt ở Quảng Ngãi bị Viêm Xoang lâu năm, sau khi được dược sĩ PQA tư vấn chị đã tin tưởng và dùng Hoàng Cầm PQA kết hợp Kiện Tỳ Ích Khí PQA. Chị sử dụng trong thời gian 4 tháng liên tục. Đến nay khi thời tiết thay đổi chị không bị tái lại. Chị rất tin tưởng vào các sản phẩm của công ty Dược phẩm PQA và khi người thân trong gia đình chị bị bệnh gì là chị lại nhắn tin hỏi giải pháp điều trị.

bệnh nhân khỏi viêm xoang

PQA Hoàng Cầm giúp chị Việt thoát khỏi viêm xoang sau 4 tháng kiên trì sử dụng

* Chị Lý ở Hải Phòng có con 4 tuổi bị hen đã sử dụng PQA Hen Suyễn cho con và khỏi. Khi thấy bé 9 tuổi có dấu hiệu đau mũi viêm xoang chị lại liên hệ Dược sĩ PQA để nhận tư vấn về liệu trình điều trị phù hợp. Sau khi dùng Hoàng Cầm PQA kết hợp với Kiện Tỳ Ích Khí PQA được nửa tháng chị đã thấy bé không còn hiện tượng viêm mũi, đau mũi nữa. Hiện chị vẫn đang cho bé điều trị cho đủ liệu trình để phòng ngừa tái phát. 

phản hồi bệnh nhân khỏi viêm xoang nhờ pqa hoàng cầm

Chị Lý chia sẻ về hiệu quả sau khi con sử dụng PQA Hoàng Cầm

Có thể thấy được rằng đã có rất nhiều người bệnh thoát khỏi viêm xoang và có cuộc sống ổn định về sức khỏe sau khi sử dụng PQA Hoàng Cầm. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như tư vấn rõ hơn về liệu trình vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0818.288.717, chuyên gia PQA sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn. 

tư vấn zalo

Trên đây là các thông tin liên quan tới biến chứng viêm xoang cực kỳ nguy hiểm mà người bệnh cần lưu tâm tới. Phòng tránh và điều trị bệnh ngay từ thời điểm ban đầu chính là chìa khóa bảo vệ sức khỏe của bạn một cách tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm về phương pháp điều trị phù hợp.

Để được tư vấn, bạn vui lòng bấm số hotline  0818.288.717 hoặc để lại thông tin ở phần CHAT (dưới góc phải màn hình), Dược sĩ PQA sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí.


Có thể bạn quan tâm:

Tác giả

Đào Hạnh Dược sĩ Đào Hạnh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Y dược. Hiện tại, Dược sĩ Hạnh đang đảm nhiệm vai trò dược sĩ tư vấn và là người chịu trách nhiệm cung cấp kiến thức chuyên môn về những thông tin y khoa, bệnh học và các biện pháp chăm sóc sức khoẻ trên website của Dược phẩm PQA. Dược...
Bình luận bài viết
N
Nguyễn Thị Thu
E đi khám thì bác sĩ kết luận bị đa xoang nhưng do đang cho con bú nên e ko điều trị,thuốc này e có dùng đc ko ạh?
Trả lời 0
1 năm trước
PQA
Dược phẩm PQA
Chào Nguyễn Thị Thu, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về Thuốc Nam PQA. Thành phần của PQA Thương Nhĩ Tử hoàn toàn từ thảo dược, nên tuyệt đối an toàn, bạn cho con bú vẫn có thể sử dụng được. Mình nên điều trị sớm để tình trạng bệnh không tiến triển nặng hơn nhé
Trả lời 0
1 năm trước
(*) Thông tin bắt buộc
1 trong tổng số 1
xem thêm
(*) Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan

Cách trị viêm xoang mũi từ hàng chục mẹo dân gian đơn giản

Cách trị viêm xoang mũi từ hàng chục mẹo dân gian đơn giản

Ngày đăng:14/10/2023, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Trị viêm xoang mũi bằng mẹo dân gian là cách nhiều người ứng dụng. Các mẹo dân gian với nguyên liệu ngay trong gia đình, là những gia vị trong bữa ăn, là những cây lá ngoài vườn nhà dễ tìm, dễ...
Xem chi tiết
Các sai lầm khiến bệnh viêm xoang không khỏi cần đọc ngay

Các sai lầm khiến bệnh viêm xoang không khỏi cần đọc ngay

Ngày đăng:19/09/2023, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Các sai lầm khiến bệnh viêm xoang không khỏi cho dù bạn cố gắng chữa trị tới mức nào. Không điều trị bệnh xoang sớm Biểu hiện ban đầu của bệnh viêm xoang thường là chảy nước mũi, viêm mũi,...
Xem chi tiết
Bài tập chữa bệnh viêm xoang dễ làm mà hiệu quả cao

Bài tập chữa bệnh viêm xoang dễ làm mà hiệu quả cao

Ngày đăng:23/08/2023, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Để điều trị bệnh viêm xoang, ngoài việc sử dụng thuốc thì bạn cũng có thể áp dụng thêm các bài tập chuyên biệt.
Xem chi tiết
Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh viêm xoang trong mùa lạnh cực hiệu quả

Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh viêm xoang trong mùa lạnh cực hiệu quả

Ngày đăng:23/08/2023, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Tham khảo cách phòng ngừa bệnh viêm xoang trong mùa lạnh dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục rất tốt các triệu chứng điển hình mà xoang gây ra trong cuộc sống hàng ngày.
Xem chi tiết
Tổng hợp các bệnh viêm xoang hay gặp để có cách điều trị đúng

Tổng hợp các bệnh viêm xoang hay gặp để có cách điều trị đúng

Ngày đăng:22/08/2023, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Các bệnh viêm xoang hay gặp là những dạng nào? Cần làm gì để điều trị hiệu quả và an toàn nhất? Nên sử dụng loại sản phẩm nào để hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang mà không để lại tác...
Xem chi tiết
Khám phá sự thật ngồi thiền chữa bệnh viêm xoang

Khám phá sự thật ngồi thiền chữa bệnh viêm xoang

Ngày đăng:12/08/2023, Bởi: Dược sĩ Đào Hạnh
Ngồi thiền chữa bệnh viêm xoang là 1 trong những giải pháp được nhiều người áp dụng. Vậy có thật sự ngồi thiền đạt hiệu quả trị viêm xoang tốt không? Chuyên gia nói gì về cách chữa bệnh...
Xem chi tiết
Xem tất cả
0818 288 717
Zalo detail