CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA
Học tập và làm theo lời dạy của Thánh Y Hải Thượng Lãn Ông

Kinh nghiệm dân gian trị viêm xoang bằng cây giao

Tác giả: Hòa Nguyễn
Tham vấn Y khoa: BS. Trần Quang Đạt

Từ lâu đời, cây giao đã được coi là vị thuốc quý dùng trong điều trị nhiều loại bệnh, trong đó có viêm xoang. Vậy sử dụng cây giao trị viêm xoang như thế nào? Có đem lại hiệu quả không? Cùng giải đáp thắc mắc trên. 

Cây giao trị viêm xoang như thế nào? 

Cây giao hay còn gọi là cây xương khô, cây xương cá, cây càng cua,... là loại cây thuộc họ thầu dầu, là sự gắn kết của nhiều phần thân ghép lại như những chiếc xương ghép vào nhau. Hầu hết các bộ phận của cây giao đều được sử dụng để làm thuốc. Thân dùng ở dạng khô hoặc tươi, rễ dùng để xuống thuốc hoặc nhựa cũng có thể dùng làm thuốc bôi. 

Cây giao thường mọc thành khóm, bụi, được dân gian ứng dụng làm hàng rào. Một số công dụng có thể kể đến của cây giao như: Chữa viêm xoang mũi, chữa phong hàn, tiêu viêm, giải độc, chữa côn trùng đốt,... 

Một lưu ý là các cây thuộc họ thầu dầu đều có độc trong nhựa, nhựa cây giao cũng chứa nhiều độc, có thể gây tổn thương tới mắt. Do đó, khi sử dụng cần tuyệt đối lưu ý. 

Cây giao trị viêm xoang như thế nào?

Hình ảnh cây giao được dùng trị viêm xoang

Hình ảnh cây giao chữa viêm xoang đã được áp dụng từ rất lâu và còn được giữ nguyên vẹn về cách thực hiện cho tới ngày nay. Mặc dù biết độc tính của cây giao cao nhưng xét về hiệu quả thì đây là bài thuốc chữa viêm xoang phát huy công dụng rất tốt. Cây xương cá trị viêm xoang vẫn là phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả với mức chi phí thấp.

Cách chữa viêm xoang bằng cây giao 

Để thực hiện chữa viêm xoang bằng cây giao, cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm 15-20 đốt giao, 1 ấm nước đun giao, 1 ống tre hoặc tờ giấy 50cm, khoảng 200-300ml nước.

Theo kinh nghiệm chữa viêm xoang bằng cây giao thì cách thực hiện sẽ được áp dụng như sau:

 • Bước 1: Quấn ống giấy lại thành một đầu to một đầu nhỏ. 
 • Bước 2: Cho nước vào ấm và đun sôi, cho thân cây giao đã cắt thành từng đoạn nhỏ thả vào ấm nước. Hãy chú ý không để nhựa giao vào mắt. 
 • Bước 3: Sau đó đưa ống giấy vào ấm, đưa mũi vào ống rồi hít một hơi sâu. Xông khoảng 15-30 phút. Mỗi ngày nên thực hiện khoảng 2 lần, mỗi lần thực hiện nên đun lại nước cho nóng, có thể thêm nước hoặc thêm cây giao.  

Đối với trường hợp viêm xoang nhẹ, mỗi ngày nên thực hiện 2 lần, trong khoảng 3-5 ngày sẽ có chuyển biến. Đối với trường hợp nặng, nên sử dụng khoảng 1 tuần, nếu không có tiến bộ nên sử dụng cách điều trị khác.

chat zalo

** Lưu ý khi thực hiện bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao 

 • Nhựa cây giao có tính độc, có thể ảnh hưởng tới mắt, do đó, khi thực hiện nên dùng găng tay và kính. Nếu dính nhựa phải rửa sạch, không được phép chạm lên mắt. 
 • Không để nhựa cây giao bôi vào vết thương hở ngoài da. 
 • Ngay khi nước vừa bốc lên, nên xông ngay với nhựa cây giao, tránh nguội rồi mới sử dụng. 
 • Bài thuốc trị viêm xoang từ cây giao không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ do nhựa của cây giao có độc.

     >> Xem thêm: Mẹo dân gian trị viêm xoang mũi

Giải pháp chữa bệnh viêm xoang an toàn tiện lợi

Bài thuốc dùng cây xương khô trị viêm xoang hiệu quả nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng và mức độ an toàn khi thực hiện cũng không cao. Do đó, để phục hồi và ngăn ngừa viêm xoang tái phát người bệnh nên chọn lựa phương pháp điều trị chuyên sâu. Nổi bật trong đó là sử dụng PQA Hoàng Cầm của Dược phẩm PQA. 

pqa hoàng cầm chữa viêm xoang dứt điểm

PQA Hoàng Cầm hỗ trợ điều trị viêm xoang

PQA Hoàng Cầm kế thừa bài thuốc “Mạn tính” kết hợp gia giảm thêm Hoa Ngũ Sắc, Bạch Chỉ chủ trị bệnh viêm xoang trên cơ sở cân bằng âm dương, khí âm dương được cân bằng thì hỏa tự yên vị, bệnh được đẩy lùi. Từ đó giúp 

 • Thông mũi, thông xoang, thông thoáng đường thở 
 • Giảm triệu chứng chảy nước mũi, ngạt mũi, đau đầu 
 • Ngừa viêm xoang, viêm mũi, viêm mũi dị ứng tái phát

Cơ chế tác động của Hoàng Cầm là cơ chế điều trị chuyên sâu theo 3 giai đoạn: 

 • Giai đoạn 1: Đào thải độc tố sâu trong các hốc xoang mũi

Đây là giai đoạn tấn công phế tạng, giải độc, đào thải dịch nhầy ở các khoang mũi tích tụ lâu ngày ra khỏi cơ thể giúp người viêm xoang, viêm mũi dị ứng dễ thở hơn. 

Nên khi sử dụng sản phẩm ngay từ những tuần đầu sẽ thấy nước mũi chảy ra nhiều, có mùi tanh hôi, cơ thể đôi khi đổ mồ hôi nhiều. Quá trình phát tán này thường diễn ra trong vòng 1 - 2 tuần tùy vào tình trạng bệnh . 

 • Giai đoạn 2: Chống dị ứng, kháng viêm, đường thở thông thoáng

Sau giai đoạn đào thải độc tố, các dược thảo tự nhiên sẽ gia tăng khả năng chống dị ứng, kháng viêm. Để từ đó hồi phục tổn thương ở niêm mạc mũi, hồi phục chức năng phế tạng. 

Ở giai đoạn này sẽ không còn xuất hiện tình trạng chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau đầu, khó thở do viêm xoang, viêm mũi dị ứng

 • Giai đoạn 3: Phục hồi niêm mạc mũi ngừa viêm mũi tái phát

Giai đoạn cuối sản phẩm sẽ bồi bổ vào tỳ vị nâng cao chính khí, khi chính khí vững sức đề kháng tăng lên, tà khí sẽ tự lui, ngoại tà không xâm nhập được vào cơ thể, khi đó bệnh sẽ khỏi hoàn toàn và không tái phát

Cơ chế tác động ngắn hay dài tùy thuộc vào trình trạng của người bệnh nên việc kiên trì sử dụng đúng và đủ liệu trình là điều cần thiết.

Tùy vào tình trạng bệnh, chúng tôi sẽ đưa ra liệu trình phù hợp cho từng người bệnh. Trong suốt quá trình sử dụng, Dược sĩ PQA cũng sẽ thường xuyên gọi điện, chăm sóc, căn chỉnh liều dùng cho bệnh nhân để sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất.

giấy phép của pqa hoàng cầmSản phẩm được Bộ y tế chứng nhận an toàn thực phẩm cấp phép lưu hành toàn quốc

Trong quá trình sử dụng:

Khi uống PQA Hoàng Cầm người bệnh sẽ thấy quá trình phát tán phong hàn, đào thải độc tố xuất hiện và người bệnh sẽ thấy: 

 • Người nóng lên, dễ toát mồ hôi do phát tán qua bì mao
 • Ho và khạc nhổ nhiều đờm dãi do phát tán qua đờm dãi
 • Phân nát lẫn chất nhầy do phát tán qua đường tiêu hóa
 • Nước tiểu đục do phát tán qua đường nước tiểu

Khi dùng PQA thấy cơ thể có hiện tượng trên là rất tốt. Mỗi đợt phát tán phong hàn có thể khó chịu từ 3-4 ngày nhưng sau đó bệnh sẽ nhẹ dần, thưa dần và khỏi hẳn.

đăng ký tư vấn

Tuân thủ chế độ ăn uống

 • Nên ăn nhạt, ăn nhiều rau, hoa quả (trừ chuối tiêu)
 • Không uống nước đá lạnh hay ăn các đồ lạnh
 • Không sử dụng nhiều đồ hải sản tanh như tôm, cua, cá mè
 • Không ăn da gà, da vịt, đồ ăn lên men như dưa muối, hành muối
 • Không tiếp xúc với lông chó, mèo, lông gia súc,...

Rất nhiều người bệnh đã chọn lựa sử dụng PQA Hoàng Cầm và dứt điểm tình trạng viêm xoang mình đang gặp phải:

 • Anh Đặng Văn Dũng - Ninh Bình bị bệnh viêm xoang viêm mũi dị ứng nhiều năm. Anh đã dùng Hoàng Cầm PQA trong vòng 4 tháng bệnh đã khỏi. Sau khi ngừng thuốc hơn 1 năm nay anh không thấy tái phát

 • Chia sẻ của chị Việt - Quảng Ngãi bị Viêm xoang  lâu năm, sau khi sử dụng Hoàng cầm PQAKiện Tỳ Ích Khí PQA trong thời gian 4 tháng liên tục. Đến nay khi thời tiết thay đổi chị không bị tái lại. Chị rất tin tưởng vào các sản phẩm của công ty Dược Phẩm PQA.

bệnh nhân viêm xoang khỏi bệnh

Chị Việt chia sẻ

Trên đây là cách sử dụng cây giao trị viêm xoang và cách chữa viêm xoang tận gốc để bạn tham khảo. Nếu như bạn còn thắc mắc băn khoăn về vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 0818 288 717 để được giải đáp hoặc để lại tin nhắn ở phần CHAT (dưới góc phải màn hình ), chuyên gia sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí

Theo dõi fanpage của Thuốc Nam PQA TẠI ĐÂY để có thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe và các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ công ty.

nhà máy sản xuất gmp - who của PQA

Nhà máy sản xuất của Dược phẩm PQA đạt chuẩn quốc tế GMP-WHO

giải thưởng pqa

Giải thưởng cao quý mà Dược phẩm PQA vinh dự được nhận


Bài viết liên quan 

Tham Vấn Y Khoa

Trần Quang Đạt Bác sĩ chuyên khoa II Trần Quang Đạt nguyên là trưởng Khoa Châm cứu và các phương pháp không dùng thuốc tại Đại học Y Hà Nội Họ tên: Bác sĩ Trần Quang Đạt Sinh ngày: 03/08/1949 Quê quán: Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định. Địa chỉ nhà riêng: 108B nhà B1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. Bác sĩ Trần Quang Đạt...
Bình luận bài viết
(*) Thông tin bắt buộc

Bài viết liên quan

Xem tất cả
Top 10+ thuốc xịt mũi trị viêm xoang Tốt Nhất
Top 10+ thuốc xịt mũi trị viêm xoang Tốt Nhất
Ngày đăng:28/11/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Thuốc xịt mũi trị viêm xoang luôn được người bệnh chọn lựa sử dụng để làm ngắt các triệu chứng viêm xoang đang gặp. Tuy nhiên, chọn lựa loại thuốc xịt mũi viêm xoang phù hợp và sử dụng...
Xem chi tiết
Sự thật về mật rắn trung trị viêm xoang có thực sự hiệu quả?
Sự thật về mật rắn trung trị viêm xoang có thực sự hiệu quả?
Ngày đăng:11/11/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Mật rắn trung trị viêm xoang là bài thuốc dân gian đang được nhiều người truyền tai nhau, tuy nhiên do chưa có nghiên cứu khoa học nào làm cơ sở nên độ an toàn và hiệu quả của mẹo trị viêm xoang...
Xem chi tiết
Mổ nội soi viêm xoang có hết không? Bao nhiêu tiền?
Mổ nội soi viêm xoang có hết không? Bao nhiêu tiền?
Ngày đăng:11/11/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Phẫu thuật nội soi viêm xoang là giải pháp điều trị áp dụng cho tình trạng bệnh nhân bị viêm xoang nặng có cơ hội khỏi bệnh hoàn toàn. Nhưng vì liên quan tới phẫu thuật nên rất nhiều bệnh nhân...
Xem chi tiết
[Cảnh báo] Đừng để viêm xoang khạc đờm ra máu
[Cảnh báo] Đừng để viêm xoang khạc đờm ra máu
Ngày đăng:11/11/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Viêm xoang khạc đờm ra máu hay viêm xoang chảy máu xuống họng là tình trạng bệnh xoang đã bước vào giai đoạn nặng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Nếu không được...
Xem chi tiết
Bệnh viêm xoang có gây ù tai không? Chuyên gia giải đáp chi tiết
Bệnh viêm xoang có gây ù tai không? Chuyên gia giải đáp chi tiết
Ngày đăng:11/11/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Viêm xoang có gây ù tai không là thắc mắc được nhiều bệnh nhân quan tâm. Bởi một trong số các triệu chứng của tình trạng này chính là viêm họng, ù tai gây ra những bất tiện trong cuộc sống hàng...
Xem chi tiết
Viêm xoang đau sau gáy - Đừng chủ quan và xem ngay cách điều trị
Viêm xoang đau sau gáy - Đừng chủ quan và xem ngay cách điều trị
Ngày đăng:10/11/2022, Bởi: Hòa Nguyễn
Một trong những biến chứng thường gặp của bệnh viêm xoang mãn tính đó là tình trạng viêm xoang đau sau gáy, nhức mỏi vùng vai sau gáy rất khó chịu và ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày. Vậy...
Xem chi tiết

Tin tức - Sự kiện

Dược phẩm PQA chúc mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Dược phẩm PQA chúc mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày đăng:22/10/2022
Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm PQA đã tặng hoa chúc mừng các nữ dược sĩ, nhân viên đang công tác tại công ty. Bà Trần Thị Linh - Giám đốc công ty cùng...
Xem chi tiết
Chính sách và quy định chung - Dược Phẩm PQA

Chính sách và quy định chung - Dược Phẩm PQA

Ngày đăng:07/10/2022
Những chính sách và quy định chung của Công ty Dược Phẩm PQA
Xem chi tiết
Chính sách & quy trình xử lý khiếu nại

Chính sách & quy trình xử lý khiếu nại

Ngày đăng:07/10/2022
Chính sách & quy trình xử lý khiếu nại của công ty cổ phần dược phẩm PQA
Xem chi tiết
Chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm

Chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm

Ngày đăng:07/10/2022
Chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm - Dược phẩm PQA
Xem chi tiết
Chính sách bảo mật thông tin

Chính sách bảo mật thông tin

Ngày đăng:07/10/2022
Chính sách chung của Công ty Cổ phần Dược phẩm T&D
Xem chi tiết
0818 288 717